Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gắn VeraCrypt được mã hóa hoặc các ổ đĩa khác trên thiết bị Android

– Quảng cáo –

Nếu bạn muốn mã hóa mọi thứ trên máy tính của mình, có một số giải pháp mã hóa có sẵn ngoài kia. Một trong những giải pháp mã hóa phổ biến và mạnh mẽ nhất trong số những giải pháp khả dụng là VeraCrypt, một giải pháp mã hóa nguồn mở chạy trên hầu hết các hệ thống.

Tuy nhiên, vì VeraCrypt là một giải pháp nguồn mở để mã hóa tất cả các tệp nhạy cảm của bạn, một câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn, làm thế nào để gắn khối lượng VeraCrypt trên thiết bị Android của bạn. Thỉnh thoảng, bạn cần mang theo một số tệp nhất định từ nơi này sang nơi khác và nếu bạn cần làm việc với các tệp được mã hóa khi đang di chuyển, gắn chúng trên thiết bị Android là giải pháp duy nhất. Ngay cả sau khi là một giải pháp nguồn mở, VeraCrypt không chính thức hỗ trợ các thiết bị Android, nhưng có một cách giải quyết có thể cho phép tùy chọn gắn khối lượng VeraCrypt trên thiết bị Android của bạn. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận, làm thế nào để làm điều đó ở đây.

Bạn cũng có thể thấy, làm thế nào bạn có thể thiết lập một khối lượng VeraCrypt trên máy tính của bạn và lưu trữ tất cả các tệp nhạy cảm của bạn ở đó. Tôi đã chủ yếu thảo luận về cách bạn có thể tạo một khối VeraCrypt ảo để lưu trữ tất cả các tệp nhạy cảm của mình trong đó và đó dường như là một giải pháp linh hoạt thay vì mã hóa một khối vật lý hoàn chỉnh.

Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, hãy để bắt đầu với cách bạn có thể gắn kết khối lượng VeraCrypt trên thiết bị Android của bạn và những hạn chế mà bạn có thể gặp phải.

Gắn VeraCrypt trên Android


Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở Google Play Store và tải về EDS Litehoặc thậm chí bạn có thể mua EDS ứng dụng cho thiết bị Android của bạn, ứng dụng này sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 480 INR hoặc khoảng $6- $7. Ở đây, tôi đang sử dụng ứng dụng EDS Lite, vì điều đó sẽ hữu ích cho hầu hết tất cả các tác vụ.

Ứng dụng EDS Lite,Ứng dụng EDS Lite

Câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn về những hạn chế của phiên bản lite. Chà, EDS Lite là sự bổ sung EDS miễn phí và nguồn mở và nó cũng có những hạn chế đáng kể, tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn gắn khối lượng VeraCrypt đọc và ghi vào các ổ đĩa đó trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Một điểm khác là cả hai ứng dụng được phát triển bởi cùng một nhà phát triển, tức là nhà máy. Bạn cũng có thể tải xuống mã nguồn của EDS Lite từ Githubvà có thể sửa đổi nó theo yêu cầu của bạn, rõ ràng nếu bạn biết bạn đang làm gì và bạn có kỹ năng mã hóa. Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt EDS Lite trên thiết bị Android của mình, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Bây giờ, nhấn vàoQuản lý container‘.

Quản lý containerQuản lý container

Bây giờ, nhấn vào+' cái nút.

VeraCrypt trên Android sử dụng EDS Lite VeraCrypt trên Android sử dụng EDS Lite

Gắn một khối lượng hiện có


Bây giờ, bạn sẽ có hai lựa chọn. Bạn có thể tạo một container mới hoặc thậm chí có thể gắn một container hiện có. Ở đây container đề cập đến một khối lượng. Đầu tiên, tôi sẽ nói về cách bạn có thể gắn một container hiện có, aka. Âm lượng. Để làm điều đó, chạm vàoThêm container hiện có' cái nút.

Thêm container hiện cóThêm container hiện có

Bây giờ, trong menu xuất hiện, thay đổiĐịnh dạng container' đến VeraCrypt, bằng cách chạm vào 'Thay đổi' cái nút.

thay đổi định dạng Container thành VeraCrypt thay đổi định dạng Container thành VeraCrypt

Bây giờ, bạn sẽ phải chọn đường dẫn, nơi đặt khối lượng VeraCrypt. Tôi chắc chắn, bạn đã sao chép âm lượng VeraCrypt sang Android của mình bằng cách này hay cách khác. Chỉ cần nhấn vàoChọn đường dẫnNút nút và xác định vị trí chọn âm lượng VeraCrypt. Cuối cùng, nhấn vào nút đánh dấu nhỏ. Bây giờ, chỉ cần nhấn vào nút đánh dấu một lần nữa để thoát khỏi quá trình thêm một âm lượng mới.

Chọn đường dẫn âm lượng VeraCrypt Chọn đường dẫn âm lượng VeraCrypt

Bây giờ, khối lượng VeraCrypt sẽ được hiển thị cho bạn. Chỉ cần nhấn vào nút quay lại, trừ khi bạn quay lại màn hình chính của ứng dụng.

Âm lượng VeraCrypt sẽ được hiển thị trên Android EDS Lite Âm lượng VeraCrypt sẽ được hiển thị trên Android EDS Lite

Bây giờ, nhấn vào biểu tượng hamburger một lần nữa và bạn sẽ tìm thấy khối lượng VeraCrypt do bạn thêm vào. Đây MẬP là tên của âm lượng.

FAT là tên của âm lượngFAT là tên của âm lượng

Trong bước tiếp theo, nhập mật khẩu cho âm lượng và nhấn vào 'ĐỒNG Ý'.

nhập mật khẩu cho âm lượngnhập mật khẩu cho âm lượng

Nội dung của khối lượng VeraCrypt sẽ được hiển thị cho bạn ngay bây giờ.

nội dung của khối lượng VeraCrypt trên Androidnội dung của khối lượng VeraCrypt trên Android

Âm lượng sẽ được gắn ở đó trừ khi bạn tự tháo âm lượng hoặc ít nhất làm cho EDS Lite hỏi mật khẩu vào lần tới khi bạn thử mở cùng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh hamburger, sau đó nhấn vào biểu tượng khiên nhỏ tương ứng với âm lượng.

EDS Lite yêu cầu mật khẩu để mở nội dung âm lượngEDS Lite yêu cầu mật khẩu để mở nội dung âm lượng

Bây giờ, bạn sẽ phải nhập mật khẩu cho âm lượng, lần sau bạn cố gắng xem nội dung hoặc sửa đổi bất cứ điều gì trong âm lượng.

Tạo một tập mới


Trong số hai tùy chọn mà bạn nhận được, hãy nhấn vàoTạo container mớiĐể bắt đầu tạo một container hoặc khối lượng mới.

Tạo container mớiTạo một container mới

Bây giờ, thay đổiĐịnh dạng container' đến VeraCrypt, đặt đường dẫn của vùng chứa, bằng cách nhấn vàoChọn đường dẫn' cái nút, 'Mật khẩu containerVùi, bằng cách chạm vào 'Thay đổi' cái nút, 'Kích cỡ thùngThuật toán mã hóa, mã hóa và băm, v.v. Bạn cũng nên nhập tên của tệp hoặc ổ đĩa ảo mà bạn đang tạo. Cuối cùng, nhấn vào dấu tick. Đây, vera là tên của âm lượng.

Chọn định dạng ContainerChọn định dạng Container

Bây giờ, nhấn vào biểu tượng hamburger một lần nữa và nhấn vào tên của container mới do bạn tạo.

Mở container đã tạoMở container đã tạo

Như thường lệ, nhập mật khẩu, giống như bạn đã làm, tại thời điểm gắn ổ đĩa và bạn có thể thêm các tệp mới vào ổ đĩa. Sau đó, bạn có thể gắn âm lượng trên VeraCrypt chạy trên máy tính của mình theo cách thông thường.

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả công việc của mình với âm lượng VeraCrypt trên EDS Lite, một ý tưởng an toàn là ngắt kết nối tất cả âm lượng. Để làm điều đó, chỉ cần kéo bảng điều khiển thông báo xuống và nhấn vàoĐóng tất cả các kết nối EDSCúc. Điều này sẽ ngay lập tức đóng tất cả các kết nối và âm lượng sẽ được ngắt.

Đóng tất cả các kết nối EDSĐóng tất cả các kết nối EDS

EDS Lite cho phép gắn VeraCrypt hoặc các khối được mã hóa khác ngay trên điện thoại thông minh chạy Android của bạn. Điều này có thể hữu ích trong một số tình huống, để nói rằng ít nhất. Mặc dù, có một số hạn chế nhất định về cách bạn có thể đọc và ghi tệp từ khối lượng được mã hóa bằng ứng dụng, bạn vẫn nên giữ ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android của mình để tận dụng tối đa khối lượng được mã hóa.

Trong số các hạn chế chính mà bạn có thể tìm thấy trong EDS Lite là, bạn không thể gắn NTFS hoặc âm lượng được định dạng ở các định dạng khác bằng EDS Lite. Vì vậy, bạn bị giới hạn khá nhiều đối với hệ thống tệp chất béo khi nói đến việc gắn khối lượng mã hóa bằng EDS Lite. Tuy nhiên, bạn có thể gắn kết khối lượng exFAT nhưng điều đó sẽ yêu cầu một plugin bổ sung được cài đặt, bạn có thể tải xuống đây.

Một hạn chế khác là bạn không thể mở nội dung của các thùng chứa cho các ổ đĩa trong Trình quản lý tệp yêu thích của bạn để có trải nghiệm tốt hơn về đọc và ghi tệp vào các thùng chứa. Mặc dù có một tùy chọn trong cài đặt sẽ kích hoạt tính năng này để mở nội dung của các tập trong trình quản lý tệp khác nhau nhưng tôi có thể làm cho nó hoạt động được. Mặc dù có tất cả các hạn chế tiềm ẩn của EDS Lite, đây vẫn là một công cụ mã hóa tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên Android hỗ trợ một số giải pháp mã hóa. Vì vậy, đó là tất cả về bạn có thể gắn khối lượng VeraCrypt được mã hóa trên thiết bị Android của bạn bằng EDS Lite. Bạn có câu hỏi nào không? Hãy bình luận trên cùng dưới đây.