Cách ghi và gửi tweet bằng giọng nói trong ứng dụng Twitter

Twitter là một mạng xã hội dựa trên văn bản, nhưng điều đó không ngăn được công ty công nghệ đưa ảnh và video vào. Giờ đây, mạng xã hội đã thêm tính năng tweet bằng giọng nói cho phép bạn gửi tin nhắn âm thanh được cá nhân hóa cho những người theo dõi mình.

Tại thời điểm viết văn bản này Twitter tiếp tục tung ra các tweet bằng giọng nói từ từ cho các ứng dụng iPhone và iPad. Không biết khi nào nó sẽ xuất hiện trên Android.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Twitter trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó chạm vào nút hành động nổi Tạo Tweet nằm ở góc dưới bên phải của giao diện.

Sau đó viết một tweet. Điều này là không bắt buộc, bạn có thể gửi tweet bằng giọng nói mà không cần thêm tin nhắn bằng văn bản. Sau đó chọn nút Soundwave nằm trên thanh công cụ phía trên bàn phím.

Nhập một tweet, sau đó chọn nút Soundwave

Khi bạn đã sẵn sàng ghi âm thư thoại, hãy nhấn vào nút micrô màu đỏ.

Nhấn vào nút ghi biểu tượng micrô

Một soundbar sẽ xuất hiện trên màn hình, cho biết quá trình ghi đã bắt đầu. Chọn nút Tạm dừng khi bạn muốn nghỉ giải lao, sau đó nhấn lại nút Ghi để tiếp tục ghi.

Nhấn vào nút Tạm dừng để dừng ghi âm

Thử nghiệm của chúng tôi không cho thấy điều đóTwitter áp đặt giới hạn thời gian cho các bản ghi âm. Bạn có thể ghi bao lâu tùy thích nhưng Twitter sẽ chia âm thanh thành các clip dài hai phút.

Khi bạn hài lòng với bản ghi, hãy nhấn vào nút “Xong”.

Chọn

Nhìn vào tweet của bạn một lần nữa. Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ tin nhắn và/hoặc bản ghi âm giọng nói của mình với những người theo dõi, hãy chọn nút “Tweet”.

vỗ nhẹ

Giờ đây, bạn và phần còn lại của Twitter có thể phát bản ghi âm giọng nói của mình bằng cách nhấn vào nút Phát.

Chọn nút Play trên đoạn ghi âm giọng nói

Bản ghi âm sẽ phát trong trình phát mini ở cuối màn hình. Bạn có thể tạm dừng, phát và đóng tweet bằng giọng nói từ thanh phát. Ngoài ra, trình phát sẽ theo dõi bạn trên Twitter, vì vậy bạn có thể rời khỏi tweet gốc và kết thúc việc nghe bản ghi âm trong khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình.

Nhấn vào nút Tạm dừng hoặc Thoát trong trình phát mini

Bây giờ bạn đã thành thạo tweet bằng giọng nói, hãy thử thêm một tweet vào chuỗi Twitter.

Những bài viết liên quan

Back to top button