Cách ghim ghi chú lên đầu macOS

Ứng dụng Ghi chú trong macOS đã nhận được một số tính năng mới ấn tượng trong một số bản cập nhật hệ điều hành lớn gần đây. Bạn có thể bảo vệ ghi chú bằng mật khẩu, áp dụng định dạng cho văn bản và chèn hình ảnh, bảng và danh sách kiểm tra. Đối tác iOS của nó có các tính năng tương tự với phần thưởng bổ sung mà bạn có thể khóa và mở khóa ghi chú bằng TouchID. Ứng dụng ghi chú trên macOS không có tính năng như vậy, nhưng nó có một tính năng gọn gàng cho phép bạn ghim ghi chú lên đầu. Bạn có thể sử dụng nó để biến ghi chú của mình thành ghi chú dán trên macOS.

Ghim ghi chú lên đầu

Đây là một tính năng có sẵn trong ứng dụng Ghi chú trên macOS. Mở ứng dụng Ghi chú và chọn một ghi chú trong thư mục. Trong thanh menu, đi đến Windows> Nổi đã chọn Note. Điều này sẽ tách ghi chú vào cửa sổ riêng của nó và ghim nó vào tất cả các ứng dụng đang mở khác. Nếu bạn nhấp vào một cửa sổ ứng dụng khác và làm sắc nét nó, nó sẽ không gửi ghi chú nổi về phía sau.

Nếu bạn nhấp đúp vào một ghi chú trong ứng dụng Ghi chú, nó sẽ được tách thành cửa sổ riêng, tuy nhiên nó sẽ không được ghim lên trên cùng. Không có phím tắt hoặc cử chỉ để ghim ghi chú lên trên cùng. Để ghim ghi chú, bạn cần sử dụng menu ứng dụng. Nếu bạn có một ghi chú đang mở trong cửa sổ riêng của nó, bạn có thể chọn ghi chú đó, tức là đặt tiêu điểm vào ghi chú đó và đi tới Cửa sổ > Di chuyển ghi chú đã chọn để ghim ghi chú đó lên trên cùng. Ghi chú không cần phải được gắn vào ứng dụng để được ghim.

Để bỏ ghim một ghi chú từ trên cùng, hãy chuyển đến mục menu Cửa sổ và bỏ chọn Di chuyển Ghi chú đã chọn. Bạn có thể kéo một ghi chú và đặt nó ở bất kỳ đâu trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước ghi chú thành kích thước tương ứng với kích thước của màn hình.

Đây là một tính năng hơi mơ hồ của ứng dụng Ghi chú và không rõ nó đã bao nhiêu tuổi. Nó có thể đã là một phần của macOS từ lâu hoặc nó có thể đã được thêm vào một trong các phiên bản mới nhất. Bất chấp điều đó, đó là một cách gọn gàng để đặt ghi chú dán trên màn hình của bạn. Ghi chú, như bạn có thể biết, không còn chỉ ở dạng văn bản. Bạn có thể thêm hình ảnh vào chúng và ghim ghi chú để ghim hình ảnh lên đầu màn hình một cách hiệu quả.

Thường rất khó để tìm một ứng dụng miễn phí có thể ghim các cửa sổ lên trên cùng, nhưng macOS có một số thứ bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Những bài viết liên quan

Back to top button