Cách giải phóng dung lượng trong Google Photos

Giờ đây, Google Photos không còn cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn, nên việc quản lý ảnh của bạn quan trọng hơn bao giờ hết. Cho dù bạn đang di chuyển tất cả ảnh của mình sang iCloud hay chuyển sang một trong nhiều lựa chọn thay thế Google Photos, bạn sẽ phải giải phóng một số bộ nhớ. Vì vậy, nếu đó là điều bạn đang băn khoăn về việc thực hiện, thì đây là những cách tốt nhất để giải phóng dung lượng trong Google Photos.

Giải phóng dung lượng trong Google Photos (2021)

Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý bộ nhớ mới của Google Photos hoặc công cụ được cung cấp trong Google One để quản lý bộ nhớ đám mây của mình. Chúng tôi đã bao gồm hướng dẫn cho cả hai và bạn có thể chọn hướng dẫn phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng chậm trễ nữa, hãy bắt đầu với các bước liên quan để xóa phương tiện không mong muốn khỏi Google Photos. Như thường lệ, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng đến phần phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sử dụng Công cụ quản lý bộ nhớ trên Google Photos Mobile

Dù đang sử dụng iPhone hay thiết bị Android, bạn đều có thể dọn dẹp thư viện ảnh của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

 • Mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.
 • Từ cửa sổ bật lên hiện ra, nhấn vào Bộ nhớ tài khoản. Bạn cũng có thể truy cập Bộ nhớ tài khoản từ Cài đặt -> Cài đặt ảnh -> Sao lưu & đồng bộ -> Quản lý bộ nhớ.
tài khoản lưu trữ ảnh
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để xem lại và xóa ảnh và video của mình. Google Photos nhóm các tệp phương tiện không mong muốn tiềm ẩn vào các danh mục này – Ảnh và video lớn, Ảnh mờ, Ảnh chụp màn hình và Các ứng dụng khác. Cần chỉ ra rằng chỉ ảnh và video được tính vào bộ nhớ Tài khoản Google của bạn mới hiển thị ở đây.
xem lại và xóa ảnh
 • Nhấn vào bất kỳ danh mục nào đã nói ở trên mà bạn muốn xem lại và chọn những danh mục bạn không muốn giữ nữa. Sau khi được chọn, nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải để chuyển tệp vào thùng rác.
google photos ảnh và video lớn
 • Sau khi các tệp vào thùng rác, hãy truy cập phần Thùng rác của Google Photos và nhấn nút Xóa tất cả để xóa vĩnh viễn các tệp này và giải phóng dung lượng trên Google Photos.
xóa tất cả khỏi thùng rác

Sử dụng Công cụ quản lý bộ nhớ trên Google Photos Web

Nếu bạn đang cố gắng xóa bộ nhớ tài khoản Google Drive của mình, bạn không thực sự cần nhấc điện thoại lên để xóa ảnh của mình. Bạn cũng có thể làm điều đó từ ứng dụng web. Đây là cách thực hiện.

 • Mở Google Photos trên web và chuyển sang phần Bộ nhớ từ thanh bên trái. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào phần quản lý hạn ngạch lưu trữ từ liên kết này.
truy cập cài đặt ảnh
 • Khi ở đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn để xem lại và xóa ảnh, giống như cách bạn thực hiện trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhấp vào một trong các tùy chọn đó để xem lại phương tiện trong danh mục đó.
xem lại ảnh trên web
 • Chọn hình ảnh và video bạn không cần nữa và nhấp vào nút ‘Chuyển vào Thùng rác’ ở góc trên cùng bên phải để xóa chúng.
chuyển vào thùng rác web ảnh
 • Google sẽ xóa vĩnh viễn các tệp khỏi thùng rác sau 60 ngày, nhưng bạn có thể truy cập phần Thùng rác từ thanh bên trái và nhấp vào nút ‘Dọn sạch thùng rác’ để xóa nó ngay lập tức.
thùng rác google ảnh

Sử dụng Công cụ quản lý Google One Storage

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ quản lý bộ nhớ của Google One để giải phóng dung lượng trên Google Photos hoặc trên toàn bộ tài khoản Google của mình. Làm theo các bước sau để bắt đầu:

 • Mở trang web Google One và nhấp vào tùy chọn ‘Giải phóng dung lượng tài khoản’. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào công cụ quản lý lưu trữ từ đây.
giải phóng dung lượng tài khoản google one
 • Từ công cụ quản lý Google One Storage, bạn có thể giải phóng dung lượng trên Gmail, Google Photos và Google Drive. Nhấp vào nút ‘Xem lại và giải phóng x MB’ cái nút bên dưới ‘Ảnh và video lớn’ để xem lại tệp.
xem lại bộ nhớ google một
 • Bây giờ, hãy xem lại những hình ảnh bạn không cần nữa và nhấp vào nút thùng rác để giải phóng dung lượng từ bộ nhớ Google Photos của bạn.
xóa tệp google một
 • Bạn sẽ tìm thấy các tệp đã được chuyển vào thùng rác trong phần thùng rác của Google Photos. Nhấp vào Dọn sạch thùng rác để xóa vĩnh viễn các tệp.
thùng rác google ảnh

Xóa hình ảnh và video khỏi Google Photos

Chà, đó là cách bạn có thể giải phóng dung lượng trong Google Photos và nhường chỗ cho các tệp mới. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp để loại bỏ dễ dàng và nhanh chóng các ảnh hoặc video không mong muốn và trùng lặp đang ăn vào bộ nhớ của bạn. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên xem xét dung lượng Gmail của mình vì nó có thể ăn vào rất nhiều hạn ngạch dung lượng trong tài khoản của bạn. Dù sao, nếu bạn cần thêm bộ nhớ, bạn có thể cân nhắc việc đăng ký Google One với giá bắt đầu từ $10,99 (Rs.130 ở Ấn Độ) mỗi tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.

Vì vậy, bạn đã giải phóng dung lượng trong Google Photos bằng các phương pháp này chưa? Bạn đã đòi lại bao nhiêu dung lượng lưu trữ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.