Cách giải phóng gigabyte dung lượng lưu trữ trên điện thoại di động của bạn

Vỏ di động

Nếu có một cái gì đó có thể làm chúng ta tuyệt vọng trên điện thoại di động của mình, thì đó là nó xuất hiện một thông báo chỉ ra rằng bộ nhớ thiết bị đã đầy. Mặc dù mỗi khi điện thoại kết hợp dung lượng lưu trữ lớn hơn và có thể di chuyển tệp sang thẻ MicroSD, sự thật là chúng tôi không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng, trò chơi hoặc ảnh nào vì chúng tôi đã hết dung lượng.

Đây là điều thường xảy ra rất thường xuyên ở điện thoại cũ, nơi bộ nhớ trong bị hạn chế hơn và mỗi lần các trò chơi và ứng dụng cần nhiều không gian hơn và ảnh hoặc video được chụp ở độ phân giải cao hơn và nặng hơn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ nói với bạn Làm thế nào bạn có thể phát hành gigabyte lưu trữ trên điện thoại di động của bạn

Xóa bộ nhớ cache

Điều đầu tiên cần làm nếu chúng ta có bộ nhớ lưu trữ đầy đủ là tận dụng tùy chọn để quản lý và giải phóng không gian được cung cấp bởi điện thoại di động của chúng tôi, xóa bộ đệm ứng dụng mà họ sử dụng để chạy nhanh hơn để đổi lấy việc chiếm dung lượng, vì vậy chúng tôi có thể chọn xóa chúng nếu cần thiết.

Bộ nhớ cache

Trên Android

Nếu chúng ta có điện thoại di động Android, chúng ta phải đi đến Cài đặtbấm vào Lưu trữ và bộ nhớ và sau đó trong Lưu trữ, từ nơi chúng tôi có thể kiểm tra xem chúng tôi đã chiếm bao nhiêu bộ nhớ cho mỗi ứng dụng hoặc trò chơi mà chúng tôi đã cài đặt. Từ đây chúng ta có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng và theo cách này không gian trống.

Trên iOS

Nếu chúng ta có một thiết bị iOS, chúng ta phải đi đến Cài đặtbấm vào Tổng hợp và cuối cùng trong Lưu trữ và iCloud. Trong trường hợp này chúng ta không thể xóa bộ nhớ cache như vậy, nhưng chúng ta sẽ phải xem chúng là gì các ứng dụng chiếm nhiều nhất, hãy tiến hành loại bỏ chúng và tải chúng lại.

Xóa tập tin tải xuống

Một trong những lý do chúng ta có thể hết dung lượng là do lưu trữr số lượng lớn các tệp mà chúng tôi đã tải xuống tại thời điểm đó và chúng tôi không còn quan tâm nữa, nhưng chúng tôi đã không xóa, vì vậy họ đã tích lũy và lấp đầy bộ nhớ của thiết bị của chúng tôi, vì vậy đó là một cách tốt để có được không gian cho điện thoại di động của chúng tôi.

Lưu trữ

Trên Android

Để xóa các tệp được tải xuống và lưu trữ trên điện thoại di động Android của chúng tôi, chúng tôi phải truy cập Cài đặtbấm vào Không gian lưu trữ và sau đó trong Tải xuống. Ở đây chúng tôi sẽ thấy tất cả các tệp mà chúng tôi đã tải xuống vì vậy chúng tôi phải xóa tất cả những tệp không còn cần thiết.

Trên iOS

Trên thiết bị của chúng tôi có iOS, chúng tôi đi đến ứng dụng Lưu trữ và bấm vào Khám phá. Sau này chúng ta sẽ Địa điểm, bấm vào ổ iCloud và bấm vào Chọn nơi chúng tôi sẽ chọn các tập tin chúng tôi muốn xóa. Chúng tôi trở lại Địa điểm, nhấp vào Đã gỡ bỏ gần đây và bấm vào Chọn. Chọn tất cả các tệp mà chúng tôi sẽ xóa và nhấp vào Xóa

Gỡ cài đặt mọi thứ bạn không sử dụng

Đôi khi chúng tôi lạm dụng cài đặt nhiều ứng dụng và trò chơi về những gì chúng tôi thực sự sử dụng tiếp theo, vì vậy chúng tôi đang chiếm một phần quan trọng trong việc lưu trữ điện thoại di động của chúng tôi một cách vô ích vì vậy nên xóa chúng và do đó có được nhiều không gian.

Ứng dụng

Trên Android

Trong điện thoại di động Android của chúng tôi, chúng tôi phải đi đến Cài đặt và bấm vào Quản lý ứng dụng Từ đây, chúng tôi có thể chọn tất cả các ứng dụng mà chúng tôi muốn xóa bằng cách nhấp vào Gỡ cài đặt

Trên iOS

Trên thiết bị iOS của chúng tôi, chúng tôi phải đi đến Cài đặt, bấm vào Tổng hợp và sau này Lưu trữ iPhone. Ở đây chúng tôi thấy toàn bộ danh sách các ứng dụng đã cài đặt có thể được chọn từng cái một và xác nhận loại bỏ bằng cách nhấp vào Xóa ứng dụng

Lưu tệp của bạn trong một đám mây

Cuối cùng, chúng tôi đề xuất một tùy chọn cực kỳ thú vị sẽ giúp chúng tôi giải phóng rất nhiều không gian trên điện thoại di động. Điều này xảy ra bằng cách sử dụng một số ứng dụng họ cung cấp sao lưu các tập tin của chúng tôi trong một đám mây, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, Google Ảnh

Dropbox

Chúng tôi có thể chọn lưu trữ tất cả ảnh, video và tệp của mình để Chúng ta có thể xóa nó khỏi thiết bị của mình. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tiếp tục có sẵn chúng và tiết kiệm rất nhiều không gian. Hạn chế duy nhất là để truy cập các tệp mà chúng tôi đã lưu trữ trên đám mây, chúng tôi sẽ cần kết nối internet.