Cách giảm cường độ màu trắng trên iPhone của bạn

iOS 9.3 đã thêm Night Shift, một tính năng mới cho phép bạn tô màu màn hình bằng màu nâu đỏ để bạn có thể ngủ ngon hơn. Hóa ra, tính năng này làm hao pin của bạn một cách đáng kể và kể từ đó, bạn không thể bật Chế độ ban đêm và Chế độ năng lượng thấp cùng lúc trừ khi bạn sử dụng bản hack cho tính năng này. Điều này có nghĩa là bạn phải đánh đổi giữa việc có được một giấc ngủ ngon hơn và điện thoại của bạn tiêu hao pin nhiều hơn bình thường một chút. Nếu đang tìm kiếm một phương pháp thay thế, bạn có thể thử giảm cường độ của màu trắng trên điện thoại. Bằng cách này, màu trắng của điện thoại sẽ trông kém sáng hơn nhiều. Đây là một tính năng đã có từ iOS 7.1vì vậy bạn có thể làm điều đó trên iPhone 4iPhone 6S và tất cả các thiết bị khác ở giữa.

Mở ứng dụng Cài đặt. Chọn Chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản. Trên màn hình Tăng độ tương phản, bật tùy chọn “Giảm điểm trắng” và màn hình sẽ ngay lập tức kém sáng hơn. Bạn cũng có thể bật khóa chuyển “Màu tối hơn” và làm cho các màu khác bớt sáng hơn.

ios-điểm trắng

Chúng tôi không thể hiển thị trước/sau ở đây vì thay đổi ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình, điều này không thể chụp được trong ảnh chụp màn hình, nhưng nó đáng để thử nếu bạn thấy màu trắng quá sáng. Chuyển đổi Giảm điểm trắng đã được thêm lại trong iOS 7.1 như một cải tiến cho tính năng trợ năng. Đây là một cách dễ dàng để có được màn hình sáng ít chói hơn mà không thực sự giảm độ sáng đến mức không thể phân biệt được màn hình. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thiết bị cũ chưa nhận được Night Shift hoặc các thiết bị sử dụng nhiều và không có đủ năng lượng pin cho Night Shift.

Những bài viết liên quan

Back to top button