Cách giảm kích thước tệp của trang, số hoặc tài liệu Keynote

Giảm cài đặt kích thước tệp Mac Keynote

Khi viết các tài liệu cơ bản chủ yếu là văn bản, kích thước tệp thường không quá lớn để gửi hoặc chia sẻ. Nhưng nếu bạn sử dụng hình ảnh và bao gồm video, kích thước tệp có thể khá lớn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giảm nhanh chóng và dễ dàng kích thước tệp của tài liệu trong Pages, Numbers và Keynote trên máy Mac của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng hơn để gửi hoặc chia sẻ tệp của bạn.

Giảm kích thước tệp trong trang, số hoặc Keynote

Mở tài liệu trong các trang, số hoặc Keynote và sau đó làm theo các bước đơn giản sau để giảm kích thước tệp.

1) Nhấp chuột Tập tin > Giảm kích thước tập tin từ thanh menu.

2) Bạn thấy ở trên cùng của cửa sổ bật lên kích thước hiện tại và kích thước ước tính sau khi giảm.

Keynote Giảm kích thước tệp Mac

Điều chỉnh cài đặt cho cách bạn muốn giảm kích thước.

  • Chung: Bạn có thể chọn cả hai hoặc chỉ một hộp để thu nhỏ hình ảnh lớn và loại bỏ các phần phim và âm thanh được cắt xén.
  • Định dạng phim: Chọn từ một trong hai tương thích nhất (H.264) hoặc giữ nguyên kích thước ban đầu. Đối với tùy chọn đầu tiên, H.264 thường được sử dụng để nén video HD. Đó có lẽ là những gì bạn muốn chọn. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai để duy trì ở định dạng ban đầu, bạn có thể nhận thấy một tuyên bố cho bạn biết rằng các thành phần có thể không phát trên iPhone hoặc iPad.
  • chất lượng phim: Tùy chọn này khả dụng nếu bạn chọn Tương thích nhất với định dạng phim (ở trên). Bạn có thể chọn giữa 1080p, 4K hoặc dự thảo chất lượng / tệp nhỏ hơn.

3) Nhấp vào một trong hai Giảm tập tin này hoặc là Giảm một bản sao. Nếu bạn chọn giảm một bản sao, bạn vẫn có bản gốc để làm việc và có thể đổi tên bản sao khác đi.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên ngắn gọn khi quá trình nén diễn ra. Và đó là, kích thước tập tin của bạn đã được giảm.

Có thể có trường hợp khi bạn cố gắng giảm kích thước tệp và nhận được thông báo rằng nó không thể giảm. Điều này sẽ xảy ra nếu tất cả các phương tiện đã có cài đặt bạn đã chọn.

Keynote Giảm kích thước tệp không thể Mac

Giải nén nó

Không mất nhiều nỗ lực để giảm kích thước tệp của tài liệu trong Trang, Số hoặc Keynote bằng cách sử dụng tính năng tiện dụng này. Và vì bạn có thể giảm một bản sao và giữ bản gốc, nên nó có giá trị nếu bạn dự định gửi email hoặc chia sẻ tệp đó.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào như thế này để làm việc với các tệp trong trang, số hoặc Keynote không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây hoặc đánh chúng tôi Twitter hoặc là Facebook!