Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách giới hạn thời gian màn hình trên hệ thống Windows 10

Cả trẻ em và người lớn đều cần thỉnh thoảng ngừng nhìn vào màn hình. May mắn thay, các nhóm gia đình Microsoft trên hệ thống Windows 10 cho phép bạn thiết lập một lịch trình lành mạnh hơn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Các nhóm gia đình của Microsoft cho phép bạn đặt tất cả các thành viên gia đình có tài khoản Microsoft miễn phí vào một ô kỹ thuật số. Trên trang web Microsoft Family Groups, bạn có thể truy cập vào một số cài đặt dễ sử dụng và giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho chính bạn hoặc con cái của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể tạo một nhóm gia đình trực tiếp trong hệ thống Windows 10 hoặc trên trang web. Sau khi bạn đã mời mọi người vào nhóm gia đình của mình, hãy tìm thành viên có thời gian sử dụng thiết bị mà bạn muốn giới hạn trên trang chủ tài khoản Gia đình Microsoft của mình. Nhấp vào “Thời gian sử dụng” bên dưới tên của người đó để mở trang Quản lý thời gian sử dụng.

Tất cả các hạn chế về thời gian sử dụng thiết bị đều bị vô hiệu hóa đối với các tài khoản mới, vì vậy hãy bật “Windows 10” để mở lịch trình hiển thị màn hình.

Kích hoạt tùy chọn

Trong lịch hàng tuần, nhấp vào lịch trình của bất kỳ ngày nào để chỉnh sửa.

Nhấp vào lịch trình cho ngày bạn muốn chỉnh sửa trên lịch.

Trong menu lịch trình hàng ngày, bạn có thể tạo một hoặc nhiều khoảng thời gian trong đó thời gian sử dụng thiết bị được phép sử dụng menu thả xuống “Từ” và “Tới”. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Lưu” rồi lặp lại quy trình này cho mỗi ngày trong tuần mà bạn muốn chỉnh sửa.

Hiển thị lịch cho Chủ nhật trong lịch.

Bạn cũng có thể sử dụng menu thả xuống trong phần “Giới hạn thời gian” để giới hạn tổng thời gian tài khoản có thể sử dụng trong hệ thống Windows 10. Ví dụ: bạn có thể cho phép một giờ sử dụng máy tính bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Tập tin

Bạn cũng có thể chọn “Bị chặn” để thay đổi lịch trình này cho thời gian sử dụng thiết bị. Bạn cũng có thể áp dụng các cài đặt này cho bất kỳ thiết bị nào khác đang chạy hệ thống Windows 10 cũng như Xbox One vì đây là sản phẩm của Microsoft. Để thực hiện việc này, hãy bật “Sử dụng một lịch trình cho tất cả các thiết bị” ở trên cùng.

Kích hoạt tùy chọn

Bạn cũng không phải lo lắng về việc mất việc do hạn chế về thời gian trên màn hình. Bạn sẽ được thông báo khi hết thời gian trên màn hình.