Cách giữ màn hình

Nếu bạn có Windows 10, sau đó bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn để máy tính ngủ đông trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ kích hoạt trình bảo vệ màn hình của mình. Máy tính của bạn cũng có thể đi ngủ sau một thời gian không hoạt động đủ dài.

Các tính năng này được thiết kế để giúp máy tính của bạn tiết kiệm năng lượng và cũng có thể hoạt động như một biện pháp phòng ngừa an toàn khi bạn rời khỏi máy tính.

Có thể vẫn có lúc bạn muốn màn hình duy trì, cho dù bạn có chủ động sử dụng máy tính hay không. May mắn thay, điều này là khá dễ dàng để làm.

Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn cơ bản về một số cách khác nhau để định cấu hình hệ thống của bạn để luôn giữ màn hình của bạn trên Windows 10th

Hãy bắt đầu.

Windows    10

Cách giữ màn hình Windows 10

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để đảm bảo màn hình luôn bật. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi của bạn Windows 10 cài đặt hoặc sử dụng công cụ của bên thứ ba.

Thay đổi của bạn Windows 10 cài đặt

Trước tiên, hãy xem cách bạn có thể bật màn hình bằng cách thay đổi màn hình của bạn Windows 10 cài đặt.

Để mở cài đặt bảo vệ màn hình, nhập "Thay đổi trình bảo vệ màn hình" trong hộp tìm kiếm Cortana trong Windows 10 lĩnh vực hoạt động. lựa chọn Thay đổi trình bảo vệ màn hình để mở cửa sổ bên dưới. Từ đây bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt bảo vệ màn hình.

windows    Cài đặt màn hình "width =" 467 "height =" 511

lựa chọn bảo vệ màn hình danh sách thả xuống và nhấp (Không) từ đó. nhấp chuột ứng dụng tốt để áp dụng các cài đặt. Nó tắt trình bảo vệ màn hình; Tuy nhiên, có một vài bước nữa cần thực hiện để đảm bảo màn hình luôn sáng.

Sau đó bấm vào Thay đổi cài đặt nguồn điện ở dưới cùng của cửa sổ. Sau đó chọn Thay đổi khi máy tính ngủ để mở cửa sổ bên dưới:

windows    cài đặt hiển thị2 "width =" 690 "height =" 381

Trong cửa sổ này, bạn có cơ hội thay đổi thời gian để máy tính của bạn ngủ và mất bao lâu trước khi màn hình tắt.

Để đảm bảo màn hình luôn bật, hãy chọn không bao giờ từ menu thả xuống và nhấp Lưu thay đổi.

Bây giờ màn hình PC của bạn sẽ không bao giờ được tắt cho đến khi bạn đóng nắp.

Sử dụng các công cụ của bên thứ ba

Bạn cũng có thể giữ màn hình mà không cần cấu hình bất kỳ Windows 10 cài đặt với phần mềm của bên thứ ba.

Một trong những chương trình này là caffeine, bạn có thể cài đặt từ đây. nhấp chuột caffeine.zip để tải chương trình nén. Mở thư mục trong File Explorer, nhấn Trích xuất mọi thứ và sau đó chọn một đường dẫn để giải nén nó. Bạn có thể chạy phần mềm từ thư mục giải nén.

Caffeine mô phỏng hiệu quả một ai đó nhấn phím F15 (mà trên hầu hết các máy tính không làm gì) cứ sau 59 giây để Windows 10 nghĩ rằng ai đó đang sử dụng máy.

Khi chạy, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng caffeine trong khay hệ thống hiển thị bên dưới. Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn tích cực để bật nó lên Bạn luôn có thể tắt nó bằng cách nhấp vào tùy chọn đó một lần nữa.

windows    cài đặt hiển thị3 "width =" 303 "height =" 265

Kiểm tra nó bằng cách chọn một trình bảo vệ màn hình để bắt đầu sau một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bật tùy chọn Caffeine Active. Trình bảo vệ màn hình sẽ không xuất hiện chút nào.

Suy nghĩ cuối cùng

Theo mặc định, hầu hết, nếu không phải tất cả, máy tính sẽ đóng màn hình sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể giúp máy tính của bạn tiết kiệm năng lượng và không khuyến khích người khác sử dụng máy tính của bạn khi đi xa, nhưng nó có thể khá khó chịu khi phải liên tục đánh thức máy của bạn.

Có hai cách khác nhau để bạn có thể giữ màn hình. Bạn có bất cứ lời khuyên hoặc kỹ thuật để giữ cho màn hình của bạn sử dụng các công cụ khác không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Và đừng quên kiểm tra một số cái tốt khác Windows 10 bài viết, chẳng hạn như cách cài đặt Công cụ quản trị máy chủ từ xa (RSAT) trên Windows 10th