Cách gửi email bí mật trong Gmail

Cách gửi email bí mật trong Gmail 1

Gmail đã kết thúc 1.5 hàng tỷ người dùng tích cực làm cho nó trở thành ứng dụng email lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Nó rất dễ sử dụng, có 15 GB lưu trữ miễn phí, tích hợp liền mạch với Google Drive và được đồng bộ hóa với các tài khoản email khác.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ có thể tăng quyền riêng tư bằng cách gửi email bí mật.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ đến khám phá cách gửi email bí mật trong Gmail như Microsoft Outlook. Bạn cũng nhận được một số mẹo bạn có thể sử dụng để bảo vệ tất cả các email bạn gửi, cho dù bạn có đánh dấu chúng bí mật hay không.

Gửi và nhận email bí mật

Với Gmail Địa điểm bí mật, bạn có thể bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi sự truy cập trái phép. Bạn có thể đặt mã mật khẩu, ngày hết hạn và thu hồi quyền truy cập vào email bạn gửi. Bạn cũng có thể chọn xem người nhận có thể in, Tải xuống, sao chép hoặc chuyển tiếp tin nhắn của bạn hay không.

Tất nhiên, nó không phải là bằng chứng ngắn. Người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng để chụp ảnh màn hình hoặc chia sẻ tin nhắn. Nhưng nó là một mức độ bảo mật cao hơn nhiều so với các cài đặt email tiêu chuẩn.

Coi chừng Gửi email bí mật không có nghĩa là không ai có thể bắt được tin nhắn của bạn. Vì lý do này, kích hoạt VPN khi gửi thông tin nhạy cảm. Nó có thể giúp ngăn chặn người trung gian và những người khác các loại tấn công mạng.

Mạnh mẽ và hiệu suất cao giống như VPN NordVPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, bao gồm cả email. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro cho bên thứ ba tính toán nội dung thư của bạn đến mức tối thiểu. Và với mối đe dọa về quyền riêng tư ngày hôm nay, tốt nhất là bạn nên bật VPN của mình mọi lúc, cho dù email có được bảo mật hay không.

Nhưng hãy quay trở lại điểm chính. Làm thế nào để bạn viết một email bí mật?

Đọc thêm: Cách lên lịch email trong Gmail miễn phí

Cách tạo một email bí mật

bước đi 1: Mở Gmail và nhấp vào Loại.

bước đi 2: Ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy một khóa. Nhấn vào đây để kích hoạt chế độ bí mật.

bước đi 3: Tạo một ngày hết hạn và mật khẩu. Nếu bạn chọn mật khẩu SMS, người nhận sẽ nhận được mật khẩu bắt buộc để mở email. Hãy chắc chắn nhập số điện thoại của người nhận chứ không phải của riêng bạn

bước đi 4: Nhấp vào Lưu

bước đi 5: Viết tin nhắn của bạn và gửi nó

Cách xóa quyền truy cập sớm

bước đi 1: Mở Gmail và chuyển đến thư mục đã gửi của bạn

bước đi 2: Mở email bí mật

bước đi 3: Nhấp vào Xóa quyền truy cập

Cách mở email bí mật

Bạn có thể mở một email bí mật trong cả Gmail và các ứng dụng email khác:

  • Đối với Gmail, mở email và nhập mật khẩu nếu cần.
  • Đối với khách hàng khác, bạn nhấp vào email và nó sẽ đưa bạn đến một trang web riêng. Nếu cần, bạn sẽ cần nhập mật khẩu để xem email.

Đó là tất cả. Đó không phải là khoa học tên lửa. Gửi và nhận email bí mật là dễ dàng. Nhưng hầu hết mọi người không biết về tính năng này của Gmail.

Email bảo mật trong Outlook

Outlook cũng cho phép bạn đặt mức độ nhạy cảm cho email của bạn thành riêng hoặc bí mật. Khi bạn đặt một mức khác so với bình thường, bạn sẽ thấy một ghi chú ở đầu email có nội dung: "Hãy coi email này là riêng tư" hoặc cài đặt bạn đã chọn.

Nhưng nó không thay đổi khả năng chuyển tiếp, tải xuống, sao chép hoặc in email của người nhận. Nó chỉ là một tin nhắn cho họ xem.

Để thay đổi những gì người nhận có thể làm với địa chỉ email của bạn, bạn phải thay đổi quyền trong tab Tùy chọn trong Outlook. Không thấy quyền? Sau đó kiểm tra xem bạn đã kích hoạt quản lý quyền thông tin chưa tính năng trong cài đặt của bạn.

Sau đó thiết lập các quyền cho phù hợp. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều hạn chế:

  • Vô hiệu hóa chuyển tiếp tất cả mọi người
  • Yêu cầu hóa đơn nước ngọt
  • Yêu cầu biên nhận giao hàng
  • Vô hiệu hóa in
  • Vô hiệu hóa tất cả

Đọc thêm: Cách xóa hàng loạt thư Gmail

Bảo mật không có nghĩa là được mã hóa

Cho dù bạn sử dụng cài đặt Gmail hoặc Outlook bí mật, điều đó không có nghĩa là email của bạn được mã hóa. Google có thể xem nội dung email của bạn và họ lưu trữ nó trên máy chủ của họ.

Ngay cả sau khi một email đã hết hạn, nó vẫn có sẵn trong thư mục của người gửi. Nói cách khác, Google vẫn có quyền truy cập vào nó. Và nếu ai đó hack tài khoản Gmail của bạn, thì tội phạm mạng cũng vậy.

Nếu bạn muốn mã hóa email của mình, tốt hơn là xem xét một tùy chọn như Proton Mail. Proton Mail sử dụng mã hóa một-một và không lưu trữ email trên các máy chủ của nó. Điều này tạo ra một mức độ riêng tư cao hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một dịch vụ nhắn tin được mã hóa như Signal. Nó không chỉ cung cấp các tin nhắn an toàn mà còn các cuộc gọi thoại và video được mã hóa. Tín hiệu cũng có các công cụ xác minh danh tính tốt hơn và không lưu trữ tin nhắn của bạn trên máy chủ hoặc siêu dữ liệu nhật ký.

Bạn có thể không thể thay thế hoàn toàn email, nhưng đó là một lựa chọn tốt. Và nó tương thích với chia sẻ tập tin. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng nó cho mục đích công việc, chẳng hạn như chia sẻ tài liệu Word và các tệp quan trọng khác.