Cách gửi gói màu đỏ trong ứng dụng WeChat [2020]?

Tặng tiền làm quà tặng là truyền thống ở nhiều quốc gia. Ở Trung Quốc, người ta bỏ tiền vào phong bì màu đỏ và làm quà tặng trong các dịp như đám cưới, sinh nhật và ngày lễ. Đây cũng là một hoạt động phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán. Hong bao () là từ tiếng Quan thoại cho gói màu đỏ hoặc phong bì màu đỏ còn được gọi là tiền may mắn. Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc làm cho gói màu đỏ này trở nên phổ biến với Tencent đã giới thiệu WeChat Red Packet trong năm 2014. Các công ty khác như Alibaba và Yahoo cũng cung cấp các gói màu đỏ tương tự để mọi người gửi tiền làm quà tặng.

Làm thế nào để gửi gói màu đỏ trong WeChat?

WeChat cho phép gửi tiền quà tặng trong gói màu đỏ theo hai cách:

 • Gửi cho cá nhân
 • Gửi cho nhóm
 • Chuẩn bị gói màu đỏ cho những người ở gần
 • Gói đỏ cho người nước ngoài
 • Hãy để chúng tôi giải thích cách gửi gói màu đỏ trong WeChat cho từng người bạn hoặc trong cuộc trò chuyện nhóm với nhiều người. Chúng tôi giải thích với ứng dụng WeChat trên iOS và quy trình vẫn giống nhau trên Android và các ứng dụng khác.

  1. Gửi gói màu đỏ cho cá nhân

  Chuẩn bị và gửi tiền may mắn trong gói màu đỏ dễ dàng hơn tương tự như chuyển tiền cho bạn bè của bạn.

  1.1. Chuẩn bị gói đỏ

  Mở WeChat và chạm vào người để bắt đầu phiên trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng + và sau đó chọn tùy chọn Gói màu đỏ. Note, tùy chọn gói màu đỏ sẽ chỉ khả dụng cho người dùng Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Nam Phi. Bạn sẽ không thấy tùy chọn này nếu bạn đã đăng ký WeChat bên ngoài bất kỳ quốc gia nào trong số này.

  Gửi gói màu đỏ trong WeChatGửi gói màu đỏ trong WeChat

  Trên màn hình tiếp theo nhập số tiền. WeChat chỉ cho phép gửi 200RMB dưới dạng gói màu đỏ cho từng người. Nếu bạn nhập bất kỳ số tiền nào> 200, bạn sẽ thấy một thông báo Lên tới 200CNY cho mỗi Gói Rad. Note rằng CNY và RMB là các thuật ngữ tương đương được sử dụng cho tiền Trung Quốc cho thấy Yuan và Renminbi của Trung Quốc.

  Giới hạn 200 RMB cho gói màu đỏ trong WeChatGiới hạn 200 RMB cho gói màu đỏ trong WeChat

  Hãy để chúng tôi nhập 200CNY để tiếp tục. Bạn cũng có thể để lại tin nhắn chúc mừng cho người nhận cùng với chuyển tiền. Chạm vào nút Chuẩn bị gói màu đỏ để gửi tiền cho người nhận.

  Nhập số lượng và tin nhắn trong gói màu đỏNhập số lượng và tin nhắn trong gói màu đỏ

  Với ứng dụng WeChat mới nhất, bạn có thể gửi nhãn dán trong tin nhắn chúc mừng và thêm bìa phong bì màu đỏ.

  1.2. Xác nhận thanh toán

  WeChat sẽ yêu cầu bạn phê duyệt thanh toán gói màu đỏ. Xác nhận thanh toán bằng cách nhấn vào nút Thanh toán ngay và xác thực bằng mật mã hoặc id cảm ứng nếu được yêu cầu.

  Phê duyệt thanh toán cho gói đỏPhê duyệt thanh toán cho gói đỏ

  1.3. Xem chi tiết gói màu đỏ

  Phê duyệt thanh toán sẽ ngay lập tức chuyển tiền cho người nhận trò chuyện. Và bạn sẽ thấy một thông báo trên trò chuyện cho biết chuyển tiền. Ngoài ra, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận khi người nhận mở gói màu đỏ.

  Chi tiết gói màu đỏ trong trò chuyệnChi tiết gói màu đỏ trong trò chuyện

  Bạn có thể nhấn vào tin nhắn gói màu đỏ để xem chi tiết về số tiền, tin nhắn chúc mừng bạn đã nhập trong quá trình chuẩn bị gói màu đỏ và trạng thái xem người nhận có mở gói màu đỏ hay không.

  Xem gói đỏ đã gửiXem gói đỏ đã gửi

  1.4. Nhận tiền gói đỏ

  Là người nhận, bạn sẽ nhận được tin nhắn trò chuyện và nhấn vào nó sẽ mở cửa sổ bật lên như bên dưới cho biết bạn đã nhận được gói hong bao hoặc gói màu đỏ.

  Nhận gói màu đỏ trong WeChatNhận gói màu đỏ trong WeChat

  Nhấn vào nút để nhận số tiền trong ví thanh toán WeChat của bạn.

  Tiền gói đỏ nhận được trong WeChatTiền gói đỏ nhận được trong WeChat

  WeChat sẽ chuyển số tiền vào ví thanh toán WeChat của bạn mà bạn có thể xem là số dư. Bạn có thể sử dụng số tiền này cho bất kỳ giao dịch nào. Bạn có thể truy cập Tôi> Ví> Số dư và rút số tiền. Để rút tiền gói màu đỏ vào thẻ ngân hàng của bạn, bạn nên thêm một thẻ ngân hàng Trung Quốc vào thanh toán WeChat. Bạn không thể rút tiền ra bên ngoài thẻ ngân hàng Trung Quốc đại lục.

  2. Gửi gói màu đỏ trong trò chuyện nhóm

  Quá trình gửi gói màu đỏ cho các thành viên nhóm tương tự như gửi cho cá nhân. Mở trò chuyện nhóm và chuẩn bị gói màu đỏ như đã giải thích ở trên. Bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau khi chuẩn bị gói màu đỏ.

  Gửi gói đỏ đến nhómGửi gói đỏ đến nhóm
 • Nhập tổng số tiền may mắn. Bạn có thể sửa món quà là số tiền cố định hoặc số tiền ngẫu nhiên.
 • WeChat sẽ hiển thị tổng số thành viên trong nhóm. Bạn có thể nhập số lượng nhỏ hơn hoặc bằng tổng số.
 • Nhập tin nhắn chúc mừng và chuẩn bị gói màu đỏ.
 • Hãy nói rằng chúng tôi đã nhập 600CNY và tổng số thành viên là 12. Với số tiền cố định, mỗi người trong nhóm sẽ nhận được 50CNY. Đối với số tiền ngẫu nhiên, mỗi người sẽ nhận được số tiền ngẫu nhiên khác nhau. Số tiền cao nhất được coi là rút thăm may mắn nhất. Bạn có thể xem chi tiết số tiền nhận được của mỗi thành viên. Số tiền còn lại trong gói màu đỏ sau 24 giờ sẽ được trả lại vào tài khoản của bạn.

  Xem chi tiết gói đỏ nhómXem chi tiết gói đỏ nhóm

  3. Gửi gói màu đỏ cho những người ở gần

  Chuyển đến Tôi> Ví> Tiền và cuộn xuống để xem nhiều tùy chọn trong WeChat. Chạm vào Gói gần đó và chuẩn bị các gói màu đỏ để gửi cho những người gần bạn. WeChat sẽ chuẩn bị một mã QR có thể được quét để yêu cầu tiền gói màu đỏ. WeChat sẽ tạo lại mã QR trong mỗi phút để người nhận cần quét mã từ điện thoại của bạn trong hầu hết các trường hợp.

  Gửi gói màu đỏ cho những người ở gầnGửi gói màu đỏ cho những người ở gần

  Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể nhấn vào nút ba chấm và lấy lại tiền gói màu đỏ.

  Đòi lại các gói màu đỏĐòi lại các gói màu đỏ

  4. Gói màu đỏ cho người nước ngoài

  Như đã đề cập, người nước ngoài có tài khoản ngân hàng Trung Quốc địa phương có thể gửi và nhận gói màu đỏ tương tự như người Trung Quốc. Nếu bạn không có thẻ ngân hàng Trung Quốc, bạn chỉ có thể nhận được gói màu đỏ trong số dư Ví WeChat của mình. Tuy nhiên, không thể rút tiền gói màu đỏ vào tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Kiểm tra hướng dẫn WeChat cho người nước ngoài để biết chi tiết đầy đủ.

  Giới hạn gửi gói đỏ

  Gói màu đỏ có một số hạn chế pháp lý do sự tham gia của các giao dịch tài chính:

 • Nó chỉ có sẵn ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Nam Phi. Nếu bạn đã đăng ký ở các quốc gia khác, bạn sẽ không thấy tùy chọn Gói đỏ trong màn hình trò chuyện.
 • Bạn nên kích hoạt thanh toán WeChat bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ đã đăng ký tại Trung Quốc. Thậm chí bạn nhận được tiền từ ai đó dưới dạng gói màu đỏ mà bạn không thể rút nếu bạn không có thẻ ngân hàng Trung Quốc.
 • WeChat hạn chế chuyển gói màu đỏ xuống 200RMB cho người dùng cá nhân trong khi chúng tôi không thấy bất kỳ giới hạn nào trong gói màu đỏ của nhóm.
 • Nếu người nhận không chấp nhận tiền trong vòng 24 giờ thì tiền sẽ được gửi lại vào số dư tài khoản thanh toán WeChat hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn.
 • Không có cách nào để hủy hoặc lấy lại các gói màu đỏ được gửi đến các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm. Trong khi bạn có thể lấy lại gói màu đỏ được chuẩn bị cho những người gần đó.
 • Chuyển tiền và gói màu đỏ là các hoạt động khác nhau. Mặc dù giới hạn chuyển tiền phụ thuộc vào cài đặt giao dịch của bạn với ngân hàng, WeChat áp đặt giới hạn gói màu đỏ trong ứng dụng.
 • Từ cuối cùng

  Tết Nguyên Đán là một trong những khoảng thời gian quý giá và hạnh phúc nhất đối với người dân Trung Quốc, những người sẽ dành thời gian cùng với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang sống ở Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên gửi các gói màu đỏ cho bạn bè và đồng nghiệp của mình bằng ứng dụng WeChat. Điều này là để thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ và cách thể hiện tình yêu. Nếu bạn không có chúng trong WeChat, hãy mua một phong bì màu đỏ trống từ bất kỳ cửa hàng nào, đặt một số Nhân dân tệ và tặng chúng làm quà tặng. Đây là một tùy chọn hoàn toàn khả thi, đặc biệt đối với trẻ em có thể không có tài khoản điện thoại hoặc WeChat.