Cách gửi tin nhắn ẩn danh trong nhóm Telegram

Tháng 10 năm ngoái, Telegram đã thêm tính năng cho phép quản trị viên nhóm gửi tin nhắn ẩn danh. Tính năng mà Telegram gọi là ‘chế độ người dơi’, không tiết lộ quản trị viên ẩn danh trong danh sách nhóm và tin nhắn do quản trị viên ẩn danh gửi được ký tên nhóm chứ không phải tên người dùng. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó trong nhóm Telegram của mình.

Gửi tin nhắn ẩn danh trong các nhóm Telegram

Trước khi bắt đầu với các bước liên quan, cần lưu ý rằng chỉ quản trị viên mới có thể gửi tin nhắn ẩn danh trong các nhóm Telegram. Hơn nữa, quản trị viên không thể chọn chuyển chế độ ẩn danh trong nhóm của họ. Nếu bạn không muốn ẩn danh nữa, bạn nên yêu cầu chủ sở hữu nhóm thu hồi quyền.

Bật quản trị viên nhóm ẩn danh trên Telegram

1. Nếu bạn là chủ sở hữu nhóm, trước tiên bạn nên cho phép quản trị viên nhóm gửi tin nhắn ẩn danh. Để làm điều đó, hãy mở cài đặt nhóm, nhấn và giữ một trong các tên của quản trị viên và chọn ‘Chỉnh sửa quyền quản trị.’ Bạn cũng có thể thăng cấp một thành viên nhóm lên quản trị viên từ trang này.

chỉnh sửa quyền quản trị trên telegram

2. Từ danh sách cài đặt quyền quản trị, lật nút chuyển đổi ‘Vẫn còn ẩn danh’. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng dấu kiểm ở góc trên bên phải của màn hình để xác nhận và lưu các thay đổi.

vẫn ẩn danh bức điện

3. Sau khi có quyền này, bạn có thể gửi tin nhắn theo nhóm một cách ẩn danh. Thông báo thứ tư trong ảnh chụp màn hình bên dưới được gửi từ cùng một tài khoản sau khi bật tính năng này. Thay vì tên của bạn, Telegram hiển thị tên của nhóm trong tin nhắn. Nhược điểm của tính năng này là bạn không thể chuyển đổi giữa các tin nhắn thông thường và ẩn danh và phải dựa vào chủ sở hữu nhóm để làm điều đó cho bạn.

bức điện tin nhắn nhóm ẩn danh

Các câu hỏi thường gặp

1. Tôi có thể chuyển đổi giữa tin nhắn thông thường và tin nhắn ẩn danh trên Telegram không?

Không, bạn không thể chuyển đổi liền mạch giữa các tin nhắn ẩn danh và thông thường. Chủ sở hữu nhóm nên thu hồi theo cách thủ công khả năng gửi tin nhắn ẩn danh của bạn.

2. Một thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn ẩn danh trên Telegram không?

Không. Tính năng quản trị viên nhóm ẩn danh, như tên cho thấy, dành cho quản trị viên nhóm. Bạn có thể ẩn ảnh hồ sơ và số điện thoại của mình trong cài đặt quyền riêng tư nếu không muốn người khác nhận dạng mình.

3. Điều gì xảy ra với các thư được gửi với chức danh quản trị viên tùy chỉnh?

Nếu bạn có chức danh quản trị viên tùy chỉnh trong nhóm, Telegram sẽ hiển thị chức danh đó bên cạnh tin nhắn của bạn, ngay cả khi nó được gửi ở chế độ ẩn danh. Bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu nhóm xóa chức danh quản trị viên tùy chỉnh cho tài khoản của mình để ngăn chặn điều đó.

Sử dụng Tính năng quản trị viên nhóm ẩn danh trên Telegram

Tính năng quản trị viên nhóm ẩn danh thường bị nhiều người dùng Telegram bỏ qua và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn bật và sử dụng tính năng này trong các nhóm Telegram. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến tính năng này, vui lòng liên hệ trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Để biết thêm các mẹo như vậy, hãy xem bài viết các mẹo và thủ thuật Telegram của chúng tôi. Cũng đừng quên đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập các cuộc trò chuyện WhatsApp trên Telegram nếu bạn đang dự định chuyển từ WhatsApp sang Telegram.