Cách gửi tin nhắn biến mất trong WhatsApp, Telegram, Signal và Instagram

Tính năng biến tin nhắn đóng vai trò như một cách gọn gàng để gửi tin nhắn mà không để lại dấu vết hoặc lịch sử. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu với tin nhắn biến mất, đây là tất cả những gì bạn cần biết để bật và sử dụng tính năng này trên các nền tảng nhắn tin phổ biến như Telegram, Signal, Instagramvà WhatsApp.

Gửi tin nhắn biến mất

1. Gửi tin nhắn biến mất trên Telegram

Nếu bạn đã đọc so sánh WhatsApp vs Telegram vs Signal của chúng tôi, bạn có thể biết thực tế là tính năng trò chuyện bí mật của Telegram được mã hóa đầu cuối. Bạn nên tạo một cuộc trò chuyện bí mật để gửi tin nhắn biến mất và phương tiện trên Telegram. Để bắt đầu, mở trang hồ sơ của người liên hệ nhấn vào ‘Bắt ​​đầu trò chuyện bí mật.’

tạo điện tín trò chuyện bí mật

Trong giao diện trò chuyện bí mật, chạm vào menu ba chấm dọc bên cạnh liên hệ để truy cập thêm các tùy chọn. Từ danh sách các tùy chọn hiện ra, chạm vào ‘Đặt hẹn giờ tự hủy.’ Bạn có thể đặt thông báo biến mất tại một thời điểm khác nhau, từ 1 thứ hai đến một tuần. Chọn khoảng thời gian tự hủy tin nhắn mong muốn của bạn và nhấn vào Xong. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh ảnh đại diện để truy cập bộ hẹn giờ tự hủy.

đặt điện tín hẹn giờ tự hủy

Tất cả các tin nhắn và phương tiện bạn gửi cho liên hệ thông qua trò chuyện bí mật sau khi đặt hẹn giờ tự hủy sẽ hết hạn sau thời gian xác định. Hãy ghi nhớ rằng cài đặt này không ảnh hưởng đến bản chất của các cuộc trò chuyện Telegram thông thường với cùng một người.

điện báo tin nhắn biến mất

Trong trường hợp bạn đang tìm cách gửi hình ảnh hoặc video tự hủy, bạn có thể làm điều đó mà không cần tạo cuộc trò chuyện bí mật. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la chọn hình ảnh / video từ giao diện bộ chọn tệp và chạm vào biểu tượng hẹn giờ. Nhấn Xong khi bạn đã đặt bộ hẹn giờ hết hạn. Bản xem trước tệp bị mờ (kiểm tra hình ảnh ở trên) và hẹn giờ bắt đầu ngay sau khi người nhận mở hình ảnh.

hẹn giờ gửi điện tín phương tiện

2. Gửi tin nhắn biến mất trên Signal

Nếu bạn là người gần đây đã chuyển từ WhatsApp sang Signal, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng việc triển khai tin nhắn biến mất của Signal tốt hơn nhiều so với WhatsApp. Để sử dụng tính năng này, hãy mở một cuộc trò chuyện, chạm vào menu ba chấm dọc ở góc bên phải, và chọn ‘Đang biến mất tin nhắn.’ Bây giờ bạn có thể đặt thời lượng bắt đầu từ 5 giây để 1 tuần.

đặt tín hiệu hẹn giờ tự hủy

Biểu tượng đồng hồ bên cạnh một tin nhắn cho biết rằng nó được gửi qua chế độ tin nhắn đang biến mất. Bạn luôn có thể kiểm tra thời lượng hết hạn tin nhắn trong chỉ báo bên cạnh ảnh hồ sơ.

báo hiệu tin nhắn biến mất

3. Gửi tin nhắn biến mất trên Instagram

Đến Instagram, Facebook gần đây đã giới thiệu chế độ biến mất như một phần của Instagram Trực tiếp-Facebook Messenger hội nhập. Kết quả là, bạn có thể vuốt lên từ bất kỳ Instagram DM để bắt đầu một cửa sổ trò chuyện riêng tư trong đó các tin nhắn sẽ biến mất khi bạn đóng cuộc trò chuyện. Tương tự, bạn có thể vuốt lên một lần nữa để thoát khỏi chế độ biến mất.

bật chế độ biến mất trên instagram

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn để gửi phương tiện tự hủy kiểu Snapchat, bạn không cần phải bật chế độ biến mất. Thay thế, nhấn vào nút máy ảnh ở góc dưới cùng bên trái, chọn hình ảnh / video và chuyển sang tab ‘Xem một lần’. Khi bạn ở đây, hãy nhấn vào ‘Gửi’ để gửi hình ảnh.

gửi hình ảnh biến mất trên instagram

4. Gửi tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Sau tất cả các nền tảng nhắn tin chính thống, WhatsApp đã thêm tin nhắn biến mất vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, bạn không thể tùy chỉnh thời lượng của bộ hẹn giờ tự hủy tại đây. Tất cả các tin nhắn được gửi qua chế độ tin nhắn biến mất trên WhatsApp sẽ biến mất sau khi 7 ngày, điều đó không lý tưởng nếu bạn hỏi tôi. Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao tin nhắn biến mất của WhatsApp không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn để gửi hình ảnh nhạy cảm ở đây, nhưng đây là phương pháp nếu bạn cân nhắc thử tính năng này.

Mở WhatsApp và truy cập trang hồ sơ của người liên hệ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào tên liên hệ trong cửa sổ hội thoại. Từ đây, tìm tùy chọn có tiêu đề ‘Tin nhắn biến mất’ và nhấn nó. Bây giờ bạn có thể chọn bật tính năng này bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi ‘Bật’.

cho phép thông báo biến mất trên whatsapp

Sử dụng chế độ tin nhắn biến mất khi gửi hình ảnh nhạy cảm

Vì vậy, đó là hướng dẫn của chúng tôi về cách bạn có thể sử dụng tin nhắn đang biến mất trên các nền tảng nhắn tin phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để sử dụng các nền tảng này như một người chuyên nghiệp, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng hữu ích trong các bài viết của chúng tôi về Instagram mẹo, mẹo WhatsApp, mẹo Tín hiệu và mẹo Telegram. Bạn cũng nên xem xét hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa siêu dữ liệu khỏi ảnh để bảo mật tốt hơn.