Cách gửi tin nhắn tự hủy bí mật trong Facebook Messenger

Facebook đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm các tin nhắn tự hủy được mã hóa cho nền tảng của mình Messenger. Tính năng này đã bắt đầu được triển khai cho người dùng. Đây được gọi là nhắn tin “bí mật” và yêu cầu cả người gửi và người nhận phải có ứng dụng cập nhật Messenger để gửi và nhận chúng. Giao diện ít nhiều giống với nhắn tin thông thường và bạn có quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và ảnh trên thiết bị của mình. Phương thức gửi tin nhắn hơi khác một chút. Đây là cách gửi tin nhắn bí mật trong chương trình Facebook Messenger.

mở ứng dụng Messenger và chạm vào nút soạn tin nhắn mới ở góc trên bên phải. Trên màn hình “Tin nhắn mới”, chạm vào “Bí mật” ở góc trên bên phải. Lần đầu tiên bạn gửi một tin nhắn bí mật, Messenger sẽ cảnh báo bạn rằng tin nhắn bạn gửi sẽ được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác. Chỉ cần nhấn “OK” trên màn hình này để tiếp tục.

Chọn số liên lạc bạn muốn gửi tin nhắn bí mật. Nếu liên hệ của bạn không có phiên bản Messenger mới nhất, họ sẽ không thể đọc tin nhắn của bạn. Thật không may, ứng dụng Messenger nó sẽ không cho bạn biết liệu liên hệ đã chọn có thể xem tin nhắn của bạn hay không. Tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bạn bè trước khi gửi tin nhắn.

tin nhắn bí mật fb

Khi bạn đã chọn người bạn muốn nhắn tin, hãy nhập tin nhắn của bạn. Theo mặc định, thư không được đặt thành tự hủy. Để gửi tin nhắn tự hủy, hãy nhấn vào nút hẹn giờ nhỏ ngay phía trên biểu tượng cảm xúc thích. Chọn khoảng thời gian tin nhắn sẽ vẫn hiển thị, sau đó gửi tin nhắn. Bạn có thể đặt hẹn giờ tự hủy thành mười giây hoặc cả ngày.

Khi bạn bật tính năng tự hủy, tất cả thư trong chuỗi sẽ được đặt thành tự hủy trong cùng một khoảng thời gian. Sau khi hết hạn, cả bạn và bạn bè của bạn sẽ không thể xem lại những tin nhắn này. Bạn có thể tắt nó bất cứ lúc nào, nhưng nó sẽ không tải xuống những tin nhắn đã hết hạn. Mỗi tin nhắn tự hủy có một bộ đếm thời gian còn lại cho đến khi nó tự hủy.

loại tin nhắn bí mật fb fb-new-message-hẹn giờ

Khi bạn nhận được một tin nhắn bí mật, cảnh báo/thông báo bạn nhận được trên điện thoại sẽ không cho bạn biết tin nhắn đó đến từ ai. Nó chỉ nói, “Ai đó đã gửi cho bạn một tin nhắn.”

fb-bí mật-tin nhắn-cảnh báo

Các tin nhắn bí mật và tự hủy vẫn có thể bị báo cáo, nhưng khoảng thời gian mà chúng có thể bị báo cáo ngắn hơn so với các tin nhắn thông thường. Tin nhắn bí mật tồn tại dưới dạng chuỗi hội thoại riêng biệt với chuỗi hội thoại bình thường. Chúng xuất hiện trên tab Trang chủ trong Messenger.

Nếu bạn không thấy tùy chọn gửi tin nhắn bí mật, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Messenger được cập nhật trên điện thoại của bạn. Nếu nó đã được cập nhật và bạn vẫn không nhìn thấy nó, thì nó chưa được triển khai cho khu vực của bạn. Cho nó một chút thời gian. Hiện không thể gửi tin nhắn bí mật từ ứng dụng web Messenger.

Những bài viết liên quan

Back to top button