Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp

WhatsApp đang ngày càng trở nên phổ biến như một người bạn nhắn tin di động. Thay vì giết ví của bạn bằng một hóa đơn điện thoại lớn, mọi người đang chuyển sang WhatsApp vì nhu cầu nhắn tin văn bản của họ và bỏ túi tiền mặt họ tiết kiệm cho một số thời gian rất cần thiết cho tôi. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng mới nào, cách sử dụng của nó không phải lúc nào cũng khá rõ ràng.

Trước khi bạn có thể gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp, bạn phải biết cách. Rất may, các nhà phát triển đã ghi nhớ sự đơn giản và làm cho nó thực sự dễ dàng để bắt đầu gửi tin nhắn cho bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của bạn.

Hãy lặn ngay vào.

Gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp

Một trong những tính năng chính của WhatsApp là việc bắt đầu nhắn tin cho mọi người dễ dàng như thế nào. Khi bạn đã tạo một tài khoản, WhatsApp sẽ yêu cầu quét danh bạ của bạn và kiểm tra xem ai trong số những người liên hệ của bạn cũng đang sử dụng WhatsApp. Nó giúp dễ dàng hơn để xem ai bạn có thể nhắn tin bằng cách lọc ra các liên hệ không có WhatsApp, coi đó là điều kiện tiên quyết.

Nếu bạn muốn bắt đầu nhắn tin, đây là cách:

1. Tải xuống và cài đặt WhatsApp. (Android | iOS)

2. Mở WhatsApp biểu tượng bong bóng lời nói màu xanh lá cây và màu trắng và tiếp tục với việc tạo tài khoản. Nhấn Đồng ý và tiếp tục để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.

Note: Bạn sẽ cần một số điện thoại làm việc để tạo tài khoản WhatsApp. Nếu bạn chưa có, hãy thử sử dụng dịch vụ nhắn tin miễn phí cung cấp dịch vụ nhắn tin miễn phí. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các số sẽ hoạt động; nó trúng hoặc bỏ lỡ. TextNow dường như có một trackrecord tốt cho số điện thoại làm việc. (Android | iOS)

Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp 1

3. Để bắt đầu một tin nhắn văn bản, hãy nhấn vào biểu tượng lời nói màu xanh lá cây và màu trắng ở góc dưới bên phải, đó là Cuộc trò truyện mới. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến danh bạ của bạn.

4. Chọn một tiếp xúc bạn muốn gửi tin nhắn văn bản tới.

5. Ở phía dưới, chạm vào trường văn bản trống và tạo tin nhắn của bạn.

Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp 2

6. Để gửi tin nhắn của bạn nhấn Gửi nút bên phải, biểu tượng mũi tên màu trắng và màu trắng.

Nếu ai đó không có trong Danh bạ của bạn thì sao?

Dù bạn có tin hay không, bạn không giới hạn chỉ nhắn tin cho những người được liệt kê trong danh bạ của bạn. Bằng cách sử dụng một liên kết đặc biệt, bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện với ai đó trên WhatsApp mà không cần liệt kê chúng. Bạn có thể làm điều này thông qua WhatsApp Web, nền tảng WhatsApp bên trong trình duyệt.

Tuy nhiên, có một vấn đề hơi rắc rối: bạn nhất định phải lấy đúng số của họ, điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng cần phải biết điều đó.

1. Mở một ứng dụng trình duyệt nó có thể là bất kỳ ứng dụng trình duyệt nào và nhấn vào thanh địa chỉ URL ở đầu màn hình của bạn.

Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp 3

2. Đối với địa chỉ URL, sử dụng: https://api.whatsapp.com/send?phone=11231231234

Note: Sau điện thoại = nhập số điện thoại của người sử dụng định dạng quốc tế. Nó sẽ trông giống như ví dụ được sử dụng trong Bước 2. Không bao gồm bất kỳ dấu ngoặc, dấu gạch ngang hoặc số không.

3. Đi trước và đánh Đi trên bàn phím của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ được chuyển hướng đến WhatsApp Web.

Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp 4

4. Trên WhatsApp Web, nhấn Thông điệp. Khi làm như vậy, nó sẽ đồng thời mở WhatsApp trên điện thoại của bạn và tạo một cuộc trò chuyện mới.

5. Sử dụng trường văn bản trống ở phía dưới để nhập tin nhắn của bạn. Nhấn Gửi khi tin nhắn văn bản đã sẵn sàng.

Cách thêm một liên hệ trong WhatsApp

Tất nhiên, sử dụng WhatsApp Web, thừa nhận là khó hiểu. Nó sẽ trở nên khó chịu nhanh chóng nếu bạn phải liên tục sử dụng nó. Thay vào đó, thêm người trong câu hỏi như một liên hệ.

1. Nếu bạn chưa có, hãy khởi chạy WhatsApp biểu tượng bong bóng lời nói màu xanh lá cây và trắng.

2. Nhấn vào biểu tượng lời nói màu xanh lá cây và màu trắng ở góc dưới bên phải, đó là Cuộc trò truyện mới. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến danh bạ của bạn.

Cách gửi tin nhắn văn bản trên WhatsApp 5

3. Bây giờ, thay vì chọn một liên hệ, hãy chọn Địa chỉ liên lạc mới. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn menu ở trên cùng.

4. Đầu tiên, nhập tên của họ.

5. Khi bạn bấm số điện thoại của họ, hãy sử dụng định dạng quốc tế.

6. Để hoàn thiện, nhấn đánh dấu ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể gửi lời mời đến WhatsApp và chấp nhận chúng. Khi làm như vậy, chúng sẽ tự động được thêm dưới dạng liên hệ và sẵn sàng nhắn tin.

Dòng dưới cùng

Như bạn có thể thấy việc gửi tin nhắn văn bản với WhatsApp khá dễ dàng; một vài vòi ở đây và ở đó và bạn tốt để đi. Nhắn tin bên ngoài danh bạ của bạn? Điều đó hơi lộn xộn, nhưng có thể nhanh chóng được khắc phục bằng cách thêm chúng dưới dạng liên hệ thay vì thông qua WhatsApp Web.