Cách gửi tin nhắn văn bản từ máy tính của bạn

Bất chấp vô số cuộc tranh luận gay gắt giữa Mac và PC, điều duy nhất macOS có thể đạt được kể từ Yosemite là tính liên tục và chuyển tiếp. Nó cho phép người dùng Mac và iOS chuyển đổi liền mạch giữa các ứng dụng trên iPhone và Mac. Bạn có thể trả lời cuộc gọi, gửi tin nhắn, duyệt web và thậm chí tiếp tục đọc sách điện tử trên nhiều nền tảng ngay khi bạn có thể đặt một thiết bị xuống và nhấc thiết bị kia lên. Tính năng này rất thiếu trong hệ thống Windowscho đến khi Pushbullet xuất hiện. Đây là cách bạn có thể gửi tin nhắn văn bản từ máy tính của mình và thậm chí chuyển tệp sang điện thoại Android bằng Pushbullet.

cài đặt

cài đặt Pushbullet trên máy tính để bàn và điện thoại Android của bạn. Tạo một tài khoản miễn phí. Tài khoản này sẽ hợp nhất Android i Windows. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng máy tính để bàn Pushbullet, hãy đăng nhập vào cùng một tài khoản trên trang web Pushbullet. Giờ đây, bạn có thể đồng bộ hóa máy tính để bàn của mình với bao nhiêu thiết bị Android tùy thích và nó sẽ luôn liền mạch.

Nền tảng này, mặc dù được quảng cáo rầm rộ về khả năng gửi văn bản qua máy tính, nhưng có thể làm được nhiều hơn thế. Với Pushbullet, bạn có thể tải lên các tệp (25 MB cùng một lúc), xem tất cả các thông báo trên điện thoại của bạn và thậm chí tương tác với các liên hệ của bạn qua WhatsApp và Messenger mà không cần rời khỏi màn hình của bạn.

Gửi tin nhắn SMS và trò chuyện

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn văn bản từ hệ thống Windows, mở ứng dụng Pushbullet và nhấp vào tab SMS. Chọn số liên lạc bạn muốn nhắn tin và bắt đầu nhập tin nhắn của bạn. Tất nhiên, văn bản sẽ được tính phí theo kế hoạch của bạn. Mọi phản hồi bạn nhận được cũng sẽ xuất hiện trong khung này. Ngoài ra, nếu ai đó cố gắng liên hệ với bạn qua WhatsApp, việc nhấp vào thông báo sẽ khởi chạy giao diện web WhatsApp mà bạn có thể sử dụng như bình thường. Tương tự, bạn có thể trả lời các bài đăng từ Facebook Messengersẽ khởi chạy trang web Messenger.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mọi người vào mạng lưới bạn bè của mình (miễn là họ cũng đã đăng ký trên Pushbullet) và gửi cho họ nội dung một cách thuận tiện tương tự.

Chuyển tập tin

Một tính năng phân biệt khác là khả năng chuyển tệp sang các nền tảng khác nhau. Để gửi tệp, hãy mở tài khoản Pushbullet của bạn qua trang web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn, chọn tên thiết bị của bạn, kéo và thả tệp vào đây rồi gửi tệp qua ứng dụng Pushbullet hoặc trình quản lý tệp. Bạn có thể gửi ghi chú, danh sách kiểm tra, tệp phương tiện, v.v. để truyền tệp sang máy tính và thiết bị được kết nối. Mặc dù bạn không thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên một thiết bị, nhưng bạn có thể chia sẻ liên kết giữa các thiết bị để bắt đầu đọc một trang web trên điện thoại từ nơi bạn đã dừng lại trên máy tính để bàn.

Pushbullet cung cấp khả năng giao tiếp hai chiều, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng Android để truyền tệp sang máy tính của mình. Trên điện thoại Android của bạn, hãy chuyển đến tab Đẩy và chọn (các) thiết bị mục tiêu. Sử dụng trình quản lý tệp tích hợp để chọn tệp bạn muốn tải lên trên mỗi nền tảng và tệp sẽ khả dụng ngay khi kết nối của bạn có thể tải tệp lên. Tính năng cụ thể này đặc biệt hữu ích khi nhập ảnh chụp màn hình cho bài viết cụ thể này.

thông báo

Trên máy tính để bàn, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo đóng hộp bất cứ khi nào có điều gì đó xảy ra trên điện thoại của mình. Điều này giúp bạn tập trung vào công việc của mình mà không cần phải cắm mặt vào điện thoại vài phút một lần. Nó chiếm ít không gian màn hình, vừa đủ để không bị bỏ qua, nhưng không nhiều đến mức làm gián đoạn bất cứ điều gì. Bạn nhận được thông báo về các cuộc gọi đến, bạn có thể trả lời bằng cách nhấp vào màn hình, nhưng bạn vẫn cần nói chuyện điện thoại.

Những bài viết liên quan

Back to top button