Cách gửi và nhận ứng dụng qua tính năng chia sẻ lân cận

Sau khi thông báo chia sẻ ứng dụng qua Chia sẻ lân cận từ Google Play Store Tháng 12 năm ngoái, Google hiện đã bắt đầu triển khai tính năng này trên các thiết bị Android. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi ứng dụng giữa các thiết bị một cách liền mạch.

Gửi và nhận ứng dụng qua Chia sẻ lân cận

Điều đáng chú ý là Chia sẻ lân cận từ Cửa hàng Play chỉ hoạt động cho các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Google Play. Các ứng dụng bạn đã tải từ các nguồn khác sẽ không hiển thị ở đây. Ngoài ra, tính năng này chỉ chia sẻ ứng dụng chứ không chia sẻ tệp dữ liệu. Vì vậy, nếu định chuyển trò chơi, bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng truyền tệp khác hoặc sử dụng Chia sẻ lân cận bên ngoài Cửa hàng Play để thực hiện.

Các bước chuyển ứng dụng từ Cửa hàng Play

1. Mở ra Google Play Store, nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên bên trái và chọn ‘Ứng dụng và trò chơi của tôi.’

mở ứng dụng và trò chơi của tôi

2. Switch vào tab Chia sẻ từ phần Ứng dụng và trò chơi của tôi. Từ đây, nhấn vào Gửi và cho phép các quyền cần thiết nếu bạn chưa thực hiện. Nếu bạn không thấy tab Chia sẻ, hãy đảm bảo rằng Google Play Store ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật từ Cài đặt -> Phiên bản Cửa hàng Play.

chia sẻ ứng dụng chia sẻ lân cận

3. Chọn ứng dụng (hoặc các ứng dụng) bạn muốn chia sẻ từ danh sách ứng dụng và nhấn vào nút Gửi để bắt đầu quá trình chia sẻ. Mở tab Chia sẻ trên điện thoại của người nhận và nhấn ‘Nhận’ để nhận các ứng dụng này. Sau khi bạn nhấn Nhận, thiết bị sẽ hiển thị trên trang lựa chọn bộ thu.

chọn ứng dụng lân cận chia sẻ

4. Ngay sau khi nhấn vào tên thiết bị của người nhận, bạn sẽ thấy mã ghép nối trên cả hai điện thoại. Nếu mã khớp, chạm vào Nhận từ thiết bị của người nhận để xác nhận việc chuyển ứng dụng.

xác nhận mã ghép nối

5. Quá trình chia sẻ bây giờ bắt đầu. Bạn có thể cài đặt ứng dụng mới bằng nút Cài đặt. Nếu bạn đã nhận được nhiều ứng dụng, bạn có thể sử dụng nút ‘Cài đặt tất cả’ để cài đặt tất cả chúng.

cài đặt các ứng dụng đã nhận

6. Bạn có thể gửi nhiều ứng dụng hơn bằng cách sử dụng nút ‘Gửi thêm ứng dụng’. Sau khi bạn chia sẻ xong các ứng dụng, nhấn vào nút Ngắt kết nối để kết thúc quá trình chuyển.

ngắt kết nối thiết bị

Gửi ứng dụng từ Cửa hàng Play

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sử dụng tính năng gửi và nhận ứng dụng từ Cửa hàng Play. Nhược điểm duy nhất của tính năng này là nó không mang lại các tệp dữ liệu, nhưng nó sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm cách chuyển nhanh các ứng dụng cần thiết từ thiết bị này sang thiết bị khác. Để biết thêm các mẹo như vậy, hãy xem bài viết mẹo và thủ thuật Google Play của chúng tôi.