Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách hạn chế ai đó trên instagram

Instagram đó là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ sự sáng tạo của bạn, nhưng nó cũng có thể là nguồn tương tác không mong muốn từ những kẻ thích chọc ghẹo và bắt nạt. Bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình và kiểm soát các hoạt động tương tác không mong muốn bằng cách hạn chế quyền truy cập đối với những người cụ thể trên Instagram.

Tính năng Hạn chế trên Instagram hoạt động như thế nào?

Hạn chế là một tính năng bảo mật mới trên Instagram. Khi bạn hạn chế ai đó, nhận xét của họ về bài đăng trên Instagram của bạn sẽ chỉ hiển thị với họ (không công khai).

Nếu muốn, bạn có thể xem bình luận của họ bằng nút “Xem bình luận”. Tại đây bạn có thể phê duyệt bình luận để công khai, bạn có thể xóa hoặc bỏ qua hoàn toàn.

Người dùng bị hạn chế cũng không thể gửi trực tiếp tin nhắn trực tiếp cho bạn Instagram. Tin nhắn của họ sẽ được chuyển đến phần Yêu cầu tin nhắn và bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ tài khoản của họ.

Bạn có thể đọc tin nhắn của họ trong phần Yêu cầu tin nhắn, nhưng họ sẽ không thể thấy khi bạn đọc tin nhắn của họ hoặc khi bạn đang hoạt động trên Instagram.

Tin nhắn từ tài khoản bị hạn chế xuất hiện trong yêu cầu tin nhắn

Cái hay của tính năng này là người dùng bị hạn chế sẽ không khôn ngoan hơn chút nào. Họ sẽ không biết bạn đã hạn chế họ. Họ sẽ vẫn có thể xem và thích các bài đăng của bạn cũng như xem các câu chuyện của bạn.

Về cơ bản, tài khoản Instagram của bạn sẽ chuyển sang chế độ chỉ xem đối với họ. Họ sẽ có thể xem các cập nhật của bạn nhưng sẽ không thể tương tác với họ hoặc bạn.

Cách hạn chế người dùng instagram

Có một số cách để hạn chế người dùng Instagram, bao gồm từ hồ sơ hoặc bình luận của họ. Phương pháp này hoạt động trên ứng dụng iPhone, ứng dụng Android và trang web Instagram.

Để hạn chế quyền truy cập của người dùng vào hồ sơ của bạn, trước tiên hãy truy cập hồ sơ của họ rồi nhấn vào nút Trình đơn ở góc trên bên phải.

Nhấn vào nút Menu từ hồ sơ Instagram của bạn

Tại đây, chọn tùy chọn “Hạn chế”.

Nhấn vào nút Hạn chế từ menu

Nếu bạn đang sử dụng tính năng này lần đầu tiên, bạn sẽ thấy giải thích về giới hạn người dùng. Từ đây, nhấp vào nút “Giới hạn tài khoản”. Bạn sẽ không phải làm điều đó vào lần tới.

Nhấn vào Hạn chế tài khoản từ menu mục bổ sung của Instagram

Hiện nay Instagram nó sẽ cho bạn biết rằng người dùng bị hạn chế. Bạn có thể nhấp vào nút “Tìm hiểu thêm” để biết thêm thông tin. Nhấp vào nút “Từ chối” để quay lại hồ sơ của anh ấy.

Nhấn vào Từ chối

Bạn cũng có thể chủ động hạn chế người dùng trong phần nhận xét của bài đăng của mình. Tìm nhận xét của người dùng mà bạn muốn hạn chế và vuốt sang trái. Sau đó nhấn nút “Báo cáo”.

Nhấn vào nút Báo cáo trong menu Instagram

Tại đây, chạm vào “Hạn chế” để hạn chế tài khoản.

Nhấn vào Hạn chế nhận xét

Nếu đổi ý và muốn thay đổi cài đặt này, bạn có thể quay lại hồ sơ của họ, nhấn vào nút menu 3 chấm và chọn “Phát hành”.

Nhấn vào Bỏ giới hạn

Như chúng tôi đã nói ở trên, tính năng Hạn chế chỉ giúp bạn kiểm soát tương tác. Nếu bạn muốn ngăn ai đó nhìn thấy hoạt động của mình, bạn có thể ẩn hoạt động của mình với họ Instagram Câu chuyện, chặn hoàn toàn chúng khỏi tài khoản của bạn Instagram hoặc bạn có thể chuyển sang tài khoản riêng tư để giảm tiếp xúc không mong muốn.