Cách hạn chế dữ liệu trong Google Maps

Cách đây một thời gian, có một đoạn phim từ chương trình Ellen, nơi một thiên niên kỷ được mời lên sân khấu và thử sử dụng bản đồ và danh bạ điện thoại truyền thống. Kết quả thật vui nhộn, và mặc dù rất vui khi nhìn vào, có vẻ như cách đây không lâu, các lộ trình là nguồn điều hướng quan trọng nhất. Không biết làm thế nào để sử dụng chúng có thể dẫn đến một tình huống nghiêm trọng.

Nhưng giờ đây, nhờ sự ra đời của các phần mềm kỹ thuật hiện đại như Google maps và GPS, những thứ như Road Maps đã trở thành một ký ức xa xôi và mờ nhạt. Nhưng trong khi Google Maps là tuyệt vời để hiển thị chỉ đường đến hầu hết mọi nơi trên thế giới, vẫn có một cái giá phải trả cho nó. Giống như hầu hết các ứng dụng Google, Google Maps miễn phí và đi kèm với hầu hết các điện thoại Android. Nhưng có những hướng dẫn này và chạy cũng có thể hút pin của bạn như điên và bộ sưu tập dữ liệu của họ là huyền thoại.

Trừ khi bạn sử dụng WIFI, thường không phải là trường hợp nếu bạn đang đi trên đường, Google có thể lấy bộ sưu tập dữ liệu có thể là một vấn đề cho bạn cho dù bạn có nhận ra hay không. Nếu vậy, bạn có thể tìm thấy các bước dưới đây để giúp giảm thiểu (nếu không loại bỏ) vấn đề.

Google Maps, không giống như GPS, không lưu trữ hầu hết dữ liệu trên điện thoại của bạn. Điều này là do thông tin được sử dụng bởi các bản đồ của Google quá lớn để được lưu trữ ở đó, đặc biệt nếu bạn đang vật lộn với không gian hạn chế. Nhưng nếu bạn sống ở một nơi có mạng xấu hoặc nếu bạn không chắc chắn về cách thức tiếp nhận hoặc nếu bạn chỉ muốn lưu dữ liệu, có thể tải xuống bản đồ Google cho các địa điểm cụ thể mà bạn dự định ghé thăm. Bằng cách này, bạn có thể truy cập chỉ đường đến những nơi này mà không cần sử dụng dữ liệu của mình.

1. Google Maps ngoại tuyến

Để tìm chỉ đường ngoại tuyến, hãy truy cập Google Mapsandtap tạiba dòng xếp chồng lên nhauở góc trên bên trái. Nếu bạn nhấn nó, một menu thả xuống với một vài tùy chọn sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có thể nhìn thấybản đồ ngoại tuyếntrong menu thả xuống. Nó thường là tùy chọn thứ bảy (và trong phần thứ hai chỉ sau Wi-Fi) trong menu và cuộn xuống nếu nó không được hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn chọn Bản đồ ngoại tuyến, một cái gì đó như sử dụng bản đồ ngoại tuyến sẽ xuất hiện, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống bản đồ. Bạn cũng có thể tìm kiếm và nhận chỉ đường với bản đồ đó. nhấp chuộtnút tải xuốngđánh dấu dưới đây chọn bản đồ của bạn “Điều này cho thấy một bản đồ về nơi bạn đang ở với một hình chữ nhật lơ lửng trên nó. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ từ bản đồ này và điều hướng với hình chữ nhật này.

Nó cũng hiển thị kích thước của bản đồ bạn muốn tải xuống. Kích thước của bản đồ thành phố có thể là 100 MB. Bạn có thể thu nhỏ, điều hướng đến thành phố bạn muốn và nhấp vàonút tải xuốngđể có được một phiên bản ngoại tuyến của thành phố. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu dữ liệu được sử dụng cho Google Maps. Nếu bạn chưa quen với một thành phố và luôn cần chỉ đường, chỉ cần tải xuống phiên bản Google Maps ngoại tuyến cho thành phố đó.

2. Chỉ wifi

Nhưng đó chưa phải là tất cả, Google Maps cũng có một tính năng cho phép bạn chọn chạy Google Maps chỉ khi bạn được kết nối với Wi-Fi. Khi bạn bật tính năng này, Google Maps chỉ hoạt động với bản đồ ngoại tuyến của bạn hoặc khi sử dụng Wi-Fi.

Để kích hoạt tính năng này, nhấp vàoba dòng xếp chồng lên nhaumột lần nữa và trong menu thả xuống bạn thấychỉ wifiNếu điều này không được bật, hãy bật nó lên. Nếu nó không có sẵn trong menu thả xuống, hãy điều hướng đếncài đặtvà kiểm tra nó“Chỉ wifi”Lựa chọn. Nó thường đi kèm với mộtcông tắc điện.

3. Vô hiệu hóa truy cập dữ liệu không giới hạn

Tùy chọn thứ ba và cũ nhất trong cuốn sách là vô hiệu hóa dữ liệu di động trong cài đặt điện thoại. Đi đến thiết bị của bạn để làm như vậycài đặt.Bạn có thể hạn chế sử dụng dữ liệu trong ứng dụng này từ dữ liệu di động hoặc thông báo. nhấp chuộtỨng dụng và thông báovà đi xem tất cả các ứng dụng, phần này hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Truy cập Google Maps và nhấp vào nó. Tại đây bạn sẽ có thể thấy các quyền, lưu trữ và sử dụng dữ liệu trong ứng dụng, v.v.

Lựa chọnsử dụng dữ liệu.Nếusử dụng dữ liệu không giới hạnlà bật, tắt nó đi Bạn có thể tắt dữ liệu nền cho ứng dụng đó để lưu dữ liệu đang chạy trong nền. Bạn cũng có thể đi đếnmạng và internetvà bấm vàoTin học, tại đây bạn có thể kích hoạt trình tiết kiệm dữ liệu của mình hoặc đi đến sử dụng dữ liệu ứng dụng và tìm kiếm Google Maps. Tại đây bạn cũng có thể tắt dữ liệu nền.