Cách hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10

Nếu PC của bạn được nhiều người dùng ở nhà, bạn sẽ không muốn họ truy cập vào các tệp cá nhân của mình. Vấn đề là ngay cả khi bạn tạo tài khoản người dùng mới trên Windows 10, người dùng vẫn có thể truy cập vào ổ đĩa cứng của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào các tài khoản cục bộ trên Windows 10 sau đó làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi bên dưới. Chúng tôi đã sử dụng Chính sách Nhóm để chặn truy cập ổ cứng. Vì vậy, trên lưu ý đó, chúng ta hãy chuyển sang hướng dẫn.

Hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10 (năm 2021)

1. Trước hết, nhấn nút “WindowsPhím ”một lần và nhập gpedit và mở “Chỉnh sửa Chính sách Nhóm” từ kết quả tìm kiếm. Nếu Chính sách Nhóm không hiển thị trên PC của bạn thì rất có thể bạn đang chạy Windows 10 Trang chủ. Bạn có thể tìm hiểu cách bật Chính sách nhóm trên Windows 10 Trang chủ.

gpedit

2. Tiếp theo, trong “Cấu hình người dùng”, hãy nhấp vào “Mẫu quản trị” và sau đó mở rộng “Windows Các thành phần” thư mục.

Hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10 (năm 2021)

3. Bây giờ, dưới “Windows Các thành phần ”, hãy tìm kiếm“Chương trình quản lý dữ liệu”Và mở nó. Trên ngăn bên phải, tìm kiếm “Ngăn truy cập vào ổ đĩa từ Máy tính của tôi”.

Hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10 (năm 2021)

4. Nhấp đúp vào nó và một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấp vào “Đã bật”Và chọn“ Hạn chế tất cả các ổ đĩa ”từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào “OK” và bạn đã hoàn tất. Không cần khởi động lại máy tính.

Hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10 (năm 2021)

5. Chỉ cần chuyển sang tài khoản người dùng khác và thử mở ổ cứng. Bạn sẽ gặp lỗi này. Bạn có bây giờ hạn chế thành công quyền truy cập ổ cứng vào tài khoản cục bộ trên Windows 10.

chặn truy cập

6. Đến cho phép truy cập ổ cứng từ tất cả các tài khoản người dùng, bạn chỉ cần thay đổi cài đặt thành “Không được định cấu hình”. Sau đó, nhấp vào “OK” và thế là xong.

không được cấu hình

Chặn quyền truy cập vào ổ cứng đang bật Windows 10

Vì vậy, đó là cách bạn có thể hạn chế quyền truy cập ổ cứng vào các tài khoản cục bộ trên Windows 10. Tôi đã thử nghiệm tính năng trên Windows 10 Insider Preview và nó hoạt động khá tốt. Trong trường hợp, bạn muốn hạn chế một ổ đĩa cụ thể thì bạn có thể chọn ổ đĩa đó trong trình đơn thả xuống. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Để biết thêm như vậy Windows 10 mẹo và thủ thuật, bạn có thể xem qua bài viết được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.