Cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần và tháng trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các bài đăng phổ biến nhất của mình theo ngày, tuần, tháng và mọi lúc trong WordPress không? Các bài đăng phổ biến cho phép khách truy cập của bạn nhanh chóng khám phá nội dung cốt lõi của bạn, giúp bạn tăng mức độ tương tác của người dùng và lượt xem trang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần, tháng và mọi lúc trong WordPress.

Tại sao hiển thị các bài đăng phổ biến trên WordPress?

Khi bạn bắt đầu một blog WordPress, nó không có nhiều nội dung, cho phép bạn hiển thị thủ công các bài đăng được chọn trong một tiện ích thanh bên.

Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận thấy rằng các bài viết cũ hơn trên trang web của bạn không được tiếp xúc nhiều. Bằng cách hiển thị nội dung cốt lõi của bạn, bạn cho phép người dùng mới nhanh chóng khám phá những bài viết hay nhất trên trang web của bạn. Điều này làm tăng sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn và tăng lượt truy cập vào trang của bạn.

Bây giờ vấn đề là, nếu bạn đang thể hiện các bài viết phổ biến mọi thời đại của mình, thì một bộ bài viết rất hạn chế sẽ bị phơi bày nhiều lần. Bạn có thể đa dạng hóa nó bằng cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần hoặc tháng.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng hiển thị các bài đăng WordPress phổ biến theo ngày, tuần, tháng hoặc mọi lúc.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Tạo các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần, tháng và các tiện ích mọi lúc

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin bài đăng WordPress phổ biến. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin bài viết phổ biến WordPress là plugin bài viết phổ biến nhất cho WordPress. Nó cung cấp hàng tấn tùy chọn như phạm vi thời gian, đoạn trích, hình ảnh nổi bật, số lượt xem và nhiều hơn nữa.

Sau khi kích hoạt, bạn nên liên hệ Ngoại hình »Widgets kéo và thả trang cho tiện ích bài đăng WordPress phổ biến vào bất kỳ thanh bên nào.

Hiển thị bài viết phổ biến trong ngày

Bạn có thể đặt tên cho tiện ích này ngay hôm nay và trong trường phạm vi thời gian, chọn 24 giờ qua. Sau đó, bạn có thể xem lại các tùy chọn widget khác và định cấu hình chúng theo ý thích của bạn. Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt widget của bạn.

Sau đó, bạn cần thêm một tiện ích bài viết phổ biến khác và đặt tên là Tuần Tuần. Trong cài đặt widget, bạn phải chọn “7 ngày NGÀY trong trường phạm vi thời gian và sau đó nhấp vào nút Lưu.

Lặp lại quy trình để thêm các tiện ích bài đăng phổ biến hàng tháng và mọi thời đại.

Tất cả các widget bài viết phổ biến

Đừng lo lắng về vị trí của tiện ích ngay bây giờ vì chúng tôi sẽ điều chỉnh chúng trong bước tiếp theo.

Tạo một widget với các tab cho bài viết phổ biến

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo một tiện ích theo thẻ cho thanh bên WordPress của chúng tôi. Điều này sẽ cho phép chúng tôi hiển thị các tiện ích bài đăng phổ biến của chúng tôi trong một tiện ích theo thẻ duy nhất.

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Ultimate Tabbed Widget. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, đi đến Ngoại hình »Widgets và bạn sẽ nhận thấy một khu vực sẵn sàng tiện ích mới có nhãn “Khu vực tiện ích được gắn thẻ mặc định.”

khu vực phụ tùng theo thẻ

Bạn sẽ cần phải di chuyển tất cả các widget bài viết phổ biến của mình đến khu vực widget cụ thể này.

Khu vực tiện ích được gắn thẻ với tất cả các tiện ích bài đăng phổ biến

Tiếp theo, bạn cần xác định vị trí các widget được gắn thẻ mới nhất của Cameron trong các widget có sẵn và thêm chúng vào thanh bên của trang web nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng phổ biến.

 Cấu hình cuối cùng của các widget theo thẻ

Trong cài đặt tiện ích, cung cấp tiêu đề cho tiện ích bài đăng phổ biến của bạn. Trong trường khu vực tiện ích, bạn cần chọn khu vực phụ tùng được gắn thẻ mặc định của thành phố và chọn các tab cho trường mẫu.

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu” để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem tiện ích bài đăng phổ biến của họ hiển thị các bài viết hàng đầu theo ngày, tuần, tháng và các tab mọi thời đại.

Bài viết phổ biến theo ngày, tuần, tháng và mọi lúc

Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự tab bằng cách di chuyển các vật dụng lên và xuống trong “Khu vực tiện ích được gắn thẻ mặc định”.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giới thiệu các bài đăng phổ biến theo ngày, tuần, tháng và mọi lúc trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem những mẹo thiết thực này để hướng lưu lượng truy cập đến blog WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.