Cách hủy điện thoại, truyền hình cáp và dịch vụ internet ở Brazil

Đôi khi việc hủy dịch vụ có thể khiến bạn đau đầu, vì vậy chúng tôi đã biên soạn cách hủy các dịch vụ chính trong nước; kiểm tra nó

Hủy dịch vụ ngày nay, với việc thiếu thời gian, có thể là một vấn đề đau đầu. Với rất nhiều dịch vụ có sẵn cho người tiêu dùng và rất nhiều đăng ký cần được thực hiện, thật khó để biết chính xác nơi cần chuyển sang hủy, nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra

Năm 2018, Anatel (Cơ quan Điện thoại Quốc gia) đã nhận được hơn 250 nghìn khiếu nại về khó khăn trong việc hủy dịch vụ, tương ứng với 8% trong tổng số khiếu nại đã đăng ký. Và, ngay cả khi tạo một trang web với tất cả thông tin về cách hủy dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng, nhiều người tiêu dùng vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi hủy dịch vụ.

Vì lý do này, chúng tôi đã tách các mẹo cho người tiêu dùng không hài lòng với nhà điều hành của họ và muốn chuyển đổi gói hoặc chỉ cần chuyển từ địa chỉ hiện tại của họ và hủy dịch vụ.

Yêu cầu hủy dịch vụ

Biết một số yêu cầu để hủy dịch vụBiết một số yêu cầu để hủy dịch vụ

Nhiều người tiêu dùng cuối cùng cảm thấy rằng hủy dịch vụ ngày nay là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng Anatel, chịu trách nhiệm giám sát hành động của các công ty, củng cố rằng dịch vụ phải có thể truy cập và nhanh chóng.

Ngoài ra, cũng cần nhấn mạnh một số điểm, vì người tiêu dùng có quyền khi hủy và điều quan trọng là họ biết rằng có thể hủy, qua điện thoại hoặc qua internet, mà không cần nói chuyện với người phục vụ. Điều này có thể ngay cả khi có hóa đơn quá hạn, vì nhà cung cấp có nghĩa vụ hủy dịch vụ.

Nhà cung cấp không thể yêu cầu hủy bỏ việc rút thiết bị, (ví dụ: modem hoặc máy thu truyền hình trả tiền), từ nhà của người tiêu dùng, công ty chịu trách nhiệm thực hiện việc rút tiền này. Và cô phải liên hệ với người tiêu dùng để thực hiện việc rút tiền này.

Kể từ khi có hiệu lực Quy định về quyền lợi người tiêu dùng chung (RGC), vào năm 2014, có thể tự động hủy dịch vụ viễn thông mà không cần phải tương tác với tiếp viên. Đối với điều này, người tiêu dùng phải truy cập vào Không gian khách hàng trên cổng thông tin của nhà cung cấp và tùy chọn hủy phải ở trang đầu tiên sau khi đăng nhập.

Nếu điều này vẫn gây ra sự khó chịu hoặc bất kỳ cản trở nào, điều quan trọng là các kênh liên lạc của công ty được truy cập. Đối với điều này, chúng tôi sẽ liệt kê một số trong những người quan trọng nhất dưới đây:

Chắc chắn rồi

Các bước để hủy ClaroCác bước để hủy Claro

Để hủy gói hoặc khuyến mãi từ Chắc chắn rồi, công ty cung cấp một kênh tương tác, có thể được truy cập bằng số riêng của người tiêu dùng.

 1. Cuộc gọi từ thiết bị Chắc chắn rồi đến số * 1052 # (dịch vụ không bị tính phí);
 2. Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện, với một số tương ứng cho mỗi cái;
 3. Nhập số tương ứng với loại hủy bạn muốn thực hiện. 2 cho các dịch vụ của thành phố 3 cho tài khoản trực tuyến
 4. Bây giờ chỉ cần làm theo các hướng dẫn mà menu tương tác tự cung cấp;
 5. Vẫn có thể nói chuyện với một trong các nhân viên, nếu bạn nghi ngờ;
 6. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận và số giao thức.

Với kênh tương tác, ngoài việc hủy kích hoạt Chắc chắn rồi có thể tham khảo, kích hoạt dịch vụ, mua gói hoặc thậm chí thực hiện yêu cầu.

Tim

Các bước để hủy TimCác bước để hủy Tim

Một Tim nó không chỉ gọi cho các trung tâm thông qua các ứng dụng hoặc trang web trên điện thoại thông minh mà còn cả các trung tâm cuộc gọi. Để hủy gói hoặc khuyến mãi từ THỜI GIAN, làm như sau:

 1. Truy cập Meu TIM từ máy tính của bạn hoặc từ điện thoại Android hoặc iOS của bạn;
 2. Chọn hồ sơ;
 3. Đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại di động của bạn với mã vùng và mật khẩu 4 chữ số ( 4 số đầu tiên của mã PUK, đi kèm với chip của bạn);
 4. Trong menu trên cùng, đi đến tab "Dịch vụ";
 5. Bấm vào Dịch vụ TIM TIM và Đăng ký kênh văn bản;
 6. Bỏ chọn bất kỳ dịch vụ nào bạn không muốn và nhấp vào lưu;
 7. Một khi quá trình kết thúc, mọi thứ phải được thỏa thuận.

Và nếu bạn chưa tìm thấy dịch vụ mà bạn đang tìm cách hủy TIM, hãy truy cập tab "Gói của tôi" và thực hiện các thay đổi bạn muốn cho gói của mình. Hoặc, vẫn có thể yêu cầu chặn bằng cách gửi SMS với từ "rời" đến 4112 hoặc bằng cách gọi * 144.

Vivo

Các bước để hủy bỏ VivoCác bước để hủy bỏ Vivo

Kế hoạch của Vivo chúng lớn hơn và phức tạp hơn một chút, và để hủy từng cái, mỗi loại đòi hỏi các bước khác nhau.

Để hủy internet:

 1. Gửi CANCEL đến 1515;
 2. Đợi một tin nhắn SMS với thông tin về việc hủy bỏ;
 3. Trả lời bằng CÓ để xác nhận việc hủy bỏ;
 4. Mọi thứ phải diễn ra tốt đẹp cho đến lúc đó.

Nếu nó không hoạt động, hãy gọi * 8486 từ Vivo hoặc 1058 từ bất kỳ điện thoại nào và nói chuyện với một người phục vụ. Để hủy bỏ kế hoạch cụ thể của Vivo, chỉ cần làm theo một trong các bước dưới đây. Có nhiều khả năng khác nhau và bạn không cần phải tuân theo tất cả:

 • SMS: gửi SMS có chữ CANCEL hoặc EXIT đến 9009;
 • Gọi * 9009 và làm theo hướng dẫn;
 • Gọi * 8486 để nói chuyện trực tiếp với người phục vụ và yêu cầu Vivo hủy bỏ;
 • Việc hủy bỏ tin nhắn SMS vẫn có thể được thực hiện bằng cách gửi từ từ rời rời số đến số 457.

Xin chào

Các bước để hủy bỏ OiCác bước để hủy bỏ Oi

Các dịch vụ của Xin chào gần nhau hơn và dễ dàng truy cập hơn và trang web của công ty rất dễ truy cập để hủy bỏ, cũng như Anatel quy định.

 • Internet: Yêu cầu hủy bỏ Internet Đối với Dịch vụ khách hàng, hãy gọi 0800 031 0800 từ bất kỳ điện thoại nào. Dịch vụ này hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần;
 • Ứng dụng câu lạc bộ giảm giá: Chỉ cần gửi từ EXIT đến các số 898 hoặc gọi Dịch vụ khách hàng theo số * 144 của điện thoại di động;
 • Chào cuộc gọi âm thanh: để hủy dịch vụ Oi Som de Chamada, hãy gửi một tin nhắn có chữ từ rời rời đến 566. Đăng ký và tất cả các bài hát của bạn sẽ bị hủy. Cũng có thể hủy bằng cách gọi điện thoại Oi tới * 766;
 • Ứng dụng Oi Segurança và Oi Playkids: Chỉ cần gửi từ EXIT đến các số 30151 (PlayKids) hoặc 3990 (Oi Segurança) hoặc gọi Dịch vụ khách hàng theo số * 144 trên điện thoại di động của bạn.

Công ty cũng có một dịch vụ trò chuyện kỹ thuật số tại Minha Oi, có thể được truy cập từ một máy tính có CPF hoặc email của chủ sở hữu. Ở góc dưới bên phải, có thể chọn sản phẩm toán tử Oi mà bạn muốn dịch vụ và lý do. Cuối cùng, gõ "nói chuyện với chuyên gia" và mọi thứ sẽ được giải quyết.

Hủy dịch vụ ngày nay dễ dàng hơn trước, chỉ cần làm theo các bước cho mỗi nhà khai thác. Và tất cả điều đó, với ít đau đầu hơn, và ít căng thẳng hơn. Một Anatel nó cũng có một trang web có thể làm cho mọi thứ rõ ràng và dễ dàng hơn những gì chúng đã xuất hiện.

Bạn nghĩ gì về sự cải thiện trong việc hủy bỏ kế hoạch? Để lại trong các bình luận nếu bài đăng giúp bạn hủy bất kỳ dịch vụ nào, hoặc nếu bạn vẫn gặp sự cố khi hủy bất kỳ dịch vụ nào!