Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách hủy kích hoạt (hoặc xóa) tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn đã quyết định ngừng sử dụng Instagram, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình trong khi vẫn giữ người theo dõi, hình ảnh, nhận xét và lượt thích – hoặc bạn có thể loại bỏ tất cả và xóa hoàn toàn tài khoản của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem cách bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Instagram của mình. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận xem liệu có cơ hội khôi phục tài khoản của bạn sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa hay không.

Sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Instagram

Instagram đã giới thiệu tính năng hủy kích hoạt để người dùng có thể tạm dừng sử dụng mạng xã hội mà không làm mất cài đặt tài khoản và hồ sơ Instagram của họ.

Bằng cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình, bạn sẽ ẩn tất cả ảnh, video, người theo dõi, nhận xét, lượt thích và thông tin tài khoản khác của mình. Ngoài ra, sau khi vô hiệu hóa tài khoản của bạn, sẽ không ai có thể tìm và truy cập hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất bất kỳ chi tiết tài khoản nào.

Nếu bạn chọn xóa tài khoản của mình, tài khoản sẽ không thể truy cập được và Instagram sẽ xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả ảnh đã xuất bản.

Bây giờ, nếu hồ sơ Instagram của bạn là nơi duy nhất bạn lưu giữ chúng, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và lưu tất cả ảnh trên Instagram của mình.

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn có thể quyết định xem mình nên hủy kích hoạt hay xóa tài khoản Instagram của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các hướng dẫn cho từng quy trình.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng sử dụng Instagram nhưng vẫn muốn giữ thông tin chi tiết về tài khoản của mình thì việc hủy kích hoạt tài khoản là một lựa chọn phù hợp.

Đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình trên máy tính:

  • Đi đến Trung tâm tài khoản Instagram.
  • Trong cài đặt tài khoản của bạn, chọn Dữ liệu cá nhân.
  • Nhấp vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản > Vô hiệu hóa hoặc xóa.
  • Nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy chọn tài khoản bạn muốn vô hiệu hóa.
  • Chọn Vô hiệu hóa tài khoản.
  • Nhấp vào Tiếp tục và xác nhận hành động.
  • Nếu bạn có thiết bị Android, hãy làm theo các bước bên dưới để hủy kích hoạt tài khoản Instagram của bạn:

  • Chạy chương trình Instagram.
  • Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn
  • Mở menu ba dòng và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư.
  • Nhấn vào Trung tâm tài khoản > Thông tin cá nhân.
  • Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản > Vô hiệu hóa hoặc xóa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn tài khoản bạn muốn vô hiệu hóa.
  • Chọn Vô hiệu hóa tài khoản và nhấn vào nút Tiếp tục ở cuối trang.
  • Trên thiết bị iOS hoặc iPadOS, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn và mở menu ba dòng ở góc trên bên phải. Sau đó vào Tài khoản > Xóa tài khoản và chọn Vô hiệu hóa tài khoản. Hãy cho Instagram biết lý do hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Nhập mật khẩu của bạn, nhấn vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản và xác nhận hành động.

    Bạn có thể làm theo các bước trên ngay cả khi bạn muốn ngừng sử dụng Instagram vài ngày. Sau khi quá trình cai nghiện mạng xã hội hoàn tất, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tài khoản Instagram của mình.

    Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn chỉ có thể hủy kích hoạt hồ sơ của mình mỗi tuần một lần.

    Cách xóa tài khoản Instagram của bạn

    Có thể bạn không muốn quay lại Instagram nên việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn không có ý nghĩa gì.

    Nếu bạn muốn vĩnh viễn thoát khỏi mạng xã hội và bắt đầu với Instagram, đây là cách bạn có thể xóa tài khoản Instagram của mình trên máy tính:

  • Đi tới Trung tâm tài khoản Instagram.
  • Trong ngăn bên trái, nhấp vào Thông tin cá nhân.
  • Đi tới Tài khoản & Kiểm soát > Vô hiệu hóa hoặc Xóa.
  • Chọn tài khoản bạn muốn xóa.
  • Chọn Xóa tài khoản.
  • Nhấp vào Tiếp tục và xác nhận hành động bằng cách nhập mật khẩu của bạn.
  • Ngoài ra, bạn có thể xóa tài khoản Instagram trên thiết bị Android của mình:

  • Trong ứng dụng Instagram nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn
  • Nhấn vào menu ba dòng.
  • Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Trung tâm tài khoản > Thông tin cá nhân.
  • Nhấn vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
  • Chọn Tắt hoặc xóa.
  • Chọn Xóa tài khoản và nhấn vào Tiếp tục.
  • Quá trình này khá giống nhau nếu bạn sở hữu thiết bị iOS hoặc iPadOS. Mở menu ba dòng và đi tới Tài khoản > Xóa tài khoản. Nhấn vào Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản. Nhập mật khẩu của bạn, nhấn Xóa và OK để xác nhận hành động của bạn.

    Bạn có thể khôi phục tài khoản đã bị xóa không?

    Nếu bạn đã xóa tài khoản Instagram của mình do một quyết định vội vàng, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản đó trong một thời gian giới hạn. Theo Instagram, bạn có 30 ngày để khôi phục tài khoản của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường.

    Sau 30 ngày sẽ xuất hiện Access Not Found nghĩa là tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn. Trong trường hợp này, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo tài khoản Instagram mới từ đầu.

    Bạn nên xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình?

    Bây giờ bạn đã biết cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Instagram của mình và sự khác biệt giữa hai tùy chọn. Cuối cùng, sự lựa chọn là của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng thực hiện bước quan trọng là xóa tài khoản của mình, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản đó bao lâu tùy thích.

    Bằng cách này, bạn vẫn có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực của phương tiện truyền thông xã hội.