Cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Snapchat

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác như Facebook và Instagram, Snapchat có thể là một nơi áp đảo đối với nhiều người. Là một người không thể theo kịp xu hướng không bao giờ ngừng đối với Snapstreaks và các bộ lọc, tôi thường có xu hướng cài đặt lại ứng dụng hàng tháng để biết bạn bè của mình đang làm gì. Cho dù bạn là người không muốn chịu áp lực của bạn bè để tiếp tục phát triển Snapstreaks hay chỉ đang tìm cách tạm rời khỏi nền tảng nhắn tin, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết chuyên sâu này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Snapchat của mình.

Hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Snapchat (2022)

Cùng với các hướng dẫn để hủy kích hoạt và xóa tài khoản Snapchat của bạn, chúng tôi cũng đã thêm các bước để tải xuống dữ liệu Snapchat của bạn. Nếu định xóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của mình, bạn có thể cân nhắc yêu cầu dữ liệu tài khoản của mình trong trường hợp sau này cần.

Tải xuống dữ liệu Snapchat trước khi xóa tài khoản

Trước khi hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Snapchat, bạn có thể chọn tải xuống bản sao dữ liệu của mình. Đây là cách thực hiện:

1. Đăng nhập vào cổng tài khoản của Snapchat trong trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và nhấp vào “Dữ liệu của tôi” cái nút.

quản lý tài khoản snapchat

2. Cuộn xuống cho đến khi kết thúc và nhấp vào nút “Gửi yêu cầu” để yêu cầu dữ liệu Snapchat của bạn.

gửi yêu cầu dữ liệu

3. Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận yêu cầu. Dựa trên khối lượng dữ liệu, có thể mất một lúc để nhận được email kèm theo thông tin chi tiết để tải xuống dữ liệu Snapchat của bạn. Sau đó, bạn có thể tiến hành xóa tài khoản Snapchat của mình.

yêu cầu xác nhận

Dữ liệu bạn có thể tải xuống từ Snapchat

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, email của Snapchat với dữ liệu của bạn sẽ bao gồm các chi tiết sau:

  • Lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản
    • Thông tin cơ bản
    • Thông tin thiết bị
    • Lịch sử thiết bị
    • Lịch sử đăng nhập
    • Tài khoản bị vô hiệu hóa / được kích hoạt lại
  • Lịch sử Snap
    • Lịch sử Snap đã nhận
    • Lịch sử Snap đã gửi
  • Lịch sử trò chuyện
    • Lịch sử trò chuyện đã nhận
    • Lịch sử trò chuyện đã gửi
  • Câu chuyện của chúng tôi và nội dung tiêu điểm
  • Lịch sử mua hàng
    • Trong ứng dụng mua hàng
    • Bộ lọc địa lý theo yêu cầu
  • Lịch sử cửa hàng
  • Lịch sử hỗ trợ Snapchat
  • Thông tin người dùng
    • Hồ sơ ứng dụng
    • Nhân khẩu học
    • Hôn ước
    • Khám phá các kênh đã xem
    • Phân tích thời gian dành cho ứng dụng
    • Các quảng cáo bạn đã tương tác với
    • Danh mục sở thích
    • Tương tác web
    • Tương tác ứng dụng
  • Hồ sơ công khai
  • Nhưng ngươi bạn
    • Danh sách bạn bè
    • Yêu cầu kết bạn đã được gửi
    • Người dùng bị chặn
    • Bạn bè đã xóa
    • Đề xuất kết bạn ẩn
    • Snapchatters bị bỏ qua
  • Xếp hạng
  • Lịch sử câu chuyện
    • Lượt xem câu chuyện của bạn
    • Lượt xem câu chuyện của bạn bè và công chúng
  • Lịch sử tài khoản
    • Thay đổi tên hiển thị
    • Thay đổi email
    • Thay đổi số điện thoại di động
    • Thay đổi mật khẩu
    • Snapchat được liên kết với Bitmoji
    • Kính đeo mắt
    • Xác thực hai yếu tố
  • Địa điểm
    • Vị trí thường xuyên
    • Vị trí mới nhất
    • Các địa điểm kinh doanh và công cộng mà bạn có thể đã ghé thăm
    • Các khu vực bạn có thể đã ghé thăm trong hai năm qua
  • Lịch sử tìm kiếm
  • Lịch sử điều khoản
  • Đăng ký
  • Bitmoji
    • Thông tin cơ bản
    • phân tích
    • Lịch sử chấp nhận điều khoản
    • Bàn phím Kích hoạt Lịch sử
  • Trong Khảo sát ứng dụng
  • Nội dung được Báo cáo
  • Bộ Bitmoji
  • Ứng dụng được kết nối
    • Quyền
    • Ứng dụng được kết nối
  • Lịch sử trò chuyện
  • Người quản lý quảng cáo
  • Trò chơi Snap & Minis
  • Ống kính của tôi
  • Ký ức
  • Cameos
  • Lịch sử Chiến dịch Email
  • Mã thông báo Snap
  • Quét
  • Đơn hàng
  • Chụp bản đồ địa điểm

Cách hủy kích hoạt tài khoản Snapchat

1. Mở cổng tài khoản Snapchat và nhấp vào “Xóa tài khoản của tôi”.

xóa tài khoản snapchat

2. Nhập thông tin đăng nhập Snapchat của bạn, cụ thể là tên người dùng và mật khẩu, và nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục.

xóa tài khoản snapchat

3. Và đó là nó. Bây giờ, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận cho biết tài khoản Snapchat của bạn sẽ sớm bị hủy kích hoạt. Trong trường hợp đổi ý, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Snapchat của mình sau 30 ngày. Kiểm tra phần tiếp theo để biết hướng dẫn kích hoạt lại tài khoản Snapchat của bạn.

xác nhận hủy kích hoạt

Cách kích hoạt lại tài khoản Snapchat

Nếu hối hận về quyết định rời khỏi Snapchat, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình. Điều bắt buộc ở đây là bạn sẽ phải kích hoạt lại tài khoản của mình trong vòng 30 ngày. Theo trang hỗ trợ của công ty, tài khoản của bạn sẽ vẫn bị vô hiệu hóa trong 30 ngày đầu tiên và bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày nữa.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy thông tin mâu thuẫn cho thấy rằng bạn có 180 ngày để kích hoạt lại tài khoản từ màn hình kích hoạt lại (như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới). Có vẻ như có một thông tin sai lệch nội bộ ở đây và có thể an toàn nếu giả sử thời hạn 60 ngày hiện tại cho đến thời điểm hiện tại. Như đã nói, đây là cách bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Snapchat của mình:

1. Việc kích hoạt lại tài khoản Snapchat của bạn rất đơn giản. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la đăng nhập lại vào ứng dụng bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

đăng nhập snapchat

2. Từ lời nhắc xác nhận kích hoạt lại, hãy nhấn vào “Có” và bạn có thể truy cập lại vào tài khoản của mình. Như đã đề cập trước đó, không hoàn toàn rõ ràng liệu Snapchat có sửa đổi thời hạn để kích hoạt lại tài khoản hay không. Chúng tôi đã liên hệ với Snapchat để xác nhận và sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

kích hoạt lại snapchat

Cách xóa tài khoản Snapchat

Nếu bạn đã hoàn tất việc sử dụng Snapchat và nghĩ rằng mình tốt hơn nếu không có nó, bạn có thể chọn xóa tài khoản của mình để thay thế. Các bước để hủy kích hoạt và xóa tài khoản là giống nhau, nhưng bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới để rõ ràng hơn.

1. Truy cập cổng tài khoản web của Snapchat và nhấp vào “Xóa tài khoản của tôi đi“.

xóa tài khoản snapchat

2. Từ trang tiếp theo, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, và nhấp vào nút “Tiếp tục” màu vàng.

xóa tài khoản snapchat

3. Bạn đã xóa thành công tài khoản Snapchat của mình. Miễn là bạn không kích hoạt lại tài khoản của mình theo cách thủ công sau đó (trong khoảng thời gian kích hoạt lại theo quy định), Snapchat cuối cùng sẽ xóa tài khoản của bạn.

xác nhận hủy kích hoạt

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Sự khác biệt giữa xóa và hủy kích hoạt Snapchat là gì?

Việc hủy kích hoạt tài khoản Snapchat của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn để kích hoạt lại nó trong vòng 30 ngày. Mặt khác, việc xóa tài khoản Snapchat của bạn là vĩnh viễn và không thể thay đổi. Tuy nhiên, phương pháp để hủy kích hoạt và xóa là giống nhau.

H: Làm cách nào để bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat vào năm 2022?

Bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của mình khỏi cổng thông tin điện tử của công ty. Bạn có thể kiểm tra phần trên để biết hướng dẫn chi tiết để xóa tài khoản Snapchat của mình.

Q. Làm cách nào để xóa tài khoản Snapchat trên điện thoại của tôi?

Thật dễ dàng để xóa tài khoản Snapchat trên điện thoại thông minh của bạn. Mặc dù bạn không thể làm điều đó từ bên trong ứng dụng, hãy mở cổng tài khoản web Snapchat trong trình duyệt dành cho thiết bị di động và làm theo các bước được nêu chi tiết ở trên trong hướng dẫn này.

H: Làm cách nào để tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Snapchat của mình?

Sau khi hủy kích hoạt, bạn có tùy chọn kích hoạt lại tài khoản Snapchat của mình trong vòng 30 ngày. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Snapchat của mình để lấy lại tài khoản trong khoảng thời gian này.

Q: Làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã xóa tài khoản Snapchat của họ?

Bạn có thể kiểm tra xem ai đó đã xóa tài khoản Snapchat của họ hay chưa bằng cách tìm kiếm tên người dùng của họ. Nếu nó không xuất hiện, rất có thể, họ đã xóa tài khoản Snapchat của mình.

H: Làm thế nào để khôi phục tài khoản Snapchat của tôi?

Bạn có thể khôi phục tài khoản Snapchat của mình nếu bạn bị mất mật khẩu hoặc tên người dùng. Chúng tôi có một bài viết dành riêng để khôi phục tài khoản Snapchat mà bạn có thể xem qua.

Dễ dàng vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Snapchat của bạn

Mặc dù thật đáng thất vọng khi Snapchat không có tùy chọn trong ứng dụng để dễ dàng hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản, nhưng bạn luôn có thể truy cập cổng tài khoản web của công ty để làm như vậy. Nếu bạn chỉ định làm điều đó, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc loại bỏ tài khoản Snapchat của mình, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn.