Cách hủy kích hoạt và hủy công khai số điện thoại của bạn khỏi Truecaller

Phần mềm ID người gọi có nguồn lực cộng đồng phổ biến nhất thế giới, Truecaller, thường bị người dùng và các nhà hoạt động coi là rủi ro lớn về quyền riêng tư. Đó là bởi vì ứng dụng tải toàn bộ danh sách liên hệ của bạn, bao gồm tên, số điện thoại, ID email và thậm chí cả thông tin vị trí lên máy chủ của ứng dụng. Mặc dù điều này giúp bạn xác định rõ hơn những người đang gọi cho mình, nhưng đó là cơn ác mộng về quyền riêng tư đối với những người liên hệ của bạn, những người không đăng ký để có thông tin của họ trên máy chủ của bên thứ ba. Vì vậy, nếu bạn không muốn số điện thoại của mình được liệt kê trong cơ sở dữ liệu Truecaller nữa, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi để hủy kích hoạt tài khoản của mình và yêu cầu công ty xóa hoặc hủy công bố nó khỏi cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của họ.

Xóa (Bỏ công khai) số điện thoại của bạn khỏi cơ sở dữ liệu Truecaller

Truecaller giúp phát hiện những kẻ gửi thư rác, kẻ lừa đảo, tiếp thị qua điện thoại và người gọi lạnh dễ dàng hơn, đồng thời chặn các cuộc gọi spam, nhưng nó phải trả một cái giá đắt. Mặc dù những người không phải là người dùng có số của họ được liệt kê trên cơ sở dữ liệu Truecaller mà không có sự đồng ý của họ, nhưng điều đó cũng có hại cho chính người dùng. Đó là bởi vì ứng dụng tải lên số IMSI (Nhận dạng thuê bao di động quốc tế) của điện thoại, số này là duy nhất cho mỗi thiết bị cầm tay và có thể được sử dụng để nhận dạng bất kỳ ai. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, hãy làm theo các bước được mô tả bên dưới để hủy kích hoạt tài khoản Truecaller của bạn. Sau đó, bạn nên xóa hoặc bỏ danh sách số của mình khỏi cơ sở dữ liệu của công ty.

Note: Phương pháp được mô tả bên dưới hoạt động bất kể bạn có phải là người dùng Truecaller hay không. Tuy nhiên, người dùng Truecaller trước tiên phải hủy kích hoạt tài khoản của họ trước khi yêu cầu hủy danh sách.

Bươc chân 1: Hủy kích hoạt tài khoản Truecaller

Note: Nếu bạn không sử dụng Truecaller, bạn không có gì để hủy kích hoạt, vì vậy hãy bỏ qua bước này và chuyển trực tiếp đến Bước 2.

  • Đầu tiên, mở Truecaller trên điện thoại của bạn và nhấn thực đơn hamburger (ba dòng nhỏ) ở trên cùng bên trái. Trên bảng điều khiển trượt ra, hãy nhấn vào Cài đặt.

Cài đặt Truecaller

  • Trên menu cài đặt, hãy chọn Trung tâm bảo mật, và sau đó chọn Hủy kích hoạt trên trang tiếp theo. Xác nhận khi được hỏi.

Hủy kích hoạt Truecaller

Note: Trên iOS, chạm vào hình đại diện hồ sơ ở góc trên bên trái trên trang chủ Truecaller, sau đó đi tới Cài đặt> Trung tâm bảo mật> Hủy kích hoạt.

Bươc chân 2: Bỏ công bố số điện thoại khỏi cơ sở dữ liệu Truecaller

  • Bây giờ, hãy truy cập trang Truecaller Unlist chính thức để yêu cầu hủy niêm yết. Nhập của bạn Số điện thoại với mã quốc gia chính xác, giải quyết mã ngẫu nhiên và nhấp vào Không công bố số điện thoại cái nút.

Bỏ công bố Truecaller

  • Xác nhận bằng cách nhấp vào Không công bố trong ngăn trượt ra. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng số của bạn sẽ không được công bố khỏi cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của công ty trong vòng 24 giờ.

Xác nhận hủy đăng ký Truecaller

Bạn nên kiểm tra lại sau một hoặc hai ngày để xem số của bạn có bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu hay không. Nếu số của bạn vẫn có thể tìm kiếm được sau hơn một ngày kể từ khi bạn yêu cầu hủy danh sách, có thể là do hồ sơ được lưu trong bộ nhớ cache cục bộ (đã lưu) trên thiết bị bạn đang tìm kiếm. Xóa kết quả tìm kiếm của bạn trên thiết bị đó và thử lại. Ngoài ra, hãy xóa bộ nhớ đệm của thiết bị qua Cài đặt điện thoại> Ứng dụng> Truecaller.

Đòi lại quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn bằng cách xóa số của bạn khỏi Truecaller

Note rằng việc hủy bỏ danh sách sẽ không ngăn số của bạn hiển thị thông tin cá nhân của bạn cho người dùng khi bạn gọi. Thay vào đó, nó sẽ đơn giản bị xóa khỏi ‘cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm’ của công ty, có nghĩa là mọi người sẽ không thể lấy thông tin về bạn chỉ bằng cách tìm kiếm số của bạn. Nó không phải là lý tưởng, nhưng đó là lựa chọn duy nhất mà công ty cung cấp. Nó cũng khá giống với các ứng dụng ID người gọi khác, đó là lý do tại sao bạn nên tránh xa các ứng dụng ID được gọi của bên thứ ba từ App Store hoặc Google Play.