Cách in email từ Gmail và làm cây khóc

Bất chấp xu hướng hướng tới văn phòng không giấy tờ và số hóa, vẫn có một số người ngoan cố bám theo cách làm cũ. Trong công nghệ, một thói quen cứng đầu không chịu chết là in mọi thứ ra. Có thể đôi khi bạn cần in một thứ gì đó (ví dụ: một lá thư hoặc email xác nhận). Vì vậy, vẫn đáng xem xét cách in email từ Gmail.

Đọc thêm: Cách tìm kiếm tệp đính kèm trong Gmail

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để in email từ Gmail, hãy mở email được đề cập. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng máy in. Giả sử bạn đã thiết lập máy in của mình một cách chính xác, bây giờ bạn có thể xem trước tài liệu đã in của mình trên màn hình, thực hiện các chỉnh sửa cần thiết và sau đó nhấn nút in.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách in email từ Gmail (iOS và Android)

Để in email hoặc tệp đính kèm email trên iOS và Android, hãy nhấn vào ba nút ngang ở phía trên bên phải. Thao tác này sẽ mở ra một menu nhỏ ở cuối màn hình. Lựa chọn In.

Bây giờ bạn sẽ nhận được các tùy chọn in khác nhau.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn đã được bật và kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như thiết bị của bạn. Nếu bạn có một máy in cũ hơn (một máy in không kết nối với Wi-Fi), hãy đảm bảo rằng nó được cài đặt đúng các trình điều khiển cần thiết và phần mềm khác. Sau khi máy in được bật và được trình duyệt của bạn nhận dạng, nó sẽ hiển thị ở đây, bên dưới Máy in. Nếu bạn có nhiều máy in, bạn có thể nhấn vào đây để chọn máy in bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng có thể chọn bao nhiêu bản sao bạn muốn, trang nào nên in, màu hay đen trắng, khổ giấy, v.v. Khi bạn đã thực hiện tất cả các lựa chọn của mình, hãy nhấn In để gửi tệp đến máy in.

Nếu bạn muốn in tệp đính kèm, hãy nhấn vào tệp đó để mở. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên cùng bên phải. Khi menu chia sẻ xuất hiện, hãy chọn In và làm theo quy trình tương tự như trước đây.

Cách in email từ Gmail (máy tính để bàn)

In email từ phiên bản Gmail dành cho máy tính để bàn cũng dễ dàng như vậy. Chỉ cần nhìn lại phía trên bên phải để tìm biểu tượng máy in. Bấm vào cái đồ hút đó.

Bố cục của cửa sổ in rất giống với Gmail dành cho điện thoại di động. Các Điểm đến là máy in bạn muốn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng. Tất cả các tùy chọn khác đều khá đơn giản.

Tuy nhiên, trước khi bạn nhấp vào In, nó đáng để mở rộng Cài đặt khác phần.

Tại đây, bạn có thể thực hiện những việc như sửa lề, cũng như xóa đầu trang và chân trang cũng như đồ họa nền, để giảm thiểu số lượng in và tiết kiệm mực.

Cách bỏ qua cài đặt in của Gmail và sử dụng cài đặt hệ thống thay thế (máy tính để bàn)

Bạn sẽ thấy trong ảnh chụp màn hình trước đó có một tùy chọn được gọi là In bằng cách sử dụng hội thoại hệ thống. Đây là nơi bạn có thể bỏ qua cài đặt in của Gmail và sử dụng cài đặt in của hệ điều hành trên máy tính của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn đã có cài đặt in đặt trước trên máy tính mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn nhấp vào đó, cửa sổ in của Gmail sẽ biến mất và thay vào đó, cửa sổ in của hệ điều hành sẽ bật lên. Đây là một trong những từ macOS. Từ đó, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn đã được chọn và nhấp vào In.

Mark O’Neill / Android Authority

Bình luận