Cách in mã vạch trên Shopify

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời giúp bạn dễ dàng quản lý bán hàng trực tuyến. Nó có giao diện thân thiện với người dùng và từ bảng quản trị bạn nhận đơn đặt hàng, thêm sản phẩm mới, lưu giữ hồ sơ và hơn thế nữa.

Cửa hàng trực tuyến của bạn cũng có thể hợp tác với các nhà bán lẻ và nhà phân phối lớn, không chỉ là khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, sản phẩm của bạn phải có mã vạch nếu bạn có kế hoạch lớn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách lấy mã vạch cho sản phẩm của bạn và cách in chúng.

Cách in mã vạch trên Shopify

Có hai cách dễ dàng để tạo và in mã vạch cho sản phẩm của bạn. Đầu tiên là ghé thăm cửa hàng ứng dụng Shopify và tải xuống ứng dụng Nhãn mã vạch bán lẻ. Một cách khác là sử dụng danh sách sản phẩm.

In bằng Ứng dụng Nhãn Mã vạch Bán lẻ

Ứng dụng này có sẵn trên trang web chính thức của Shopify. Nó cho phép bạn tạo nhãn mã vạch được tạo tự động, bao gồm giá cả và thông tin quan trọng khác về sản phẩm của bạn cần thiết cho mục đích bán hàng và bán hàng. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của các thẻ và in chúng theo gói hoặc riêng lẻ.

Ứng dụng này tương thích với nhiều thương hiệu máy in. Lưu ý: Máy in nhãn Dymo và Avery có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể in từ máy in nào được kết nối với máy tính của bạn. Bạn cũng có thể in từ thiết bị di động có Wi-Fi và in không khí.

mã vạch

Cách in:

 1. Mở tài khoản Shopify của bạn và truy cập trang quản trị.
 2. Chọn ứng dụng và sau đó bán lẻ nhãn mã vạch.
 3. Trong phần này, chọn In nhãn.
 4. Khi chọn sản phẩm mong muốn, chọn Thêm.
 5. Bạn có thể thay đổi hoặc xác nhận cài đặt máy in trước khi hoàn thành tác vụ.
 6. Nhấp hoặc chạm vào Nhãn In.

Trước khi tạo và in mã vạch, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt cho phù hợp với nhu cầu của mình. Trước khi tiếp tục xác nhận lệnh in, bạn có thể xem trước nhãn và đảm bảo chúng chính xác. Bạn cũng có thể lưu mã vạch của mình trong tệp PDF.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo nhãn của bạn là chính xác. Nếu bạn đang in từ máy Mac, hãy đảm bảo Định hướng được đặt thành Chân dung và Độ phân giải đầu ra được đặt thành 300 × 600 DPI. Nếu bạn sử dụng máy tính khác với Google Chrome, hãy sử dụng các tính năng tương tự. Tên tùy chọn có thể hơi khác nhau – bạn nên tìm độ phân giải trong Chất lượng in.

in

In từ danh sách sản phẩm

Nếu bạn quyết định bỏ qua ứng dụng Nhãn mã vạch bán lẻ, bạn có thể in mã vạch từ danh sách Sản phẩm. Đây là cách thực hiện:

 1. Chuyển đến bảng quản trị của ứng dụng Shopify.
 2. Nhấp hoặc chạm vào Sản phẩm.
 3. Chọn tất cả các sản phẩm trong phần này.
 4. Chọn tất cả các sản phẩm mà bạn cần mã vạch.
 5. Chọn hành động trên danh sách sản phẩm.
 6. Chọn Nhãn Mã vạch In từ menu thả xuống.
 7. Chọn cách bạn muốn nhãn của bạn trông.
 8. Nhập số lượng nhãn bạn muốn cho mỗi sản phẩm trong mẫu.
 9. Xác nhận máy in và chọn In nhãn.

Trước khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể xem trước các nhãn. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng chúng phù hợp. Bạn cũng có thể lưu nhãn dưới dạng tệp PDF.

Cách tạo mã vạch

Bạn có bối rối khi bạn tạo mã vạch và mẫu ở nơi đầu tiên? Thực hiện theo các hướng dẫn này để tạo mã vạch cho sản phẩm của bạn trước khi bạn bắt đầu in. Hãy lưu ý rằng bạn có thể tạo mẫu, mã vạch cho tất cả hoặc các sản phẩm cụ thể.

Tạo mã vạch cho tất cả các sản phẩm

 1. Mở ứng dụng Nhãn mã vạch bán lẻ từ bảng quản trị của bạn.
 2. Chọn Tạo mã vạch.
 3. Chọn Tạo mã vạch cho tất cả các sản phẩm từ menu này.
 4. Chọn xem bạn muốn thay thế mã vạch hiện tại bằng mã vạch mới cho tất cả các sản phẩm hay chỉ thêm chúng cho các sản phẩm chưa có mã vạch.
 5. Chọn Tạo mã vạch để xác nhận hoạt động.

Tạo mã vạch cho các sản phẩm cụ thể

 1. Mở bảng điều khiển quản trị và sau đó là ứng dụng Nhãn mã vạch bán lẻ.
 2. Chọn Tạo mã vạch.
 3. Chọn ở đây Tạo mã vạch cho các sản phẩm cụ thể.
 4. Chọn sản phẩm bạn cần mã vạch cho.
 5. Nhấp vào Thêm.
 6. Chọn hoặc để thêm mã vạch mới cho tất cả các sản phẩm đã chọn hoặc chỉ dành cho những người chưa có.
 7. Chọn Tạo mã vạch để hoàn thành nhiệm vụ.

Tạo mẫu

Để tạo mẫu cho mã vạch của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong ứng dụng Nhãn mã vạch bán lẻ, chọn Tạo mẫu.
 2. Chọn Bắt đầu.
 3. Nhấn Jump để tiếp tục tạo mẫu.
 4. Đặt tên cho mẫu của bạn.
 5. Chọn nhãn của bạn sẽ trông như thế nào bằng cách chọn một mẫu từ các loại nhãn phổ biến hoặc khác.
 6. Chọn mã và dấu giấy.
 7. Chọn chi tiết bạn muốn xuất hiện trên nhãn.
 8. Chọn Tạo mẫu để thoát.tạo mẫu

Tạo và in mã vạch trong vài phút

Shopify giúp dễ dàng tạo và in mã vạch cho các sản phẩm của bạn. Cho dù bạn đang in nhãn riêng lẻ hoặc nhãn cho toàn bộ nhiều sản phẩm, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột và một máy in tương thích. Phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng thiết bị di động của mình vì Shopify cho phép bạn in! Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể hoàn thành mã vạch của mình trong không quá vài phút.

Bạn sẽ in mã vạch để làm gì? Máy in của bạn có tương thích với áp suất không khí không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.