Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách in từ iPhone bằng AirPrint

AppleAirPrint của AirPrint là cách thuận tiện nhất để in tài liệu từ iPhone hoặc iPad của bạn nhưng trước tiên bạn phải thiết lập một chút. Đây là cách để làm điều đó.

Chúng ta cũng hãy làm rõ ở đây rằng chúng ta đang nói về máy in. Đây là những thiết bị được gửi đi dự phòng nhằm phá hủy ý chí của chúng ta trong trường hợp Windows đã không hoàn toàn quản lý nó.

Vì vậy, đôi khi bạn sẽ phải thực hiện các bước này nhiều lần để nó hoạt động. Nhưng khi đó, lợi thế là bạn có thể giữ một máy in duy nhất ở văn phòng và nhà của mình trong khi mọi người sử dụng nó từ thiết bị iOS của họ.

Vì theo quy luật, chúng tôi in ra ít hơn nhiều so với trước đây, đây là một lợi ích cho những trường hợp kỳ lạ khi bạn phải lấy một bản sao trên giấy. Dù bạn đang truy cập trang web nào trong Safari trên iPhone hay ít nhiều ứng dụng nào bạn đang sử dụng, bạn đều có thể in trực tiếp và ngay lập tức từ thiết bị của mình tới máy in.

Cách thiết lập in từ iPhone

 1. Đảm bảo máy in là máy AirPrint

 2. Bật nó lên và kết nối nó với cùng mạng Wi-Fi với iPhone của bạn

 3. Ở trong phạm vi của máy in

 4. Sẵn sàng khởi động lại ứng dụng, máy in hoặc thậm chí iPhone của bạn nếu thất bại

Apple duy trì một danh sách dường như đầy đủ các mẫu máy in hỗ trợ AirPrint.

Note cái đó Apple cũng cho biết không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ in qua AirPrint. Không có danh sách ứng dụng nào có hoặc không có, vì vậy cách nhanh nhất để tìm hiểu là thử in.

Cách in từ iPhone bằng AirPrint

 1. Khởi chạy ứng dụng hoặc tìm trang web trong Safari mà bạn muốn in

 2. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ, nếu có hoặc

 3. Tìm nút hình elip, nhấn vào nút đó và kiểm tra các tùy chọn như In hoặc Máy in

 4. Trên màn hình Tùy chọn Máy in thông thường xuất hiện, chạm vào

Chọn Máy in

 1. Từ danh sách máy in xuất hiện, hãy nhấn vào máy in bạn muốn

 2. Đặt các tùy chọn khác theo ý muốn của bạn, chẳng hạn như số lượng bản sao hoặc phạm vi trang

 3. Nhấn vào In

Sau một lúc, lệnh in đã được gửi đến máy in và bạn có thể bỏ đi. Tuy nhiên, vì thật khó để đánh giá rằng công việc đã biến mất và vì có lẽ bạn sẽ muốn thu thập bản in nên hãy tiếp tục làm.

Bằng cách đó, bạn cũng có thể có mặt khi máy in bị kẹt hoặc hết giấy.

Ví dụ: trong Pages, chạm vào nút hình elip, sau đó chọn In và chọn máy in của bạn

Nếu ứng dụng không in qua AirPrint, điều xảy ra là việc nhấn vào Chọn Máy in sẽ không liệt kê máy in bạn muốn hoặc hoàn toàn không liệt kê bất kỳ máy in nào. Trong trường hợp đó, có thể nhà sản xuất máy in cần bạn cài đặt ứng dụng thiết lập.

Kiểm tra Applecủa danh sách và nếu máy in của bạn ở đó nhưng chưa in qua AirPrint, hãy kiểm tra App Store để tìm ứng dụng máy in có liên quan.

Cách hủy bản in

Nếu bạn thay đổi ý định in lại trên giấy hoặc chỉ nhận ra rằng bạn muốn tìm tùy chọn in hai mặt, bạn có thể hủy lệnh in. Trong khi quá trình in đang được tiến hành, thực tế có một ứng dụng iOS mới có tên Print Center.

Vuốt lên trên iPhone hỗ trợ Face ID của bạn hoặc nhấn đúp vào nút Home trên Touch ID để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt để đến Trung tâm in, sau đó chạm vào Hủy in.

Nguồn: Người trong cuộc