Cách kéo và thả nhanh văn bản và hình ảnh giữa các ứng dụng khác nhau

Khởi động iOS 15 Apple đã giúp người dùng iPhone và iPad có thể di chuyển các loại mục khác nhau từ ứng dụng này sang ứng dụng khác bằng cử chỉ kéo và thả. Tính năng kéo và thả mới cho phép người dùng di chuyển các mục nhanh hơn giữa các ứng dụng khác nhau.

Có lẽ ứng dụng hữu ích nhất là kéo và thả của iOS 15 là khi bạn di chuyển văn bản và hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Kéo và thả hình ảnh

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chạm và nhấn và giữ một hình ảnh cho đến khi hình ảnh đó bắt đầu nổi bằng ngón tay của bạn. Ngay sau khi bạn có thể kéo hình ảnh, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng đầu tiên và không cần nhấc ngón tay đầu tiên lên, hãy sử dụng ngón tay kia để tìm và khởi chạy ứng dụng thứ hai.

Khi bạn đang ở trong ứng dụng thứ hai, hãy kéo ngón tay đầu tiên của bạn đến vị trí bạn muốn thả hình ảnh và nhấc ngón tay lên. Hình ảnh bây giờ sẽ được dán vào ứng dụng mới.

Kéo và thả văn bản

Kéo và thả văn bản từ ứng dụng này sang ứng dụng khác cũng khá đơn giản. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn đoạn văn bản, số hoặc đoạn mà bạn muốn di chuyển giữa các ứng dụng. Sau đó, chạm và giữ vào văn bản đã chọn cho đến khi văn bản đó bắt đầu nổi bằng ngón tay của bạn.

Sau đó, thoát khỏi ứng dụng đầu tiên và không nhấc ngón tay đầu tiên lên, hãy sử dụng ngón tay còn lại của bạn để mở một ứng dụng khác. Cuối cùng di chuyển ngón tay đầu tiên của bạn đến vị trí bạn muốn dán văn bản và nhấc ngón tay lên. Văn bản bây giờ sẽ được dán vào vị trí mong muốn của bạn.

Các tính năng kéo và thả hữu ích của iOS 15 không chỉ giới hạn ở văn bản và hình ảnh, vì bạn cũng có thể kéo liên kết, video, danh bạ, ảnh chụp màn hình và các mục khác từ kho và nhiều ứng dụng của bên thứ ba và thả chúng vào các ứng dụng khác.