Cách kết nối điện thoại của bạn với hệ thống Windows 10

Điện thoại có thể làm rất nhiều ngày hôm nay. Chúng không chỉ giới hạn trong việc trả lời cuộc gọi và gửi email. Ngày càng có nhiều người có thể làm việc khi đang di chuyển chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Lần duy nhất quy trình làm việc của họ bị gián đoạn là khi họ cần chuyển từ điện thoại sang PC. Có sự gián đoạn trong quy trình làm việc khi người dùng cố gắng di chuyển tệp và mở liên kết trên màn hình của họ. Việc kinh doanh Apple đã nhận ra lỗi này trong quy trình làm việc và đã giới thiệu một tính năng có tên là “Handoff” trên iOS và macOS. Tính năng này cung cấp cho người dùng nền tảng, trong số những thứ khác, một khay nhớ tạm chung. Đó là một tính năng hay, nhưng Microsoft chỉ làm cho nó tốt hơn. Trong Fall Creators Update, bạn sẽ có thể kết nối điện thoại của mình với hệ thống Windows 10 và chuyển các liên kết và tệp giữa chúng. Tính năng này không chỉ giới hạn ở điện thoại Android hoặc Windows. Nó cũng hoạt động với iOS.

Kết nối điện thoại của bạn với hệ thống Windows 10

hệ thống của bạn Windows 10 phải được định cấu hình để hoạt động với tài khoản Microsoft. Bạn không thể kết nối điện thoại với hệ thống Windows 10 bằng tài khoản cục bộ. Bạn cũng sẽ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại và liên kết ứng dụng đó với tài khoản Microsoft của mình.

Trên máy tính

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Điện thoại. Nhấp vào nút “Thêm điện thoại”. Nếu bạn đã nhìn thấy một chiếc điện thoại mà bạn không nhớ, thì đó là vì bạn đã cài đặt ứng dụng Cortana trên đó.

Nhập số điện thoại của bạn vào hệ thống Windows 10 có thể đã gửi cho bạn một liên kết để tải xuống ứng dụng mà bạn cần cài đặt. Đó là tất cả những gì bạn cần làm trên máy tính của mình. Phần còn lại là trên điện thoại của bạn.

Trên điện thoại của bạn

Mở liên kết nhận được và cài đặt ứng dụng do nó chỉ định. Trên iOS, ứng dụng được gọi là Tiếp tục trên PC. Sau khi cài đặt, hãy mở bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ menu chia sẻ, chẳng hạn như Chrome dành cho iOS.

Trên hàng ứng dụng trên cùng trong bảng chia sẻ, hãy vuốt xuống hết cỡ và nhấn vào nút Thêm. Trong trang Hoạt động, bật Tiếp tục trên máy tính.

Quay lại bảng chia sẻ và chạm vào Tiếp tục trên PC. Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn tiếp tục ngay bây giờ hay sau đó. Lần đầu tiên sử dụng ứng dụng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và cấp cho ứng dụng quyền truy cập dữ liệu trên điện thoại để tiếp tục trên máy tính.

Sau đó chọn máy tính mà bạn muốn gửi thông tin. Đó là tất cả. Nếu bạn đã gửi một liên kết, nó sẽ tự động mở trên màn hình của bạn Windows 10 trong Microsoft Edge.

Nó hoạt động tốt như thế nào?

Tính năng này thật tuyệt vời. Nó hoạt động trơn tru và nhanh chóng. Bạn không cần phải đợi liên kết hoặc tệp xuất hiện trên màn hình của mình. Bất kỳ sự chậm trễ nào đều được cho là do kết nối internet chậm. Tính năng này, ngay cả ở trạng thái beta hiện tại, là một người chiến thắng chắc chắn. Nó là phổ quát và không chặn bất kỳ điện thoại cụ thể nào. Nó nhanh. Tất nhiên, nhược điểm duy nhất là nó buộc bạn phải sử dụng Microsoft Edge. Có lẽ EdgeDeflector sẽ có thể buộc nó sử dụng trình duyệt mặc định. Bất kể, tính năng này sẽ được đón nhận.

Những bài viết liên quan

Back to top button