Cách khắc phục “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?” Trong WordPress

Đôi khi bạn có thể gặp phải một lỗi WordPress, chẳng hạn như một lỗi trong việc thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu hoặc một lỗi không đúng thứ tự. Những lỗi này có phần hữu ích vì chúng cho bạn biết chính xác vấn đề là gì.

Mặt khác, có những sai lầm vô dụng như “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?”.

Có quá nhiều yếu tố có thể dẫn đến lỗi này. Đây là lý do tại sao WordPress không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào để hướng dẫn bạn đi đúng hướng để khắc phục nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều tra và sửa lỗi “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không?” Trong WordPress.

Sai: Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?

Nguyên nhân: “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?” Sai lầm?

Lỗi “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?” Nó thường xuất hiện khi xác minh nonce thất bại và các ứng cử viên có khả năng gây ra lỗi này là các plugin và chủ đề không sử dụng chính xác tính năng này.

Vì vậy, chúng là các khóa duy nhất thêm một lớp bảo mật để bảo vệ các URL, biểu mẫu và cuộc gọi ajax của WordPress khỏi bị lạm dụng. Họ đảm bảo rằng tập lệnh đến từ trang web của bạn chứ không phải từ nguồn bên ngoài như kẻ tấn công đang cố truy cập trang web của bạn.

Làm thế nào để bạn sửa “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?” Sai lầm

Thông thường lỗi này là do plugin hoặc chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn. Để điều tra plugin hoặc chủ đề nào gây ra sự cố, bạn phải vô hiệu hóa tất cả các plugin của mình.

Nghiên cứu Bổ sung được công bố

Trước tiên, bạn phải vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress và đảm bảo rằng WordPress không thể tìm thấy bất kỳ plugin đã cài đặt nào.

Chỉ cần kết nối với tài khoản máy chủ WordPress của bạn với máy khách FTP.

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục nội dung wp và đổi tên thư mục plugin thành plugins.deac kích hoạt.

Đổi tên thư mục plugin để vô hiệu hóa tất cả các plugin

Sau đó, bạn nên quay lại trang plugin trong khu vực quản trị WordPress của mình. Bạn sẽ thấy một thông báo cho tất cả các plugin của bạn hiện đã bị vô hiệu hóa.

Các plugin WordPress bị vô hiệu hóa

Bây giờ tất cả các plugin của bạn đã được gỡ cài đặt và vô hiệu hóa, bạn có thể thử tạo lại lỗi.

Nếu lỗi không xuất hiện lại, điều đó có nghĩa là một trong các plugin của trang web đã gây ra sự cố. Để tìm ra plugin nào gây ra sự cố, hãy quay lại ứng dụng khách FTP của bạn và đổi tên thư mục plugins.deacconnect thành plugin.

Sau đó truy cập trang plugin trong khu vực quản trị WordPress của bạn và kích hoạt từng plugin một. Bạn nên cố gắng tái tạo lỗi sau khi kích hoạt từng plugin cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố.

Vâng, nghe có vẻ như là một nhiệm vụ tốn thời gian, nhưng đó là cách dễ nhất cho người mới bắt đầu để tìm một plugin WordPress không chính xác.

Điều tra chủ đề

Nếu các plugin không gây ra sự cố này, thì đó có thể là chủ đề của bạn gây ra lỗi “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không?”

Bạn có thể điều tra sự cố gây ra sự cố bằng cách lặp lại quy trình tương tự như bạn đã làm cho tiện ích mở rộng. Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và tải xuống chủ đề hiện đang hoạt động của bạn về máy tính để sao lưu.

Khi bạn đã sao lưu chủ đề của mình, bạn có thể xóa nó khỏi máy chủ web một cách an toàn.

Đến thăm bây giờ Ngoại hình »Teman trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo: activo Chủ đề đang hoạt động bị hỏng. Quay trở lại chủ đề mặc định. ”

Chủ đề bị vô hiệu hóa

WordPress bây giờ sẽ bắt đầu sử dụng chủ đề mặc định như Twenty Seventeen cho trang web của bạn.

Nếu bạn không thể tái tạo lỗi sau khi kích hoạt chủ đề mặc định, điều đó có nghĩa là chủ đề của bạn gây ra lỗi “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không?”

Không thể tìm thấy nguồn gốc của lỗi

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận để tái tạo lỗi này sau khi tắt và bật lại các plugin và chủ đề của bạn.

Nếu bạn thấy rằng không có plugin hoặc chủ đề trên trang web của bạn gây ra lỗi, có một số bước bổ sung bạn có thể thực hiện.

Về nguyên tắc, các bước này sẽ thay thế tất cả các tệp WordPress chính bằng các bản sao mới được tải xuống từ nguồn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu WordPress đầy đủ cho trang web của bạn. Bước này rất quan trọng vì nó dễ dàng giúp bạn thiết lập lại trang web của mình nếu có sự cố.

Sau đó kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và tải xuống tệp “wp-config.php” về máy tính của bạn. Tệp này chứa các cài đặt cơ sở dữ liệu WordPress mà bạn sẽ cần sau này.

Tải tập tin wp-config.php về máy tính của bạn

Sau đó, bạn phải xóa tất cả các tệp WordPress cẩn thận khỏi máy chủ của mình ngoài thư mục nội dung wp và tất cả nội dung của nó.

Xóa tất cả các tệp WordPress ngoại trừ thư mục nội dung wp

Sau đó, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress về máy tính của bạn. Bạn có thể tải xuống từ trang web WordPress.org dưới dạng tệp zip.

Hãy tiếp tục và giải nén tệp zip trên máy tính của bạn và tải các tệp trong thư mục của Word wordpress vào máy chủ web của bạn bằng FTP.

Sau khi tải tất cả các tệp, đổi tên tệp wp-config-sample.php thành wp-config.php.

Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp wp-config mới để nhập thông tin bảng và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn có thể kiểm tra tệp wp-config.php cũ mà bạn đã tải xuống trước đó để nhập tất cả thông tin.

Xem bài viết của chúng tôi về cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

Bạn phải thêm tất cả các phần ngoại trừ “Khóa và muối xác thực duy nhất”. Xóa tất cả các hàng bắt đầu bằng định nghĩa trong phần này.

/ ** # @ +
  * Xác thực Khóa và Muối duy nhất.
  *
  * Thay đổi chúng thành các cụm từ độc đáo khác nhau!
  * Bạn có thể tạo những thứ này bằng cách sử dụng {@link https://api.wordpress.org/secret-key/1.1/ salt / WordPress.org dịch vụ khóa bí mật}
  * Bạn có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào để vô hiệu hóa tất cả các cookie hiện có. Điều này sẽ buộc tất cả người dùng đăng nhập lại.
  *
  * @từ 2.6.0
* /
 định nghĩa (‘AUTH_KEY’, ‘`+ 7nTNbUD? | W) b3gMfG ~ g (zr8N6} m% MZ | L’);
 định nghĩa (‘NONCE_KEY’, ‘) Zj5i * hHlsUWKg2 |> YF, X + xpd-_`I (nFmA6ZLw ~; EW7g0.s5EaZCAJ = j) ./ 5z ^ X ~’);
 xác định (‘AUTH_SALT’, ‘e * l: hUsddFIxm1E7y-n # _}3,4) J) S sM6-MI3aB # Qk1Xx`pwt6? ** i} ‘);

Lưu và tải tệp wp-config.php của bạn trở lại trang web của bạn.

Thế là xong, bạn đã cập nhật cài đặt WordPress của mình. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và cố gắng tái tạo lỗi trên trang web của bạn.

Các mẹo cơ bản để khắc phục sự cố WordPress

Chúng tôi hiểu rằng việc giải quyết những vấn đề này đôi khi có thể gây nản lòng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress tiện dụng chỉ cho bạn cách điều tra và khắc phục sự cố WordPress như một người chuyên nghiệp.

WordPress được sử dụng bởi hàng triệu người. Cho dù bạn gặp phải vấn đề gì, có khả năng hàng ngàn người khác đã gặp nó trước bạn và giải quyết nó.

Để tìm giải pháp, chỉ cần nhập lỗi trong tìm kiếm của Google. Để có kết quả hữu ích hơn, hãy thêm wpbeginner.com vào cuối cụm từ tìm kiếm để tìm hướng dẫn từng bước dễ dàng để giải quyết.

Bạn cũng có thể đánh dấu hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress và cách khắc phục chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi “Bạn có chắc chắn muốn làm điều này?” Trong WordPress. Bạn cũng có thể xem Hướng dẫn bảo mật WordPress toàn diện của chúng tôi để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi bị hack và phần mềm độc hại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.