Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục báo thức không hoạt động trên iPhone 13 Pro

Hầu hết chúng ta đều dựa vào điện thoại trong mọi việc, kể cả việc thức dậy vào buổi sáng. Vì vậy, sẽ khá bất tiện khi báo thức iPhone 13 Pro của bạn không hoạt động. Rốt cuộc, bạn có thể không có đồng hồ báo thức truyền thống, đồng hồ thông minh hoặc các thiết bị khác để sử dụng thay thế. Nhưng đừng lo lắng, tôi có một số giải pháp có thể giúp bạn. Hãy thử những mẹo dưới đây để khắc phục lỗi báo thức iPhone 13 Pro không hoạt động.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Phải làm gì nếu báo thức iPhone 13 Pro không hoạt động

Nếu báo thức iPhone 13 Pro của bạn không hoạt động, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố:

Kiểm tra kỹ âm lượng chuông của bạn

Đây là lý do phổ biến nhất khiến báo thức trên iPhone 13 Pro của bạn không hoạt động, vì báo thức thực sự đã kêu khi cần thiết nhưng bạn không nghe thấy âm thanh. Điều này có thể xảy ra nếu bạn vô tình tắt âm thanh thông báo, âm thanh này sẽ bao gồm cả chuông báo thức.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Cuộn xuống và nhấn Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Bên dưới Chuông và cảnh báo phần này, hãy di chuyển thanh trượt âm lượng sang bên phải.
 4. Bạn cũng có thể muốn chuyển đổi Thay đổi với các nút tùy chọn sang vị trí Bật.

Sau khi điều chỉnh âm lượng, bạn có thể chuyển sang ứng dụng Đồng hồ và tạo báo thức nhanh để đảm bảo mọi thứ hoạt động trở lại.

Kiểm tra kỹ cài đặt báo thức

Thật không may, hầu hết các trường hợp chuông báo iPhone 13 Pro không kêu như bạn mong đợi, nguyên nhân cốt lõi là do lỗi người dùng – có thể bạn chỉ cần đặt báo thức không chính xác. Những lỗi thường gặp nhất? Chọn PM thay vì AM (hoặc ngược lại) hoặc tin rằng báo thức được đặt ở chế độ lặp lại trong khi thực tế đó là báo thức một lần.

Để kiểm tra, hãy khởi động Cái đồng hồ ứng dụng, hãy nhấn vào Báo thức ở cuối trang và tìm báo thức không hoạt động như bạn mong đợi. Kiểm tra thời gian thích hợp, cài đặt AM/PM và xem liệu nó có được đặt lặp lại vào các ngày trong tuần bạn muốn hay không. Nếu không, hãy nhấn vào nó và thực hiện những thay đổi cần thiết.

Sử dụng một Apple Watch? Kiểm tra cài đặt của bạn ở đó

Nếu bạn sử dụng một Apple Watch cùng với ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn, một số cài đặt nhất định trên đồng hồ có thể cản trở khả năng đồng hồ đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng vào buổi sáng khi báo thức được lên lịch kêu.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn Apple Watch không bị khóa. Nếu cần, hãy nhập mật mã của bạn trên đồng hồ để bạn có thể truy cập vào các ứng dụng đồng hồ của mình. Sau đó vuốt từ dưới lên để xem Cài đặt màn hình và đảm bảo rằng nó không được đặt thành Tắt tiếng, Chế độ rạp háthoặc Chế độ máy bay. Nếu bất kỳ biểu tượng nào trong số ba biểu tượng đó được chọn, hãy nhấn vào chúng để tắt chúng.

Đảm bảo điện thoại của bạn không được kết nối với thiết bị Bluetooth

Một cách khác, báo thức của bạn có thể phát ra nhưng vẫn không thu hút được sự chú ý của bạn: Âm thanh có thể đang phát qua thiết bị âm thanh được kết nối, như tai nghe, tai nghe nhét trong hoặc loa di động ở phòng khác. Bạn có thể đảm bảo không có thiết bị Bluetooth nào được kết nối hoặc chỉ cần chuyển đổi Bluetooth tắt đi rồi bật lại. Mọi thiết bị sẽ ngắt kết nối và báo thức sẽ phát qua loa của iPhone.

Để làm điều đó, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để xem Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth ở trên cùng bên trái, sau đó đợi khoảng năm giây. Sau đó, bạn có thể bật lại Bluetooth (hoặc nếu muốn, bạn chỉ cần tắt nó đi).

Khởi động lại iPhone của bạn

Báo thức iPhone 13 Pro không hoạt động – Khởi động lại điện thoại của bạn.

Vì lý do này hay lý do khác, chúng tôi nhận thấy rằng việc khởi động lại iPhone đơn giản có thể khắc phục mọi sự cố mà bạn có thể gặp phải. Vào cuối ngày, chúng tôi smartphones chỉ là những chiếc máy tính có tốc độ rất nhanh và có thể có một số phần mềm đang tàn phá. Đây là cách bạn có thể khởi động lại iPhone của mình:

 1. Nhấn và giữ nút Bên Nút bằng một trong hai Tăng âm lượng hoặc Giảm âm lượng các nút cùng một lúc.
 2. Khi thanh trượt Trượt sang Tắt nguồn xuất hiện, hãy trượt nút gạt để tắt iPhone của bạn.

Khi bạn thực hiện khởi động lại iPhone “thường xuyên”, điều này cho phép iOS vượt qua mạng lưới an toàn tắt máy truyền thống. Nhưng nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mọi mạng nhện tiềm ẩn thì bạn có thể muốn thử khởi động lại lực lượng.

 1. Nhấn nhanh nút Tăng âm lượng nút và thả ra.
 2. Nhấn nhanh nút Giảm âm lượng nút và thả ra.
 3. Nhấn và giữ nút Bên trong vòng 10-15 giây cho đến khi iPhone của bạn khởi động lại.

Sau khi iPhone của bạn khởi động xong, hãy đăng nhập lại và sau đó truy cập ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức nhanh. Điều này sẽ cho bạn biết liệu mọi thứ có hoạt động trở lại hay không.

Chọn âm thanh báo thức khác

Một vấn đề khác mà chúng tôi từng gặp phải trước đây là âm thanh mặc định của iPhone không thực sự hoạt động. Đây là một trong những lỗi kỳ lạ nhất nhưng nó đã xảy ra liên tục trong nhiều năm, ngay cả sau khi các bản cập nhật iOS tuyên bố đã sửa lỗi này. Dưới đây là cách bạn có thể thay đổi âm báo thức nếu báo thức trên iPhone 13 Pro của bạn không hoạt động:

 1. Mở Cái đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Báo thức ở thanh công cụ phía dưới.
 3. Ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào Biên tập.
 4. Chọn báo thức mà bạn muốn thay đổi.
 5. Vỗ nhẹ Âm thanh.
 6. Chọn một Nhạc chuông hoặc Bài hát mà bạn muốn sử dụng.
 7. Vỗ nhẹ Rung.
 8. Chọn một trong các tùy chọn được cung cấp.
 9. Nhấn vào < Âm thanh ở góc trên bên phải.
 10. Nhấn vào < Mặt sau ở góc trên bên phải.
 11. Ở góc trên cùng bên trái, hãy nhấn vào Cứu.
 12. Lặp lại các bước cho tất cả các cảnh báo thích hợp của bạn

Nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn luôn có thể khởi động lại iPhone sau khi cập nhật báo thức. Điều này có thể giúp loại bỏ bất kỳ nút thắt nào đang ngăn cản chuông báo động kêu.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple đã sốt sắng cập nhật dòng thiết bị của mình với tốc độ nhanh hơn những gì chúng ta từng thấy trước đây. Rất có thể, bạn có bản cập nhật đang chờ nhưng bản cập nhật đó chưa nhắc bạn cài đặt. Nếu muốn an toàn, bạn có thể kiểm tra bản cập nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt cái nút.

Sau khi tải xuống xong bản cập nhật, iPhone sẽ nhắc bạn bắt đầu cài đặt. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể sử dụng iPhone của mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn có vài phút rảnh rỗi.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi khuyên bạn nên thử nếu báo thức iPhone 13 Pro của bạn không hoạt động về cơ bản sẽ đặt lại tất cả các tùy chọn mà bạn có thể đã điều chỉnh trong suốt thời gian sở hữu iPhone của mình. Điều này theo nghĩa đen có nghĩa là nếu bạn nhấn vào nút bật tắt để bật thứ gì đó hoặc thay đổi báo thức, việc thực hiện cài đặt lại này sẽ đưa mọi thứ trở lại như cũ khi bạn lấy iPhone 13 Pro ra khỏi hộp lần đầu tiên.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Cuộn xuống phía dưới và nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chạm vào Cài lại nút ở cuối trang.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại tất cả các thiết lập.
 6. Nhập của bạn mật mã nếu bị xúi giục.

Như bạn có thể mong đợi, việc làm theo các bước trên cũng sẽ yêu cầu bạn quay lại ứng dụng Đồng hồ và thiết lập lại tất cả các báo thức của mình. Rõ ràng, đây là một giải pháp khá rườm rà, nhưng vẫn tốt hơn là thức dậy muộn hơn mức cần thiết.

Tải xuống ứng dụng báo thức khác

Thực sự không có gì sai với Appleứng dụng Đồng hồ của. Nó có nhiều chức năng mà bạn cần, cùng với một số lợi ích bổ sung nhờ Chế độ giờ đi ngủ. Nhưng đối với một số người, Appleứng dụng của sẽ không đánh thức bạn khi bạn cần thức dậy. Nhờ có App Store, có khá nhiều lựa chọn thay thế mà bạn có thể thử. Dưới đây là ba trong số yêu thích của chúng tôi.

 • Chu kỳ giấc ngủ – Bằng cách sử dụng Chu kỳ giấc ngủ để theo dõi giấc ngủ của bạn và tìm thời điểm đánh thức hoàn hảo cho bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ là một phần của sự thay đổi đó vì lợi ích của sức khỏe tốt hơn.
 • Báo thức – Vui vẻ Đồng hồ báo thức – Báo thức khiến CƠ THỂ bạn ra khỏi giường trước và sau đó khiến bạn đến một nơi như phòng tắm, nơi bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thức dậy. Báo thức sẽ tiếp tục đổ chuông cho đến khi bạn chứng minh được mình đã đến địa điểm thông qua việc chụp “Ảnh” hoặc quét “Mã vạch”.
 • Đồng hồ báo thức cho tôi – Thức dậy và đi ngủ với bản nhạc yêu thích của bạn, có bộ sưu tập đồng hồ thiết kế độc quyền của riêng bạn, biết điều kiện thời tiết trong khu vực của bạn và thắp sáng bóng tối bằng đèn pin tích hợp mạnh mẽ!

Báo thức không hoạt động trên iPhone 13 Pro: đã sửa!

Báo thức là thứ chúng ta sử dụng rất nhiều vì đây là một tính năng tuyệt vời để đảm bảo chúng ta thức dậy đúng giờ. Chà, những mẹo này sẽ giải quyết được vấn đề báo động trên iPhone 13 Pro của bạn trong hầu hết các tình huống. Nếu chúng tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục