Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ‘Cho phép các phím tắt không đáng tin cậy màu xám xám trên iOS

Các phím tắt trên iOS có thể đến từ hai nguồn; những người được tìm thấy trong Thư viện trong ứng dụng Phím tắt và những người tìm thấy trực tuyến, thường được tải lên iCloud bởi những người dùng đã tạo ra chúng. Loại phím tắt thứ hai này không được chấp thuận bởi Apple và như vậy, họ là loại ‘Không đáng tin cậy bị hạn chế trên iOS theo mặc định. Điều đó nói rằng, nếu bạn tự chịu rủi ro, bạn có thể điều hành chúng. Tất cả bạn phải làm là cho phép các phím tắt chạy từ ứng dụng Cài đặt. Dường như có một lỗi (hoặc có thể là một tính năng), theo đó tùy chọn ‘Cho phép các phím tắt không đáng tin cậy hoặc không xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt hoặc bị mờ đi và không thể bật được. Đây là bản sửa lỗi đơn giản cho nó.

Khắc phục Cho phép các phím tắt không đáng tin cậy Màu xám

Thủ thuật này là chạy một phím tắt thực tế trong ứng dụng Phím tắt. Vì bạn không thể chạy một phím tắt không đáng tin cậy, nên bạn sẽ phải tìm một phím tắt từ Thư viện trong ứng dụng Phím tắt. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn nếu bạn sử dụng iPhone trên iPhone chứ không phải iPad vì hầu hết các phím tắt đều hướng đến hoạt động trên iPhone. Nó là đủ để chỉ cần thêm các phím tắt cho ứng dụng. Thêm nó, và sau đó chạy nó ít nhất một lần. Nếu phím tắt hiển thị lỗi hoặc không thể thực hiện chức năng mà nó có nghĩa là thực hiện, bạn sẽ không thể khắc phục sự cố mà bạn gặp phải. Hãy thử một lối tắt khác và tiếp tục thử cho đến khi bạn có thể chạy một phím tắt.

Khi phím tắt đã chạy thành công, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Phím tắt. Lần này, tùy chọn ‘Cho phép không tin cậy các phím tắt sẽ không còn bị mờ đi nữa. Nhấn vào công tắc và bạn sẽ thấy cảnh báo xác nhận hỏi bạn có muốn cho phép các phím tắt không đáng tin cậy không. Khi bạn xác nhận rằng bạn muốn cho phép các phím tắt này, bạn sẽ có thể nhập chúng từ bất cứ đâu.

Một lưu ý thận trọng

iOS đã không vứt bỏ bảo mật của mình chỉ để chứa ứng dụng Phím tắt. Nó vẫn an toàn và mức độ thiệt hại mà một phím tắt rouge có thể gây ra rất nhiều nhưng điều đó có nghĩa là bạn không nên thận trọng với những gì bạn thêm vào.

Điều an toàn cần làm là thêm một lối tắt và kiểm tra hành động của nó và những quyền mà nó yêu cầu. Nếu bạn thấy các quyền mà nó không cần, ví dụ: một phím tắt loại bỏ văn bản định dạng của nó đang yêu cầu truy cập vào máy ảnh, bạn không nên sử dụng nó.