Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục đường dọc trên màn hình TV

Không thành vấn đề nếu các đường trên màn hình TV của bạn là dọc, ngang, pixel, đen hoặc trắng là một vấn đề hầu như luôn dẫn đến một vấn đề với phần cứng. Sửa nó sẽ không phải là nhiệm vụ nhỏ, mặc dù những cá nhân có kiến ​​thức kỹ thuật sẽ không có vấn đề gì.

Bất kể các dòng xuất hiện như thế nào, tín hiệu đang bị gián đoạn theo một cách nào đó. Hãy xem những gì có thể là vấn đề và làm thế nào bạn muốn sửa chữa nó.

Điều gì có thể là thủ phạm?

Xác định vấn đề là khó khăn, xem xét bất kỳ một trong những thủ phạm được liệt kê dưới đây có tác dụng phụ tương tự. Tuy nhiên, có một vài chi tiết có thể giúp phân biệt, giả sử, một dây lỏng lẻo từ một lỗi T-CON. Do số lượng lớn các thương hiệu và mô hình truyền hình, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan chung.

Bảng T-CON của bạn không thành công

Thời gian là hoàn toàn quan trọng khi hiển thị thông tin. Nếu một phần màn hình của bạn không đồng bộ, kết quả có thể là dòng. Những dòng này có thể là một tác dụng phụ của thông tin được hiển thị tại các thời điểm khác nhau. Nói cách khác, thời gian là sai.

Bảng T-CON, còn được gọi là bảng Điều khiển thời gian, chịu trách nhiệm trực tiếp để đảm bảo thời gian là đúng. Nó chủ yếu là bộ não của hoạt động, tạo ra một liên kết giữa bộ xử lý TV và màn hình. Một bảng T-CON bị lỗi sẽ hiển thị các đường ngang và dọc, và pixel càng ngày càng nhiều cho đến khi nó hoàn toàn thất bại.

Giải pháp? Thay thế nó. Và để bạn biết, điều đó thường dẫn đến việc thay thế màn hình LCD. Tại thời điểm đó, bạn cũng có thể mua một TV mới.

Bạn đang trải nghiệm thất bại TAB

Bạn thích màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình? Họ thật tuyệt phải không? Không phải với TAB thất bại, họ không có.

TAB, còn được gọi là Liên kết tự động băng, chịu trách nhiệm trực tiếp để hiển thị các màu sắc đẹp mà bạn nhìn thấy hoặc bạn sẽ xem họ đã làm việc chính xác. Không TAB được liên kết với các dòng màu đen và thiếu pixel. Bởi vì TABS không được kết nối đúng cách, tín hiệu không đến được màn hình của bạn.

Không giống như lỗi bảng T-CON, TAB thường có thể được gắn lại. Nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật, tìm kiếm mô hình của bạn và sửa chúng. Nếu bạn không, sau đó một kỹ thuật viên có thể. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng theo thời gian chúng có thể trở nên lỏng lẻo trở lại. Khi họ trở nên lỏng lẻo một lần nữa, sẽ đến lúc đầu tư vào một chiếc TV mới. Bạn xứng đáng với nó.

Cáp LVDS bị hỏng

TV của bạn dựa vào hệ thống dây đồng để vận chuyển dữ liệu từ bộ xử lý đến màn hình, được gọi là cáp LVDS hoặc Tín hiệu chênh lệch điện áp thấp. Làm hỏng các dây đó theo bất kỳ cách điện hoặc vật lý nào và những gì bạn kết thúc là các phần của màn hình của bạn được thay thế bằng pixelation, và các đường dọc và ngang.

Để khắc phục các đường thẳng đứng, cáp LVDS cần được kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào không. Nếu tìm thấy bằng chứng về thiệt hại về điện và vật lý, chúng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Do tín hiệu xấu

Có, các đường thẳng đứng có thể xuất hiện do tín hiệu xấu. Nếu có bất cứ điều gì sai với TV của bạn, đây là những gì bạn hy vọng vì đây không phải là vấn đề phần cứng, mà là vấn đề với tín hiệu bạn đang nhận được.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó? Hoàn toàn không có gì. Khi nguồn sửa lỗi, các dòng sẽ dính xung quanh, nhưng cho đến lúc đó, bạn sẽ phải xử lý chúng. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến trên thiết bị khác nếu dịch vụ của bạn cung cấp điều đó.

Nếu tất cả đều thất bại

Sửa chữa màn hình TV có các đường thẳng đứng đòi hỏi kỹ năng và kiến ​​thức về điện tử, thậm chí kiến ​​thức về chính thương hiệu là cần thiết. Nếu bạn không có bất kỳ loại đào tạo nào, bạn thực sự không nên can thiệp vào TV. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thiếu kiến ​​thức; phải mất nhiều hơn tháo một vài đai ốc và bu lông. Thứ hai, bạn có thể làm hỏng TV của bạn hơn nữa. Nghĩ đường thẳng là xấu? Hãy thử một chiếc TV bị hỏng hoặc tệ hơn, bạn làm tổn thương chính mình.

Nói cách khác, mang nó đến một kỹ thuật viên có thể sửa chữa nó. Tuy nhiên, trước khi bạn xem xét điều đó, hãy xác định xem có tốt hơn không nếu chỉ mua TV mới. Trừ khi TV là một loại thiết bị cũ, tốt nhất là bỏ rác nó. TV những ngày này, thậm chí 4K, đang giảm giá ngày càng nhiều. Và nếu bạn muốn tiết kiệm cho mình một chút tiền mặt, hãy cân nhắc mua từ các thương hiệu không có trong dòng chính. Wal-Mart, ví dụ, có một số thương hiệu sẽ không đặt ví của bạn trong tình trạng hôn mê.

Dòng dưới cùng

Nếu không có kiến ​​thức kỹ thuật phù hợp, bạn có thể làm rất ít để khắc phục các đường thẳng đứng trên màn hình TV. Thậm chí có một cơ hội nhỏ rằng đó là tín hiệu mà bạn nhận được đang tạo ra chúng, loại trừ khả năng nó gây ra bởi phần cứng. Nếu bạn không có kỹ năng, cách tốt nhất để khắc phục là nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc mua TV mới.