Cách khắc phục Facebook Messenger đã ngừng hoạt động và gặp lỗi trên điện thoại nào?

Facebook Messenger thực tế là một ứng dụng mạng xã hội nhắn tin tức thời bất bại với cơ sở người dùng chạy hàng tỷ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bạn bè của bạn trực tuyến tại bất kỳ thời điểm nào. Ứng dụng giúp việc trao đổi tin nhắn, trò chuyện dễ dàng hơn rất nhiều khi nó hiện lên trên màn hình khi có tin nhắn đến và cho phép người nhận trả lời ngay lập tức. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu Facebook Messenger Ứng dụng đột nhiên bắt đầu bị sập? Bạn sẽ làm gì nếu điện thoại hiển thị cảnh báo không may Facebook Messenger đã ngừng hoạt động hoặc dần dần ra khỏi màu xanh? Vâng, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Dưới đây là một vài cách bạn có thể làm để khắc phục sự cố trên mọi thiết bị Android.

Cách khắc phục Facebook Messenger  đã ngừng hoạt động và gặp lỗi trên điện thoại nào? 1

Cách khắc phục Facebook Messenger đã ngừng hoạt động và gặp lỗi trên điện thoại nào?

Đầu tiên, đóng (các) ứng dụng

Đây là điều đầu tiên bạn làm. Nếu bạn đang nhận được, không may Facebook Messenger đã ngừng hoạt động hoặc gặp sự cố lỗi trên điện thoại của bạn, chỉ cần đóng ứng dụng. Để thêm tác động lên nó, hãy thử đóng tất cả các ứng dụng đang mở để tất cả các tài nguyên tích trữ sẽ bị xóa khi đang di chuyển.

Buộc dừng lại!

Phương pháp trên chỉ là đóng một ứng dụng hoặc ứng dụng nhưng phương pháp này sẽ buộc dừng ứng dụng đó. Phương pháp này hữu ích khi một ứng dụng bị đóng băng trên màn hình hoặc khi nó không phản hồi, v.v … Phương pháp này thực sự tắt ứng dụng. Điều này mặc dù sẽ không lưu bất kỳ công việc chưa được lưu nào nhưng sẽ giúp lấy lại các chức năng mà ứng dụng thực hiện trong hầu hết các trường hợp.

  • Để buộc dừng một ứng dụng, hãy đi đến Cài đặt >> Ứng dụng.
  • Tìm kiếm Facebook Messenger bên trong Ứng dụng phần và nhấn vào nó.
  • Gõ vào 'Bị phải dừng lại' nếu ứng dụng đang chạy ở nền trước hoặc nền.

Xóa tập tin bộ nhớ cache của ứng dụng

Các tệp bộ nhớ cache về cơ bản là các tệp tạm thời mà ứng dụng tạo khi sử dụng. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian mà nếu không sẽ làm cho ứng dụng chậm lại. Các tệp bộ nhớ cache có thể bị hỏng hoặc bị ghi đè do đó gây ra một loạt vấn đề và ứng dụng bị sập là một trong số đó. Điều quan trọng là phải loại bỏ các tệp bộ nhớ cache trong các trường hợp như vậy để kiểm tra xem thực sự đó có phải là lỗi hay ứng dụng hoặc chính điện thoại.
Bươc #1: – Trước hết, đi đến Cài đặt >> Ứng dụng.
Bươc #2: – Tìm kiếm Facebook Messenger ứng dụng và nhấn vào nó.
Bươc #3: – Chạm vào Storage và nhấn Xóa bộ nhớ cache "Xóa dữ liệu".
Bươc #4: – Khởi động lại ứng dụng để xác minh xem lỗi có còn tồn tại hay không.

Kiểm tra dung lượng lưu trữ có sẵn

Nói chung, nó đã trở thành một vấn đề trên các điện thoại có dung lượng lưu trữ internet từ 64 GB trở lên hoặc thậm chí là những máy có 32 GB nhưng có bộ nhớ mở rộng nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến những điện thoại có bộ nhớ trong ngắn hơn. Điều này là do hầu hết các ứng dụng bao gồm Facebook Messenger sử dụng bộ nhớ trong để xử lý dữ liệu, lưu trữ tệp và tải xuống video, v.v. Việc có một bộ nhớ trong nhỏ có thể ngăn tất cả các chức năng này hoặc các chức năng khác bị ảnh hưởng. Do đó, hãy kiểm tra xem bộ nhớ trong có khả dụng để (các) ứng dụng hoạt động tự do hay không. Nếu không, hãy thử xóa một số nội dung hoặc di chuyển một số tệp có thể di chuyển sang thẻ SD bên ngoài.

Khởi động lại thiết bị

Nếu buộc dừng ứng dụng hoạt động hoặc xóa bộ nhớ cache và tất cả các phương pháp như vậy không hoạt động, hãy thử khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ đột nhiên đóng cửa tất cả các ứng dụng và dịch vụ. Điều này sẽ xóa các tệp tạm thời cũng như bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào xảy ra khi bạn thử sử dụng Facebook Messenger hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác đang thực thi ‘thật không may Facebook Messenger đã ngừng hoạt động vấn đề ngay tại đó.

Kiểm tra cập nhật

Để kiểm tra cập nhật, bạn có thể vào Google Play Store và tiếp tục đến phần Ứng dụng và trò chơi của tôi bật lên khi bạn nhấn menu tràn. Tại đây bạn sẽ nhận được thông tin về tất cả các ứng dụng và cập nhật nếu không. Bạn nên giữ tất cả các ứng dụng được cập nhật để giải phóng nó khỏi mọi vấn đề. Một cách khác để kiểm tra cập nhật cho Facebook Messenger đặc biệt là đi qua Google Play Store, tìm kiếm ứng dụng liên quan và nhấn vàoCập nhậtNút xuất hiện trên ứng dụng.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại

Đây là một phương pháp phổ biến kể từ khi ứng dụng bị sập hoặc đôi khi làm mọi người khó chịu và họ đã giành được sự suy nghĩ hai lần trước khi gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại nếu họ muốn sử dụng nó. Phương pháp này hoạt động trong hầu hết các trường hợp ứng dụng gây ra một loạt vấn đề không giải quyết được ngay cả sau khi người dùng sử dụng một số phương pháp được liệt kê ở trên. Hy vọng, phương pháp này hoạt động có lợi cho bạn.

Kéo thiết lập lại tổng thể

Đây đặc biệt là một phương pháp toàn diện mà bạn có thể sử dụng để khắc phục mọi sự cố mà bạn có thể gặp phải smartphones. Lưu ý rằng trừ khi bạn không cảm thấy điều gì là quan trọng, hãy thực hiện với nó vì phương pháp sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị và nó sẽ không thể đảo ngược. Nếu bạn thực sự chán ngấy với vấn đề với Facebook Messenger dù sao ứng dụng, hãy sao lưu tất cả dữ liệu và làm theo hướng dẫn này trước.
Bước 01: Tắt điện thoại.
Bước 02: Nhấn tổ hợp các phím này – Công suất + Âm lượng LÊN; Power + Volume DOWN hoặc Volume UP + DOWN + Sức mạnh. (Note sự kết hợp này thay đổi với kiểu dáng và kiểu dáng của thiết bị).
Bước 03: Nhấn và giữ phím cho đến khi chế độ phục hồi không xuất hiện.
Bước 04: Lựa chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc và sau đó Có – Xóa tất cả dữ liệu người dùng bằng cách sử dụng nút nguồn (để chọn) và nút chỉnh âm lượng (để điều hướng).
Bước 05: Cuối cùng, chọn Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ để chấm dứt phương pháp này.