Cách khắc phục GPEdit.msc không tìm thấy

Bạn không cần phải là một chuyên gia máy tính để tìm hiểu cách định cấu hình máy của bạn sistema operativo. Có nhiều hướng dẫn được tạo bởi các chuyên gia, nhưng cũng có các công cụ trong sistema operativo được thiết kế để tạo thuận lợi cho công việc của bạn. Ví dụ, bạn có thể tránh đi qua Windows Đăng ký để điều chỉnh các cài đặt cụ thể nếu bạn biết cách sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Nhưng nếu máy tính của bạn đột nhiên nói rằng tập tin này bị thiếu thì sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gpedit.msc không tìm thấy.

GPEdit.msc là gì?

Microsoft đã cung cấp công cụ hữu ích này để cho phép bạn định cấu hình Windows trong một giao diện người dùng. Bằng cách này, bạn có quyền truy cập vào Cài đặt người dùng và Cài đặt máy tính cùng một lúc. Bạn có thể đặt nguyên tắc máy tính áp dụng cho tất cả người dùng, thay đổi Windows cài đặt và nhiều hơn nữa.

Cách khắc phục lỗi “Không tìm thấy”

Nếu máy tính của bạn đang chạy phiên bản Enterprise, Ultimate hoặc Pro, bạn nên có quyền truy cập vào công cụ quản lý này, vì nó là một phần của sistema operativo.

Nếu bạn có Windows Phiên bản nhà của sistema operativo, bạn không may mắn. Khi bạn cố gắng tìm Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, bạn có thể nhấn Windows phím và R, và cửa sổ Run xuất hiện. Sau đó nhập gpedit.msc và bạn sẽ thấy “tập tin bị thiếu” hoặc “không tìm thấy” trên màn hình. Thật không may, tính năng này không có sẵn trong phiên bản này của Windows sistema operativo. Nhưng chúng tôi có tin tốt. Bạn có thể tải xuống tiện ích này và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Windows

1. Tải xuống tệp bó và cài đặt Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Bạn có thể tải xuống một tệp bó chứa các cài đặt cần thiết cho GPEditor.msc. Tải tập tin từ đây Chỉ mất vài phút, và quá trình cài đặt rất đơn giản. Bạn cũng có thể thử tải xuống tệp cài đặt từ đây, nhưng trước tiên bạn nên đăng ký.

Không tìm thấy GPEDIT.MSC

Để cài đặt tệp đã tải xuống, bấm vào thư mục .zip, sau đó chọn tệp setup.exe. Sau đó làm theo trình hướng dẫn cấu hình để hoàn tất cài đặt.

nếu bạn Windows đó là 32 bit, bạn không cần thực hiện thêm bước nào, nhưng nếu đó là x64 Windows, Thực hiện như sau:

  Tìm C: WindowsFolder SysWOW64.
  Sao chép tệp từ đó sang C: Windows Thư mục System32. Các tệp sẽ được sao chép là gpedit.msc, GroupPolicy và GroupPolicyUsers.

2. Cài đặt Trình chỉnh sửa chính sách nhóm với PowerShell Script

Một cách khác là sử dụng tập lệnh PowerShell để cài đặt tính năng này. Cách này có thể nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn đối với những người không am hiểu lắm. Đây là những gì bạn nên làm:

  Nhấp chuột đây để tải tập lệnh
  Khi bạn tải xuống tệp, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên.
  Các tập tin bắt đầu để cài đặt. Nếu máy tính của bạn có hiệu suất tuyệt vời, nó sẽ không mất nhiều thời gian.
  Nhấn nút bất kỳ để đóng cửa sổ khi cài đặt hoàn tất.
  nhấn Windows và các phím R để mở Run và gõ gpedit.msc. Bây giờ bạn có thể tìm thấy nó trên máy tính của bạn.
  Nếu bạn gặp phải một lỗi mới và công cụ không hoạt động đúng, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn.

3. Công cụ chính sách Plus

Phương pháp thứ ba có thể hoạt động trên máy tính của bạn là sử dụng công cụ Chính sách Plus từ bên thứ ba. May mắn thay, nó không khó để tìm thấy, vì nó có sẵn trên trang web chính thức của Microsoft. Nó không chính xác là GPEditor, nhưng nó đủ gần để xem xét các tính năng mà nó cung cấp. Khi bạn đã tải xuống và hoàn tất cài đặt, bạn sẽ thấy rằng nó cho phép bạn tạo các chính sách giống như trình chỉnh sửa chính sách tích hợp.

Lưu ý: Phương pháp đầu tiên chúng tôi mô tả ở trên cũng hoạt động trong các phiên bản trước của Windows: 7 và 8. Bạn có thể sử dụng các liên kết được đề cập để tải xuống trình cài đặt và bắt đầu sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm ngay lập tức.

GPEDIT.MSC

Là nhóm biên tập chính trị có giá trị nó?

GPEditor là một công cụ hữu ích, đáng để cấu hình lại của bạn sistema operativo Bạn chưa có nó. Nếu bạn cần quản lý nhiều người dùng trên một máy tính, bạn thậm chí có thể cần áp dụng các chính sách cho tất cả các tài khoản để kiểm soát mọi thứ. Nếu hai phương thức đầu tiên không hoạt động vì bất kỳ lý do gì, bạn luôn có thể tải xuống trình giả lập xuất sắc của trình chỉnh sửa và định cấu hình chính sách theo cách thay thế này.

Như Windows Máy tính của bạn có hoạt động không? Bạn nên bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.