Cách khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị sự cố trên iOS 13 và iPadOS

Tôi muốn biết rằng tôi có các bản cập nhật ứng dụng đang chờ trong cửa hàng trước khi cài đặt chúng. Điều này cho tôi cơ hội kiểm tra các ghi chú phát hành cho bất kỳ tính năng thú vị nào để theo dõi. Để làm điều đó, tôi dựa vào huy hiệu thông báo của App Store. Nhưng gần đây, tôi gặp phải một vấn đề khi nó không hiển thị trên iPhone và iPad chạy iOS 13 và iPadOS.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados Nổi bật

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng huy hiệu App Store không hiển thị chỉ là một vấn đề kỹ thuật khác – iOS 13 và iPadOS có rất nhiều lỗi. Nhưng sau khi nhiều bản cập nhật iOS và iPadOS không thể giải quyết vấn đề, tôi đã tìm thấy một cách tương đối dễ dàng để nhận thông báo huy hiệu App Store để hiển thị lại. Hãy để tôi chia sẻ những gì làm việc cho tôi, cũng như một vài gợi ý khác để đi qua chỉ trong trường hợp.

1. Vô hiệu hóa cập nhật ứng dụng tự động

Trong trường hợp của tôi, điều khiến cho huy hiệu thông báo của App Store không hiển thị là thực tế là tôi đã bật cập nhật ứng dụng tự động trên iPhone và iPad. Mặc dù điều này có ý nghĩa, nhưng tôi muốn từ bỏ sự tiện lợi của các ứng dụng của mình sẽ tự động cập nhật thay vì biết về bất kỳ cập nhật đang chờ xử lý nào trước đó.

Để tắt cập nhật ứng dụng tự động, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, cuộn xuống và nhấn iTunes & App Store. Trên màn hình theo sau, tắt công tắc bên cạnh Cập nhật ứng dụng (nếu được bật). Điều đó sẽ khiến huy hiệu thông báo xuất hiện một lần nữa.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 1 Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 2

Đáng buồn thay, không có cách nào khác – nếu bạn bật cập nhật ứng dụng tự động, bạn phải vô hiệu hóa chúng để lấy lại huy hiệu thông báo của App Store.

2. Bật thông báo huy hiệu

Nếu bạn không nhận được thông báo huy hiệu cho các cập nhật ứng dụng ngay cả khi đã tắt cập nhật ứng dụng tự động, thì đó là thời gian để kiểm tra cài đặt thông báo cho App Store. Bạn có thể đã tắt tính năng này trước đó và quên tất cả về nó.

Bắt đầu bằng cách nhấn vào tùy chọn Thông báo trong ứng dụng Cài đặt iPhone / iPad. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào App Store. Bật công tắc bên cạnh Phù hiệu (nếu bị tắt) và bạn nên đi.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 4 Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 5

3. Quét cập nhật thủ công

Nếu bạn không thấy Huy hiệu thông báo trên biểu tượng App Store, thì nó thường biểu thị rằng có bất kỳ bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý nào cho iPhone hoặc iPad của bạn. Tuy nhiên, iOS 13 và iPadOS sẽ chỉ quét các bản cập nhật định kỳ, chẳng hạn như khi thiết bị của bạn được kết nối với nguồn điện. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không thấy một thông báo huy hiệu ngay khi bản cập nhật được phát hành.

Nhưng nếu bạn muốn, bạn cũng có thể bắt đầu quét thủ công để cập nhật. Mặc dù có nhiều cách để làm điều đó, phương pháp nhanh nhất liên quan đến việc thực hiện cử chỉ Haptic Touch trên biểu tượng App Store, sau đó nhấn vào Cập nhật. Trên màn hình Tài khoản hiển thị, hãy vuốt xuống để quét cưỡng bức các bản cập nhật mới hơn. Huy hiệu thông báo sẽ bật lên ngay lập tức.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 6 Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 7

4. Tắt chế độ dữ liệu thấp

Chế độ dữ liệu thấp trong iOS 13 và iPadOS là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp giảm mức sử dụng dữ liệu trên iPhone và iPad của bạn. Nhưng nếu bạn đã bật nó, hầu hết các ứng dụng gốc sẽ dừng hoàn toàn một số chức năng nhất định. Nếu App Store không hiển thị cảnh báo huy hiệu trừ khi bạn tự thực hiện quét để cập nhật, thì đây có thể là lý do. Vô hiệu hóa Chế độ dữ liệu thấp sẽ có khả năng khắc phục sự cố.

Để tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối Wi-Fi của bạn, hãy nhấn Wi-Fi trong ứng dụng Cài đặt. Thực hiện theo bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chữ i bên cạnh kết nối Wi-Fi của bạn. Trên màn hình sau, tắt công tắc bên cạnh Chế độ dữ liệu thấp.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 8 Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 9

Để tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối di động của bạn, hãy nhấn Di động trong ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, chạm vào Tùy chọn dữ liệu di động, sau đó tắt công tắc bên cạnh Chế độ dữ liệu thấp.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 10 Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 11

Hãy nhớ rằng tắt Chế độ Dữ liệu Thấp sẽ khiến iPhone hoặc iPad của bạn tiêu thụ nhiều dữ liệu hơn bình thường.

5. Kích hoạt dữ liệu di động

Nếu bạn không thấy Cảnh báo huy hiệu App Store với dữ liệu di động được kích hoạt trên iPhone hoặc iPad, thì bạn phải kiểm tra xem App Store có các quyền cần thiết để thực sự sử dụng dữ liệu di động hay không.

Để làm điều đó, hãy nhấn Di động (hoặc Dữ liệu di động trên iPad) trong ứng dụng Cài đặt, sau đó đảm bảo rằng công tắc bên cạnh App Store được bật.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 16

6. Cập nhật iOS 13 và iPadOS

iOS 13 và iPadOS bị lỗi. Mặc dù huy hiệu App Store không hiển thị vấn đề không liên quan đến bất kỳ lỗi hay trục trặc nào trong trường hợp của tôi, nhưng nó rất có thể thuộc về bạn. Nếu các mẹo khắc phục sự cố ở trên đã không giúp bạn, thì hãy xem xét áp dụng các bản cập nhật mới nhất cho iPhone hoặc iPad của bạn.

Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào Chung và sau đó nhấn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật được liệt kê, hãy nhấn Cài đặt ngay.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 14

7. Khởi động lại iPhone / iPad

Một cách hữu ích khác để loại bỏ các sự cố kỹ thuật nhỏ liên quan đến App Store là khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Trên iPhone và iPad có chức năng Face ID, hãy giữ cả hai nút Nguồn và Tăng giảm âm lượng hoặc Giảm âm lượng trong giây lát. Trên lời nhắc Trượt sang Tắt nguồn hiển thị, hãy vuốt qua để tắt thiết bị của bạn.

Khắc phục Huy hiệu App Store Không hiển thị Sự cố Ios 13 Ipados 15

Trên các thiết bị hỗ trợ chức năng Touch ID, chỉ cần giữ nút Nguồn để đến dấu nhắc Trượt sang Tắt nguồn.

Sau khi iPhone hoặc iPad của bạn tắt, nhấn và giữ nút Nguồn để bật lại.

Huy hiệu danh dự

Các ứng dụng iOS và iPadOS trải qua các chu kỳ cập nhật nhanh chóng và thường nhận được các tính năng và cải tiến lớn mọi lúc. Do đó, điều quan trọng là phải biết rằng bạn có các bản cập nhật đang chờ xử lý cho các ứng dụng yêu thích của mình trước khi cài đặt chúng. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ các bổ sung mới nhất.

Thủ phạm có khả năng nhất đằng sau huy hiệu App Store không hiển thị vấn đề là cập nhật tự động, nhưng bất kỳ bản sửa lỗi nào khác cũng sẽ giúp khắc phục vấn đề. Nhưng nếu bạn biết bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nào khác, hãy gửi bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Tiếp theo: Có quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn? Dưới đây là những cách tốt nhất để xóa ứng dụng và lấy lại bộ nhớ có giá trị.