Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục iMessage không hoạt động trên máy Mac

Không thể gửi hoặc nhận tin nhắn bằng ứng dụng iMessage trên máy Mac của bạn?

Đây là một tình huống bực bội, đặc biệt là khi bạn cần gửi một tin nhắn có tệp đính kèm được lưu trong máy Mac để đi làm hoặc đi học. Không chỉ vậy, một số người dùng cũng có báo cáo rằng họ tìm thấy một biểu tượng dấu chấm than nhỏ màu đỏ xuất hiện ngay bên cạnh tin nhắn của họ và bằng cách nhấp vào nó không gửi lại tin nhắn cũng như không cho biết có gì đó không ổn.

Phần thiết yếu của việc khắc phục sự cố này là để biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn này được viết riêng để hướng dẫn bạn từng bước đi đúng hướng. Hướng dẫn được sắp xếp từ các quy trình cơ bản nhất đến nâng cao hơn để đảm bảo rằng bạn không nhảy xuống vực sâu của hồ bơi một cách không cần thiết mà không cần kiểm tra các yếu tố phổ biến hơn trong danh sách.

Hãy lặn xuống ngay!

MỤC LỤC
 1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn
 2. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ
 3. Vô hiệu hóa phần mềm bảo mật của bên thứ ba tạm thời
 4. Kiểm tra tài khoản trong thiết bị đồng bộ hóa
 5. Buộc thoát ứng dụng và khởi chạy lại
 6. Khởi động lại thiết bị
 7. Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại
 8. Kiểm tra cài đặt truy cập Keychain
 9. Cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất
 10. Xóa tập tin tin nhắn đã lưu
 11. Đặt lại NVRAM
 12. Đặt lại về Cài đặt gốc
 13. Tiếp xúc Apple Ủng hộ

How to Fix iMessage Không hoạt động trên máy Mac: 13 cách

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn.

Nếu bạn không được kết nối với internet, thì bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên iMessage của mình.

Nhưng làm thế nào để bạn kiểm tra điều đó? Tốt, Apple cung cấp một công cụ tiện ích mạng bạn có thể sử dụng để kiểm tra kết nối internet của bạn. Để truy cập Tiện ích mạng công cụ trên máy Mac của bạn, hướng tới / Hệ thống / Thư viện / CoreService / Ứng dụng thư mục sử dụng Finder và sau đó chọn Tiện ích mạng ứng dụng.

iMessage không hoạt động trên Mac

Từ đó, bạn có thể làm một kiểm tra ping đến một tên máy chủ internet như Google.com. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra trên Địa chỉ IP như 8.8.8.8 hoặc là 1.1.1.1 nếu bạn không thể giải quyết tên máy chủ. Nếu kết nối internet không hoạt động, thì bạn sẽ cần phải thay đổi cài đặt DNS của máy Mac của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có độ phân giải tên máy chủ thành công và kết quả kiểm tra, thì bạn có kết nối internet đang hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra nếu máy tính hệ thống ngừng hoạt động từ đầu Táo. Máy chủ iMessage có thể đang được bảo trì hoặc gặp sự cố mặc dù kết nối internet của bạn có thể hoạt động tốt. Để kiểm tra xem iMessage có bị hỏng từ đầu Táo hay không, hãy chuyển sang Trang trạng thái hệ thống trên trang web của Táo cung cấp cho bạn bảng theo dõi kỹ thuật số để cập nhật trạng thái dịch vụ của họ trên trang web của họ.

iMessage không hoạt động trên Mac

2. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ.

Có các cài đặt ngày và giờ sai trên máy Mac của bạn đôi khi có thể làm xáo trộn trật tự về cách các tin nhắn được gửi và nhận trong iMessage. Máy chủ yêu cầu có thể kiểm tra xem thời gian thiết bị của bạn có phù hợp với thời gian bạn đặt không.

Nếu không, bạn sẽ không được phép đồng bộ hóa với máy chủ cho mục đích bảo mật. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải cập nhật cài đặt của mình.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Đầu tiên, nhấp vào Apple thực đơn trên phần trên cùng của màn hình Mac của bạn và nhấp vào Tùy chọn hệ thống.
 2. Tiếp theo, tìm và nhấp vào Ngày giờ tùy chọn, sau đó bấm vào tùy chọn Múi giờ chuyển hướng.
 3. Cuối cùng, bấm vào Đặt ngày và giờ tự động hộp kiểm để kích hoạt tính năng. Điều này sẽ tự động cập nhật thời gian của bạn theo vị trí của bạn.

iMessage không hoạt động trên Mac

Khi bạn đã định cấu hình cài đặt ngày và giờ chính xác, hãy thử kiểm tra iMessage của bạn bằng cách gửi và nhận tin nhắn.

3. Vô hiệu hóa phần mềm bảo mật của bên thứ ba Tạm thời.

Không giống như iOS và iPadOS của bạn, bạn có tùy chọn cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba trên máy Mac của mình, chẳng hạn như ứng dụng chống vi-rút hoặc tường lửa.

Mặc dù điều này không bắt buộc vì bảo mật tích hợp trên các hệ thống Mac là đủ, nhưng đối với những người không tự tin về bảo mật, bạn có thể có một lớp bảo mật khác được cài đặt cho mục đích vệ sinh.

Tuy nhiên, đôi khi phần mềm bảo mật của bên thứ ba được cài đặt có thể không chơi tốt với macOS và thay vào đó có thể cản trở bạn gửi và nhận tin nhắn bằng ứng dụng iMessage. Để xác minh xem đây có phải là trường hợp không, bạn có thể thử tắt phần mềm bảo mật trước sau đó tiến hành kiểm tra bằng iMessage như bạn thường làm.

Nếu sau đó bạn có thể gửi và nhận tin nhắn trên iMessage, bạn có thể cần gọi hỗ trợ phần mềm bảo mật của bên thứ ba và cho họ biết rằng phần mềm bảo mật đang chặn quyền truy cập cho iMessage. Họ sẽ giúp bạn định cấu hình các cài đặt của phần mềm để nó không ảnh hưởng đến ứng dụng iMessage của bạn.

4. Kiểm tra tài khoản trong Thiết bị đồng bộ hóa.

Cũng có khả năng xảy ra xung đột giữa ứng dụng iMessage trên máy Mac và ứng dụng trên iPhone (hoặc iPad). Vì bạn đang sử dụng giống nhau Apple ID trên tất cả của bạn Apple Các thiết bị, bạn nên sử dụng cùng một tài khoản để tránh nhầm lẫn.

Vì vậy, đây là cách kiểm tra tài khoản của bạn trong ứng dụng iMessage:

Trên iPhone hoặc iPad của bạn

 1. Đi trước và chạm vào Cài đặt của iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Sau đó, cuộn xuống và nhấn Tin nhắn Lựa chọn.
 3. Bây giờ, hãy chắc chắn rằng máy tính được kích hoạt. Nếu không, hãy bật nút để kích hoạt nó.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Cuối cùng, nhấn vào Gửi đi nhận lại tùy chọn và kiểm tra tài khoản bạn đang sử dụng.

Trên máy Mac của bạn

 1. Đi trước và nhấp vào Tin nhắn tab trên macOS của bạn.
 2. Sau đó, bấm vào Sở thích trên menu thả xuống.

Tùy chọn Mac

 1. Bây giờ dưới Tài khoản, lựa chọn máy tính từ thanh bên trái, sau đó chọn Cài đặt chuyển hướng.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Cuối cùng, hãy kiểm tra tài khoản hiện đang được sử dụng nếu nó giống với tài khoản khác của bạn Apple thiết bị. Nếu không, hãy cố gắng đăng nhập vào đúng tài khoản.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra cài đặt tài khoản trên ứng dụng iMessage của mình, bạn sẽ có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì.

5. Buộc thoát ứng dụng và khởi chạy lại.

Bạn có thể đã hoặc chưa thử điều này nhưng việc thoát khỏi ứng dụng iMessage của bạn có thể giúp ích nếu nó bị kẹt hoặc có lỗi.

Đây là cách bạn có thể buộc thoát khỏi ứng dụng iMessage của mình:

 1. Đi trước và nhấp vào Apple thực đơn trên máy Mac của bạn.
 2. Sau đó, chọn và nhấp vào Thoát khỏi lực lượng Lựa chọn.
 3. Trên danh sách các ứng dụng, bấm vào Tin nhắn ứng dụng và nhấp vào Thoát khỏi lực lượng Lựa chọn.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Cuối cùng, khởi chạy lại máy tính ứng dụng và làm một bài kiểm tra gửi / nhận tin nhắn.

Khi bạn đã đóng ứng dụng iMessage và khởi chạy lại, bạn sẽ có thể sử dụng iMessage của mình và gửi / nhận tin nhắn. Nhưng nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự thì sao? Đừng lo lắng, hãy tiếp tục phương pháp tiếp theo và có thể khắc phục nó.

6. Khởi động lại máy Mac của bạn.

Một lần nữa, bạn có thể đã thử điều này, nhưng đối với những người chưa biết, việc khởi động lại máy Mac của bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề mà nó gặp phải. Máy tính của bạn có thể đã đạt đến giới hạn tối đa của tài nguyên. Điều này thường xảy ra khi máy tính của bạn đã chạy trong nhiều ngày và bạn chưa khởi động lại nó kể từ đó.

Vì vậy, để khắc phục điều này, nhấp vào Apple menu trên máy Mac của bạn và nhấp vào Khởi động lại Lựa chọn.

Với điều này, máy tính của bạn sẽ giảm tải tài nguyên và có thể bắt đầu các tác vụ mới sau khi khởi động. Khi bạn đã khởi động lại máy Mac, bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, kể cả iMessage, mà không gặp vấn đề gì.

7. Đăng xuất Apple ID và Đăng nhập lại.

Một vài người dùng tìm được, tìm thấy, tìm ra Giải pháp này có hiệu quả, được chia sẻ ban đầu trên các diễn đàn. Bằng cách đăng xuất khỏi Apple ID và sau đó đăng nhập lại, bạn sẽ có thể làm mới dữ liệu và vá bất kỳ gián đoạn hoặc dữ liệu bị hỏng có thể đã bị kẹt với tài khoản.

Nó tương đối dễ dàng để đăng xuất và đăng nhập lại vào Apple Tài khoản ID, đây là những gì bạn làm:

 1. Đi trước và bấm vào Tin nhắn trên menu ở màn hình trên cùng.
 2. Sau đó, bấm vào Sở thích Lựa chọn.
 3. Bây giờ bấm vào Tài khoản và bấm vào tab Đăng xuất cái nút.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Cuối cùng, đăng nhập lại và đảm bảo kiểm tra Kích hoạt tài khoản này hộp kiểm. Khi bạn đã ở trong tài khoản iMessage của mình, hãy thử kiểm tra các tính năng gửi / nhận và xem bạn có thể làm được không.

8. Kiểm tra cài đặt truy cập Keychain.

Cài đặt Keychain Access có trách nhiệm lưu trữ và truy xuất mật khẩu bạn lưu trên máy Mac. Đây là một tính năng tuyệt vời để bạn không phải căng thẳng khi phải nhớ mật khẩu được lưu cho một trang web hoặc một ứng dụng mà bạn thường sử dụng.

Nếu bạn gặp lỗi với iMessage, có thể tài khoản chưa được đăng nhập đúng cách và cài đặt Keychain Access có thể chưa được cập nhật với thông tin đăng nhập của bạn. Trong trường hợp đó, một ý tưởng tốt là đi vào cài đặt và sau đó xác minh nó.

Đây là những gì bạn làm:

 1. Đi trước và nhấp vào Bệ phóng biểu tượng trên màn hình máy Mac của bạn.
 2. Sau đó, bấm vào Truy cập khóa biểu tượng để khởi chạy các cài đặt.
 3. Bây giờ, bấm vào Tập tin menu và sau đó bấm vào Khóa Keychain đăng nhập tùy chọn trên menu phụ.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Tiếp theo, nhấp vào Tập tin menu một lần nữa và lần này bấm vào Mở khóa đăng nhập Keychain.
 2. Cuối cùng, nhập cập nhật hoặc chính xác mật khẩu một khi nó nhắc cập nhật thông tin của bạn.

Khi đã chắc chắn rằng thông tin đăng nhập của bạn được cập nhật với thông tin chính xác, bạn sẽ có thể đăng nhập vào iMessage và sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì.

9. Cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất.

Vì iMessage là một ứng dụng được gắn trực tiếp với hệ sinh thái Táo, do đó bạn phải đảm bảo rằng phiên bản macOS của bạn được cập nhật cho các bản vá mới để có hiệu lực cho ứng dụng iMessage. Cơ hội là nếu Apple đã phát hành một bản cập nhật mới, họ có thể đã vá các vấn đề iMessage.

Để kiểm tra xem có bản cập nhật macOS nào đang chờ xử lý không, nhấp vào Apple logo trên máy tính của bạn, sau đó bấm vào Tùy chọn hệ thống và chọn Cập nhật phần mềm.

iMessage không hoạt động trên Mac

Bạn sẽ được nhắc nhở với các hướng dẫn để hoàn thành quá trình cài đặt. Khi bạn đã cập nhật macOS của mình, hãy thử sử dụng iMessage của bạn một lần nữa và xem liệu các vấn đề có còn tồn tại không. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự hoặc nếu bạn thấy rằng không có bản cập nhật macOS đang chờ xử lý, thì bạn có thể chọn phương pháp tiếp theo.

10. Xóa tập tin tin nhắn đã lưu.

Đây là một giải pháp khác mà nhiều người dùng tìm được, tìm thấy, tìm ra để giải quyết các vấn đề với iMessage. Đó cũng là giải pháp đã làm việc cho chúng tôi!

Bằng cách xóa các tệp tin được lưu trong bộ nhớ cache trên máy Mac của bạn, về cơ bản bạn sẽ xóa mọi tệp được lưu trữ có thể chứa các lỗi có thể cản trở cách bạn sử dụng ứng dụng iMessage. Nói chung, các tệp tin được lưu trong bộ nhớ cache nhằm đảm bảo bạn có được trải nghiệm nhanh và nhạy khi sử dụng iMessage, nhưng đôi khi nó có thể chống lại bạn.

Khi bạn đã xóa các tệp tin trong bộ nhớ cache, máy Mac của bạn sẽ tự động sao lưu các tệp đó nhưng không có lỗi hoặc lỗi đã xuất hiện trước đó. Hãy lưu ý rằng điều này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu iMessage hoặc chuỗi hội thoại nào của bạn.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Đầu tiên, mở Trình tìm kiếm ứng dụng, nhấp vào Đi tùy chọn và sau đó nhấp vào Chuyển đến thư mục Lựa chọn.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Sau đó, trên không gian được cung cấp, nhập vào ~ / Thư viện / Bộ nhớ cache để truy cập thư mục.

iMessage không hoạt động trên Mac

 1. Bây giờ tìm các tập tin sau và xóa nó:
 • com.apple.iCloudHelper
 • com.apple.imfoundation.IMRemoteURLConnectionAgent
 • com.apple.Message
  1. Tiếp theo là quay trở lại Thư viện và nhấp vào thư mục Sở thích thư mục.
  iMessage không hoạt động trên MacNgoài ra, bạn cũng có thể nhập ~ / Thư viện / Sở thích /

  1. Tìm các tệp sau và xóa chúng:
 • com.apple.iChat
 • com.apple.icloud
 • com.apple.ids.service
 • com.apple.imagent
 • com.apple.imessage
 • com.apple.imservice
  1. Cuối cùng, khởi động lại máy Mac của bạn và khởi chạy lại máy tính ứng dụng.

  Như đã nói ở trên, các tệp đã xóa sẽ được tạo lại như mới ngay khi bạn khởi chạy lại ứng dụng iMessage. Bạn có thể thử sử dụng ứng dụng như bình thường và phương pháp này sẽ cho phép iMessage của bạn hoạt động chính xác.

  11. Đặt lại NVRAM.

  Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên NVRAM hoặc không dễ bay hơi là một thiết bị lưu trữ nhỏ trong máy Mac của bạn lưu trữ các cài đặt cơ bản như âm lượng âm thanh, độ phân giải màn hình, lựa chọn đĩa khởi động, múi giờ và thông tin hoảng loạn hạt nhân gần đây.

  Việc đặt lại NVRAM có thể nghe hơi tiến bộ đối với một số người, nhưng trên thực tế, đây chỉ là một quá trình ba bước đơn giản, hữu ích để khởi động máy Mac của bạn và cho phép nó hoạt động chính xác.

  Xin lưu ý rằng là một phần của việc đặt lại NVRAM, các cài đặt của bạn cho âm lượng âm thanh, độ phân giải màn hình, múi giờ sẽ được đặt lại về mặc định.

  Đây là cách bạn có thể thiết lập lại NVRAM:

  1. Đầu tiên, nhấn và giữ Nút nguồn của máy Mac cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.
  2. Bây giờ, tiếp tục nhấn Nút nguồn để bật lại và ngay lập tức nhấn và giữ Chỉ huy, Lựa chọn, PR chìa khóa trên bàn phím của bạn. Đảm bảo bạn giữ phím cho đến khi máy Mac của bạn khởi động lại, sẽ mất khoảng 20 giây.

  Đặt lại NVRAM

  1. Cuối cùng, bạn có thể giải phóng các phím khi bạn thấy Apple logo xuất hiện và biến mất lần thứ hai.

  Sau khi thiết lập lại, bạn có thể tiếp tục và thiết lập lại cài đặt của máy Mac. Hãy chắc chắn thử và kiểm tra iMessage để xem các vấn đề bạn gặp phải đã được khắc phục chưa.

  12. Đặt lại về Cài đặt gốc.

  Nếu vẫn thất bại, luôn có biện pháp cuối cùng là thiết lập lại máy Mac về cài đặt gốc. Bây giờ nếu bạn gặp sự cố với không chỉ ứng dụng iMessage mà cả hệ thống nói chung với hàng tấn lỗi và lỗi, thì đáng để xem xét rằng phiên bản macOS của bạn đã bị hỏng. Điều này thường xảy ra khi máy Mac của bạn bị gián đoạn trong quá trình cập nhật hệ thống tệp, đặc biệt là trong quá trình tắt máy.

  Bạn có thể hỏi một Apple kỹ thuật viên được chứng nhận để làm điều đó cho bạn nếu bạn muốn có được cái nhìn thứ hai về máy Mac của bạn. Nếu bạn muốn tự làm, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

  Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn trên máy Mac.
  2. Sau đó khởi động lại máy Mac của bạn và khi máy tính bật lại, hãy bấm và giữ Chỉ huyR chìa khóa trong bàn phím của bạn cho đến khi Apple logo xuất hiện.
  3. Bây giờ, bấm vào Tiện ích đĩa vào các tùy chọn được cung cấp và nhấp vào đĩa khởi động nơi Mac được cài đặt.
  4. Tiếp theo, nhấp vào Xóa tùy chọn và chọn Hệ điều hành Mac mở rộng (Tạp chí) như định dạng nếu có.

  iMessage không hoạt động trên Mac

  1. Sau đó, thoát khỏi Tiện ích đĩa chọn và chọnCài đặt lại. Thực hiện theo các bước được cung cấp cho đến khi bạn hoàn thành quá trình.

  iMessage không hoạt động trên Mac

  1. Cuối cùng, bạn sẽ phải thiết lập cài đặt mới trên máy Mac của mình và khởi chạy máy tính ứng dụng.

  Sau khi bạn đã kiểm tra iMessage của bạn hoạt động chính xác, bạn có thể chọn tham gia khôi phục các tệp của bạn trong máy Mac. Nếu phương pháp này không giải quyết được vấn đề, bạn sẽ cần tiến hành phương pháp tiếp theo và yêu cầu trợ giúp về Táo.

  13. Liên hệ Apple Ủng hộ.

  Bạn luôn có tùy chọn để tận dụng các dịch vụ của Applekỹ thuật viên được chứng nhận tại của bạn gần nhất Apple Cửa hàng. Bây giờ trước khi bạn làm, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tùy chọn bảo hành. Điều quan trọng là phải hiểu các tùy chọn có sẵn cho bạn cũng như liệu bạn có đủ điều kiện cho bất kỳ giảm giá hoặc sửa chữa miễn phí. Chẳng hạn, nếu bạn vừa mua máy Mac mới thì bạn có tới 14 ngày cho trả lại và hoàn lại tiền, nếu bạn muốn sử dụng nó.

  Apple Cửa hàng The Grove Los Angeles

  Nói chung, sự cố với iMessage sẽ thuộc danh mục phần mềm và bạn hoàn toàn không cần phải thay thế phần cứng. Nếu bạn quyết định đi đến gần nhất của bạn Apple cửa hàng, bạn cũng có thể nói với các kỹ thuật viên tất cả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã làm từ hướng dẫn này để tiết kiệm thời gian cho bạn.

  Nếu bạn không có Apple Lưu trữ ở quốc gia của bạn, bạn có thể chọn tham gia đặt một cuộc hẹn để sửa chữa trên trang web của họ thay thế. Họ vẫn có thể sửa nó trong phòng thí nghiệm của họ, nhưng bạn sẽ phải gửi máy Mac của mình thông qua chuyển phát nhanh. Sau khi giao hàng, bạn có thể theo dõi quá trình sửa chữa Trực tuyến.

  Apple Hỗ trợ sửa chữa

  Ngoài ra, nếu bạn tự tin rằng bạn có thể tự làm điều đó, nói chuyện với một Apple đại diện qua điện thoại. Khi chúng tôi kết thúc hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng rằng nó đã giúp bạn khắc phục iMessage của bạn không hoạt động trên một vấn đề Mac. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến chủ đề này, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ giúp đỡ. ❤

  Nếu hướng dẫn này giúp bạn, xin vui lòng chia sẻ nó.