Cách khắc phục lỗi “Bạn đang truy cập quá thường xuyên” trên TikTok – Giải pháp đề xuất

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay. Hàng triệu người trên khắp thế giới tạo ra nội dung thú vị và hấp dẫn mỗi ngày, thậm chí một số người còn kiếm sống bằng TikTok.

Đó là lý do tại sao việc nhận được thông báo “Bạn truy cập trang web của chúng tôi quá thường xuyên” từ TikTok có thể khiến bạn khó chịu và thậm chí bị sốc. Lỗi sẽ xuất hiện trong quá trình đăng nhập và sẽ ngăn người dùng truy cập vào tài khoản của họ.

Về cơ bản, TikTok chặn quyền truy cập vào một địa chỉ IP cụ thể, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu bạn cố đăng nhập vào một tài khoản khác. Để trợ giúp, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao điều này lại xảy ra và cách khắc phục.

Lỗi “Truy cập quá thường xuyên” trên TikTok nghĩa là gì?

Mặc dù các hành động khác nhau có thể khiến TikTok hiển thị thông báo này trên màn hình, nhưng lý do tại sao nó làm như vậy – ngăn chặn thư rác – luôn giống nhau.

Một số hoạt động nhất định có thể kích hoạt các giao thức chống thư rác trong ứng dụng và ngăn người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ. Đây là cách của TikTok để giảm tài khoản spam, bình luận và lượt thích.

Vấn đề duy nhất là TikTok không phải lúc nào cũng đúng ở điểm này và một số người dùng cảm thấy rằng việc họ không thể đăng nhập được áp dụng một cách không công bằng. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi tìm hiểu các cách khắc phục sự cố này hoặc thậm chí ngăn chặn sự cố này xảy ra, trước tiên chúng ta hãy xem nguyên nhân gây ra lỗi này.

Bạn đang đăng nhập quá nhanh

Giả sử bạn đã đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản TikTok của mình 20 lần liên tiếp. Điều này có thể dẫn đến thông báo “Bạn truy cập trang web của chúng tôi quá thường xuyên” được hiển thị trên màn hình.

Hệ thống chống thư rác của TikTok sẽ ghi lại đây là hoạt động bất thường và gắn cờ nó. Khi bạn thấy lỗi này trên trang đăng nhập, không có cách nào để truy cập vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra, trước khi thử đăng nhập, bạn có thể xem các video TikTok ngẫu nhiên, nhưng hiện tại bạn cũng không có quyền truy cập vào tính năng đó.

Bạn đã tạo quá nhiều tài khoản

Theo TikTok, một tác dụng phụ khác là tạo quá nhiều tài khoản trên một thiết bị. Nói chung, việc truy cập nhiều hơn một tài khoản mỗi ngày có thể dẫn đến việc bị cấm đăng nhập.

Bạn thậm chí có thể thấy thông báo này ngay lập tức nếu bạn đang tạo một tài khoản trên một địa chỉ IP công cộng. Có quá nhiều tài khoản hoặc tạo tài khoản trên các mạng không an toàn có thể sẽ khiến TikTok cấm địa chỉ IP của bạn.

Bạn đang sử dụng trình giả lập

Nếu bạn đang sử dụng trình giả lập Android cho PC (như BlueStacks) để đăng nhập TikTok thì sẽ không ổn chút nào. Những loại trình giả lập này an toàn để sử dụng và thuận tiện khi chơi trò chơi, nhưng TikTok sẽ đăng ký chúng dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba và nhầm bạn với bot. Vì vậy, thật không may, việc cố gắng đăng nhập vào TikTok bằng trình giả lập có thể khiến bạn gặp khó khăn trong một thời gian trên nền tảng.

Các giải pháp được đề xuất để khắc phục lỗi truy cập quá thường xuyên

Khi TikTok mang đến cho bạn tin tức đáng sợ này, bạn có thể cảm thấy như ngày tận thế. Bạn không thể truy cập trang web và bạn vẫn ở trên cùng một màn hình đăng nhập với thông báo không mong muốn có phông chữ màu đỏ để nhắc bạn về tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên, có một vài cách giải quyết mà bạn có thể thử.

Sử dụng thiết bị khác

Đây có vẻ như là giải pháp rõ ràng đầu tiên cần thử, nhưng đó chỉ là vì nó là như vậy. Nếu bạn có điện thoại thứ hai hoặc có thể mượn một điện thoại khác, hãy sử dụng điện thoại đó để đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn.

Đây không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn đang vội truy cập TikTok của mình và thời gian là điều cốt yếu.

Chuyển đổi mạng

Một cách rất dễ dàng khác để vượt qua khối TikTok là chuyển từ Wi-Fi sang Internet di động hoặc ngược lại. Lưu ý rằng TikTok đã chặn địa chỉ IP của bạn và bạn cần sử dụng một địa chỉ khác để truy cập tài khoản của mình.

Phương pháp này hoạt động vì địa chỉ IP được gán cho thiết bị qua kết nối Wi-Fi khác với địa chỉ IP cung cấp kết nối di động.

Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi khi kết nối WiFi, hãy tắt nó đi. Hầu hết các thiết bị đều có công tắc bật/tắt Wi-Fi được chỉ định trên màn hình chính.

Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn không thể đăng nhập vào TikTok bằng kết nối dữ liệu di động của mình. Đảm bảo rằng bạn đã tìm thấy nguồn Wi-Fi đáng tin cậy và thử lại.

Sử dụng dịch vụ VPN

Một trong những cách hiệu quả nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn là sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Điều này có thể hữu ích gấp đôi đối với một số người dùng, đặc biệt nếu họ đi du lịch đến các quốc gia nơi TikTok bị cấm hoặc kiểm duyệt.

Tuy nhiên, một dịch vụ VPN miễn phí có thể sẽ không đủ và bạn nên đăng ký một VPN đáng tin cậy. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy tải xuống ứng dụng VPN về điện thoại của bạn và truy cập TikTok từ một địa chỉ IP hoàn toàn khác.

Khởi động lại bộ định tuyến

Nếu không muốn trả tiền cho VPN, không có quyền truy cập vào thiết bị khác hoặc khăng khăng muốn sử dụng TikTok qua kết nối Wi-Fi, bạn có thể thử một cách khắc phục khác.

Nếu Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn cung cấp địa chỉ IP động, việc khởi động lại bộ định tuyến sẽ cung cấp địa chỉ IP mới. Một số ISP cung cấp địa chỉ IP tĩnh, nghĩa là chúng luôn giống nhau nhưng một số khác cho phép bạn thay đổi.

Cách chắc chắn nhất để biết ISP của bạn có loại địa chỉ IP nào là liên hệ với họ và hỏi. Bạn thậm chí có thể yêu cầu một địa chỉ IP động cho mạng internet tại nhà của mình.

Vì vậy, nếu bạn có địa chỉ IP động, hãy đảm bảo rằng bạn khởi động lại đúng cách bộ định tuyến và modem trước khi đăng nhập lại vào TikTok. Đây là cách:

  • Rút phích cắm bộ định tuyến và modem của bạn.
  • Đợi khoảng 30-60 giây.
  • Kết nối modem.
  • Đợi ít nhất một phút nữa.
  • Kết nối bộ định tuyến của bạn bây giờ.
  • Đợi 60-120 giây.

Bây giờ hãy thử đăng nhập vào TikTok và hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết.

Gửi kháng cáo tới TikTok

Nếu bạn cho rằng TikTok đã phạm sai lầm khi tuyên bố rằng bạn đã truy cập quá thường xuyên, bạn có thể làm gì đó để khắc phục điều đó. Đây là cách:

  • Trên màn hình đăng nhập, chạm vào nút dấu chấm hỏi ở góc trên bên phải.
  • Từ danh sách các tùy chọn, chọn “Khác” ở dưới cùng.
  • Bạn sẽ thấy “Vẫn gặp sự cố?” thông điệp. Viết vấn đề của bạn và đính kèm bất kỳ ảnh chụp màn hình nào bạn có thể có.

TikTok sẽ xem xét khiếu nại của bạn và quyết định xem địa chỉ IP của bạn có bị chặn nhầm hay không.

Hoặc bạn có thể đợi

Bạn cũng có tùy chọn để không làm gì cả. Nếu TikTok phát hiện thấy hoạt động giống như spam từ phía bạn, bạn có thể tạm dừng trang web và đợi họ khôi phục quyền truy cập.

Không có thời gian biểu cụ thể về thời gian bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản TikTok từ thiết bị của mình, nhưng thời gian này có thể dao động từ một ngày đến hai tuần.

Sử dụng TikTok như một chuyên gia

TikTok có khá nhiều tranh cãi và họ nghiêm khắc hơn với hành vi của người dùng so với một số nền tảng truyền thông xã hội khác. Hệ thống chống thư rác sẽ thấy một số hành động nhất định có vấn đề, ngay cả khi đó không phải là ý định của bạn.

Quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị và đăng nhập và đăng xuất thường xuyên sẽ thu hút sự chú ý tiêu cực đến TikTok. Ngoài ra, nền tảng không thích sử dụng trình giả lập, vì vậy hãy đảm bảo bạn tránh điều đó.

Người dùng gặp lỗi “Bạn đang truy cập dịch vụ của chúng tôi quá thường xuyên” có thể khởi động lại bộ định tuyến, chuyển đổi mạng, sử dụng các thiết bị khác và thậm chí có được một VPN đáng tin cậy. Có nhiều lựa chọn – tất cả phụ thuộc vào những gì phù hợp với bạn.

Bạn đã bao giờ thấy lỗi này trên trang đăng nhập TikTok chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button