Cách khắc phục Lỗi đọc JObject từ JsonReader hung trong Escape From Tarkov

"Escape from Tarkov" là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất trực tuyến được phát triển bởi Battlestate Games, một nhà phát triển độc lập từ Nga. Trò chơi diễn ra tại thành phố Tarkov, nằm trong vùng Norvinsk bị chiến tranh tàn phá ở phía tây bắc nước Nga.

Trong khi trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển, phiên bản beta hiện tại đã có sẵn cho một nhóm người thử nghiệm được chọn. Để chơi trò chơi, trước tiên bạn phải khởi chạy trình khởi chạy Trò chơi Battlestate. Điều này cho phép bạn kết nối với các máy chủ chuyên dụng và tham gia trò chơi. Do đó, việc khởi chạy trình khởi chạy đôi khi trả về lỗi, ngăn bạn chơi trò chơi.

Sai lầm

Nếu bạn đang chơi "Escape from Tarkov", bạn có thể đã gặp phải lỗi được đề cập khi cố gắng khởi động trình khởi chạy của Battlestate Games. Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ thấy một Windows thông báo bật lên, thông báo cho bạn về một ngoại lệ chưa được xử lý. Nội dung của cửa sổ bật lên thường báo cáo như sau: "Lỗi khi đọc JObject từ JsonReader."

Điều rõ ràng để thử đầu tiên là cài đặt lại trình khởi chạy Battlestate Games. Nếu lỗi xuất hiện trở lại, có hai tùy chọn bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề này.

Lỗi đọc JObject

Khởi chạy Trình khởi chạy với quyền quản trị viên

Trình khởi chạy có thể cần nhiều hơn Windows đặc quyền truy cập tại thời điểm này.

 1. Mở thư mục nơi bạn đã cài đặt trình khởi chạy Trò chơi Battlestate. Nếu bạn đã sử dụng các cài đặt mặc định khi cài đặt trình khởi chạy, đường dẫn sẽ giống như sau: C: Users (tên người dùng) AppData Roaming Battlestate Games BsgLauncher
 2. Tìm tệp "BsgLauncher.exe" trong thư mục và nhấp chuột phải.
 3. Nhấp vào tùy chọn "Chạy với tư cách quản trị viên" trên menu. Nó nên là một trong các tùy chọn ở trên cùng của menu ngữ cảnh.

Nếu mọi việc suôn sẻ, trình khởi chạy sẽ bắt đầu mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng có thể yêu cầu cập nhật, vì vậy vui lòng để nó hoàn tất cập nhật trước khi bắt đầu trò chơi thực tế.

Chỉnh sửa tập tin cấu hình

Nếu chạy launcher vì quản trị viên không hoạt động, bạn có thể muốn chỉnh sửa tệp cấu hình trò chơi. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Chuyển đến thư mục launcher của Battlestate Games. Vị trí thư mục mặc định giống như được mô tả trong phần trước.
 2. Để tránh mất bất kỳ cài đặt nào bạn có thể có, hãy tạo một bản sao lưu của thư mục "BsgLauncher".
 3. Bây giờ hãy vào thư mục cấu hình, xác định vị trí tệp cấu hình và nhấp chuột phải vào nó.
 4. Nhấp vào "Mở bằng" và chọn "Notepad" từ danh sách các chương trình được đề xuất.
 5. Sử dụng Ctr + F để mở hộp thoại tìm kiếm.
 6. Trong trường "Tìm gì", nhập "gameRootDir": null.
 7. Khi bạn tìm thấy nó, thay thế giá trị "null" bằng đường dẫn của thư mục cài đặt trò chơi. Theo mặc định, vị trí này là "C: Thoát khỏi tệp chương trình Tarkov".
 8. Nhấn Ctrl + S để lưu tệp cấu hình và đóng Notepad.

Cài đặt lại trò chơi

Nếu không có điều này giúp khắc phục lỗi, bạn có thể xem xét xóa cả launcher và toàn bộ trò chơi khỏi máy tính của mình và sau đó cài đặt lại chúng. Thay vì sử dụng các thư mục cài đặt tùy chỉnh, lần này hãy sử dụng các vị trí mặc định mà trình cài đặt cung cấp cho bạn.

Tất nhiên, trước khi gỡ cài đặt trò chơi, hãy nhớ sao chép tệp cấu hình vào vị trí an toàn (ví dụ: máy tính để bàn của bạn). Khi bạn cài đặt lại trò chơi, sao chép tệp cấu hình vào vị trí của trò chơi. Nếu đã có một tệp có cùng tên, bạn có thể ghi đè lên nó một cách an toàn.

Hy vọng, điều này sẽ giải quyết vấn đề, cho phép bạn bắt đầu chơi Escape from Tarkov.

Mã vạch Tarkov

Lịch sử trò chơi

Như đã đề cập ở trên, Escape from Tarkov xoay quanh khu vực hư cấu Norvinsk, Nga. Đây là một đặc khu kinh tế phục vụ một mục đích quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa Nga và châu Âu. Với các tập đoàn tư nhân tham nhũng hoạt động trong khu vực, đô thị Tarkov trở thành tâm điểm của một vụ bê bối chính trị lớn liên quan đến khu kinh tế.

Tin rằng tập đoàn được gọi là Tập đoàn Terra chịu trách nhiệm, các quan chức chính quyền địa phương đã ra lệnh điều tra về vấn đề này. Để đạt được điều này, họ đã thuê một công ty quân sự tư nhân có tên là Trung đoàn tấn công chiến đấu (BEAR). Nhiệm vụ của họ là tìm kiếm bằng chứng về các hoạt động phi pháp của Tập đoàn Terra trong khu vực.

Để dập tắt cuộc điều tra, Tập đoàn Terra đã thuê United Security (USEC), một công ty lính đánh thuê do phương Tây tài trợ. Ngay sau khi cuộc điều tra bắt đầu, tình hình ở Tarkov nhanh chóng xấu đi thành một cuộc xung đột vũ trang, hiện được gọi là Chiến tranh hợp đồng.

Tìm cách khôi phục trật tự, chính phủ Nga đã phái quân đội nội bộ Nga đến đối phó với các công ty lính đánh thuê. Để ngăn chặn mọi thứ biến thành chiến tranh mở, Liên Hợp Quốc đã ra lệnh cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình đặc biệt của mình di chuyển đến khu vực. Đó là lúc đó địa ngục vỡ ra.

Với toàn bộ thành phố Tarkov bị khóa, người chơi phải sống sót và chiến đấu để thoát khỏi thành phố.

Vấn đề được giải quyết

Hy vọng, một trong những tùy chọn này sẽ cho phép bạn tiếp tục chơi Escape from Tarkov. Mặc dù trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển beta, nhưng nó vẫn cung cấp lối chơi cực kỳ căng thẳng. Với một môi trường thực tế và hiệu ứng âm thanh tuyệt vời, nó hoàn toàn đắm chìm từng người thử nghiệm trong thế giới bạo lực của Tarkov.

Bạn đã gặp phải lỗi khi cố gắng chơi trò chơi? Bạn đã quản lý để giải quyết nó? Bạn có thể thoát khỏi Tarkov? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.