Cách khắc phục lỗi nghiêm trọng: Đã vượt quá thời gian chạy WordPress tối đa

Bạn có thấy “Lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian chạy tối đa 30 giây” trên màn hình của bạn khi cố cập nhật plugin hoặc chủ đề WordPress không?

Thông thường, sự cố này xảy ra khi mã PHP trong WordPress mất nhiều thời gian để thực thi và đạt đến giới hạn thời gian tối đa do máy chủ lưu trữ WordPress của bạn đặt. Giới hạn thời gian là quan trọng vì nó giúp ngăn chặn lạm dụng tài nguyên máy chủ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian chạy tối đa trong WordPress.

Khắc phục lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian chạy tối đa trong WordPress

Tại sao thời gian chạy tối đa vượt quá lỗi xảy ra?

WordPress chủ yếu được mã hóa bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ máy chủ web khỏi bị lạm dụng, có một giới hạn thời gian được đặt cho thời gian tập lệnh PHP có thể chạy.

Giới hạn thời gian thực tế khác nhau giữa các công ty lưu trữ, tuy nhiên, hầu hết thời gian thời gian thực hiện tối đa được đặt trong khoảng từ 30 đến 60 giây vì điều đó thường đủ để một tập lệnh PHP tốt chạy.

Khi tập lệnh đạt đến giới hạn thời gian thực hiện tối đa, lỗi vượt quá thời gian thực hiện tối đa xảy ra.

Đã vượt quá lỗi thời gian chạy tối đa 30 giây trong WordPress

Đã sửa lỗi vượt quá thời gian chạy tối đa

Mặc dù lỗi vượt quá thời gian chạy tối đa được gọi là lỗi nghiêm trọng, nhưng đó là một trong những lỗi phổ biến nhất của WordPress và bạn có thể dễ dàng khắc phục.

Tùy thuộc vào thời điểm và nơi lỗi được kích hoạt, WordPress có thể hiển thị thông báo lỗi sau cho khách truy cập trang web của bạn.

Những khó khăn về mặt kỹ thuật

Đây là một phần của tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng được thêm vào trong WordPress 5.2. Bạn cũng có thể nhận được email thông báo cho bạn biết plugin nào (nếu plugin gây ra lỗi) gây ra sự cố.

Email sự cố kỹ thuật được gửi đến quản trị viên

Email cũng sẽ bao gồm một liên kết đặc biệt, cho phép bạn đăng nhập vào WordPress bằng “Chế độ khôi phục”.

Chế độ phục hồi

Khi đó, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ plugin gây ra lỗi.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tắt bổ trợ, bạn có thể sửa nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi.

Để sửa lỗi, bạn sẽ cần chỉnh sửa thủ công tệp .htaccess của mình và thêm một dòng mã đơn giản.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng máy khách FTP.

Tệp .htaccess của bạn nằm trong cùng thư mục với các thư mục / wp-content / và / wp-admin / của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess và cách tìm thấy nó.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng FileZilla làm máy khách FTP của mình, bạn có thể tìm thấy nó trong phần “Trang web từ xa” ở cột bên phải.

Tệp WordPress .htaccess trong Filezilla

Khi bạn tìm thấy tệp .htaccess, nhấp chuột phải và mở tùy chọn Chế độ xem / Chỉnh sửa. Điều này sẽ mở tập tin với một trình soạn thảo văn bản.

Xem / chỉnh sửa tệp .htaccess trong WordPress

Sau đó, bạn cần thêm dòng này ở dưới cùng của tệp .htaccess của bạn:

php_value max_execution_time 300

Nếu bạn đang sử dụng Notepad làm trình soạn thảo văn bản, đây là giao diện của nó.

Thêm mã vào tệp .htaccess của WordPress

Một khi điều này được thực hiện, lưu tập tin của bạn.

Mã này chỉ đơn giản đặt giá trị thời gian thực hiện tối đa là 300 giây (5 phút). Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử tăng giá trị lên 600.

Nếu phương pháp này dễ dàng hơn cho bạn, hãy xem các thủ thuật WordPress hữu ích hơn này.

Một phương pháp khác để sửa lỗi thời gian chạy tối đa vượt quá trong WordPress là sửa đổi tệp php.ini của bạn.

Tệp php.ini là một tệp cấu hình xác định các cài đặt PHP trên máy chủ của bạn. Trên nhiều nền tảng lưu trữ WordPress, bạn có thể không thấy nó trong thư mục WordPress của mình.

Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo tệp php.ini mới trong thư mục gốc WordPress của mình. Sau đó, chỉnh sửa tệp php.ini và thêm dòng sau.

max_execution_time = 60

Đừng quên lưu và tải các thay đổi của bạn trở lại máy chủ. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ và xem nếu lỗi biến mất.

Trong hầu hết các trường hợp, việc tăng thời gian chạy tối đa bằng một trong hai phương pháp này sẽ khắc phục lỗi. Tuy nhiên, nếu không, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình để được trợ giúp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi nghiêm trọng: thời gian chạy tối đa vượt quá trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi trong khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.