Cách khắc phục lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11

Chúng tôi coi Google Photos là một trong những ứng dụng Thư viện tốt nhất trên Android, nhưng sau bản cập nhật Android 11, những phiền toái nhỏ đang khiến trải nghiệm trở nên khó chịu. Do triển khai Bộ nhớ theo phạm vi trên Android 11, Google Photos phải có quyền rõ ràng cho mọi hoạt động, có thể là xóa hoặc bất kỳ loại thay đổi nào. Chưa kể, hộp thoại “thay đổi không đồng bộ” liên tục khiến trải nghiệm khá rắc rối. Vì vậy, nếu bạn muốn sửa lỗi nhắc nhở khó chịu của Google Photos trên Android 11 thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Khắc phục lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11 (2021)

Trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi rất cảm ơn Kieron Quinn của Nhà phát triển XDA, người đã tìm ra mẹo nhỏ này. Thủ thuật này không yêu cầu quyền root hoặc Mô-đun Xposed để thực hiện các thay đổi. Chỉ cần thiết lập ADB và bạn đã sẵn sàng. Vì vậy, trên lưu ý đó, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy thiết lập ADB trên máy tính của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Nếu việc cài đặt trình điều khiển và cấu hình thiết bị không phải là tách trà của bạn thì bạn cũng có thể chạy ADB từ các trình duyệt web một cách liền mạch.

Khắc phục lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11 (2021)

2. Khi bạn đã thiết lập ADB, hãy chạy các thiết bị adb để kiểm tra kết nối. Nếu nó xuất ra một số sê-ri thì bạn đã sẵn sàng.

thiết bị adb

3. Cuối cùng, chạy lệnh dưới đây. Nếu nó không trả lại bất kỳ đầu ra nào thì điều đó thật tuyệt. Bạn đã đặt thành công Google Photos làm ứng dụng Thư viện hệ thống. Google Photos sẽ không còn nhắc bạn bằng bất kỳ hộp thoại khó chịu nào bao gồm Xóa hoặc bất kỳ thao tác sửa đổi nào. Ngoài ra, đánh giá “thay đổi không đồng bộ hóa” sẽ không còn nữa.

adb shell cmd role add-role-holder android.app.role.SYSTEM_GALLERY com.google.android.apps.photos

Khắc phục lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11 (2021)

4. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra lại nếu Google Photos thực sự được đặt làm ứng dụng Thư viện hệ thống thì hãy chạy adb shell kết xuất vai trò trên Terminal.

Khắc phục lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11 (2021)

5. Ở đây, hãy tìm “android.app.role.SYSTEM_GALLERY”Và liệu nó có được đặt thành“ com.google.android.apps.photos ”hay không. Nếu vậy, phương pháp này đã hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn và bạn sẽ không nhận được lời nhắc phiền phức của Google Photos trên Android 11 kể từ bây giờ.

ảnh google

Giải quyết các lời nhắc khó chịu của Google Photos trên Android 11

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sửa lỗi Xóa của Google Photos, “thay đổi không đồng bộ hóa” hoặc bất kỳ hộp thoại sửa đổi nào trên Android 11. Tôi đã thử nó trên OnePlus 7T chạy Android 11 OB1 của mình và nó hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Thực tế thú vị là những thay đổi được thực hiện thông qua ADB vẫn tồn tại sau nhiều lần khởi động lại và một bản cập nhật OB2 khác.

Vì vậy, hãy tiếp tục và thử nó trên thiết bị Android 11 của bạn. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Trong trường hợp, bạn quan tâm đến việc tùy chỉnh Menu Power của Android 11 thì hãy xem qua bài viết được liên kết. Và nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong hướng dẫn này thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.