Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục lỗi pin ở độ sáng màn hình tối đa trong báo cáo tình trạng sức khỏe của chương trình Windows hậu vệ

Trung tâm bảo vệ Windows Defender trong Creators Update bao gồm một báo cáo tình trạng hệ thống. Nó cho bạn biết nếu hệ thống của bạn sắp hết dung lượng ổ đĩa, nếu bạn có các bản cập nhật đang chờ xử lý cần được cài đặt hoặc nếu hệ thống của bạn được định cấu hình để sử dụng thời lượng pin. Chương trình Windows Defender có biểu tượng khay hệ thống hiển thị dấu chấm than màu vàng khi có gì đó không ổn trong báo cáo tình trạng. Hầu hết các vấn đề trong báo cáo trạng thái đều dễ khắc phục ngoại trừ lỗi pin ở độ sáng màn hình tối đa. Báo cáo tình trạng chương trình Windows Bộ bảo vệ liên tục nói “độ sáng màn hình trên thiết bị này hiện được đặt ở mức tối đa. Điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.” Không có vấn đề gì nếu độ sáng của bạn không ở mức tối đa. Báo cáo sức khỏe tiếp tục trình bày đây là một vấn đề. Đây là cách khắc phục.

Báo cáo trạng thái cung cấp một báo cáo tổng thể trên toàn hệ thống. Nó không kèm theo bất kỳ thông tin bổ sung nào. Thành thật mà nói, các thông báo lỗi không hữu ích lắm. Lỗi cụ thể này có nghĩa là một trong các cài đặt gói điện được đặt ở độ sáng tối đa.

Giảm độ sáng màn hình

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm vào. Giảm độ sáng màn hình xuống 50%. Sau đó ngắt kết nối máy tính xách tay để chạy bằng pin. Lại giảm độ sáng màn hình xuống 50%.

Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ và chọn “Tùy chọn nguồn”. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy mở File Explorer, dán vị trí này vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Control PanelHardware and SoundPower Options

Đảm bảo độ sáng của gói điện hiện tại được đặt thành 50%. Sau đó, chọn từng gói điện được định cấu hình trên hệ thống của bạn. Đối với mỗi cái, hãy giảm độ sáng màn hình xuống 50%. Bạn nên kiểm tra độ sáng màn hình trên tất cả các gói có hệ thống được kết nối và sử dụng pin.

Khởi động lại hệ thống Windows 10 và lỗi độ sáng màn hình tối đa trong báo cáo trạng thái sẽ biến mất.

Điều chỉnh độ sáng của màn hình

Bạn không cần phải sử dụng hệ thống ở độ sáng 50% mọi lúc. Chúng tôi đã giảm độ sáng để khắc phục lỗi pin với độ sáng màn hình ở mức tối đa. Bây giờ bạn có thể tăng độ sáng đến mức phù hợp nhất với mình. Sự cố có thể sẽ không xuất hiện lại trừ khi bạn đặt độ sáng ở mức tối đa trên pin.

Ẩn biểu tượng chương trình Windows Bộ bảo vệ trong khay hệ thống

Nếu bạn không quan tâm đến cảnh báo pin trong báo cáo tình trạng chương trình Windows Hậu vệ, bạn có thể ẩn biểu tượng chương trình Windows Defender trong khay hệ thống. Chúng tôi không khuyến khích điều đó, nhưng đó là sự lựa chọn của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến nhóm Cài đặt cá nhân hóa. Chọn tab Thanh tác vụ. Cuộn xuống phần “Khu vực thông báo” và nhấp vào “Chọn biểu tượng nào xuất hiện trên thanh tác vụ”.

Tại đây tắt biểu tượng Windows Hậu vệ. Điều này không giống như ẩn biểu tượng trong menu mở rộng. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn biểu tượng khỏi khay hệ thống. Nó sẽ không tắt cảnh báo từ chương trình Windows Hậu vệ.

Chúng ta có dám lặp lại không? Microsoft cần làm cho điều này rõ ràng hơn một chút. Tất nhiên, đây là một vấn đề khác tồn tại vì bạn có cả ứng dụng Cài đặt và Bảng điều khiển để định cấu hình hệ thống của mình.

Mục lục