Cách khắc phục lỗi WordPress 502 Cổng xấu

Bạn có muốn sửa lỗi cổng 502 sai trên trang web của mình không? Lỗi này khá khó chịu vì nó có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau. Điều này có nghĩa là việc khắc phục lỗi cổng 502 sai có thể mất một thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa lỗi cổng 502 sai trong WordPress.

Cách khắc phục lỗi Gateway Gateway sai trong WordPress

502 lỗi cổng xấu là gì?

Lỗi cổng 502 không chính xác được kích hoạt khi máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhận được phản hồi không hợp lệ cho trang được yêu cầu.

Lỗi cổng sai là một trong những lỗi phổ biến của WordPress mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của mình. Có thể có bất kỳ lý do nào và tùy thuộc vào máy chủ của bạn, thông báo lỗi cũng có thể khác nhau.

502 cổng trình duyệt sai

Khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ lưu trữ. Sau đó, máy chủ lưu trữ sẽ tìm trang và gửi lại cho trình duyệt của bạn với mã trạng thái.

Thông thường bạn sẽ không thấy mã trạng thái này. Nhưng trong trường hợp có lỗi, mã trạng thái được hiển thị với thông báo lỗi. Ví dụ về các lỗi như vậy bao gồm 404 không tìm thấy, dịch vụ 503 không khả dụng, 403 lỗi bị cấm và hơn thế nữa.

Lý do phổ biến nhất cho lỗi cổng 502 xấu là khi yêu cầu của bạn mất quá nhiều thời gian để máy chủ phản hồi. Sự chậm trễ này có thể là một lỗi tạm thời gây ra bởi lưu lượng truy cập cao. Nó cũng có thể là một vấn đề kỹ thuật gây ra bởi một chủ đề hoặc plugin WordPress được mã hóa kém. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó cũng có thể xảy ra do cài đặt máy chủ không chính xác.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng sửa lỗi cổng 502 sai trong WordPress.

Khắc phục lỗi 502 Cổng xấu

Lỗi này thường xảy ra khi máy chủ của bạn không thể tìm thấy nguyên nhân của phản hồi không hợp lệ. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ thử các bước khắc phục sự cố khác nhau cho đến khi chúng tôi tìm thấy sự cố.

Chắc chắn, hãy bắt đầu.

Anh ấy đã qua 1: tải lại trang web của bạn

Đôi khi máy chủ của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để phản hồi do sự gia tăng lưu lượng hoặc thiếu tài nguyên trên máy chủ. Trong trường hợp này, vấn đề có thể tự động biến mất trong vài phút. Bạn nên thử tải lại trang web bạn đang xem để xem đây có phải là nguyên nhân không.

Nếu điều này giải quyết vấn đề của bạn, bạn không cần phải đọc thêm. Nhưng nếu bạn thấy lỗi này thường xuyên, bạn nên tiếp tục đọc bởi vì có thể có một cái gì đó khác cần được giải quyết.

Anh ấy đã qua 2: xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Trình duyệt của bạn có thể hiển thị trang lỗi bộ đệm. Ngay cả sau khi sự cố đã chính xác, bạn vẫn thấy lỗi 502 vì trình duyệt tải trang web của bạn từ bộ đệm.

Để khắc phục điều này, người dùng có hệ điều hành Windows / Linux có thể nhấn Ctrl + F5 Các nút Mac OS và người dùng có thể nhấn CMD + Shift + R các nút trên bàn phím để làm mới trang. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công khỏi cài đặt trình duyệt của mình.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Sau khi xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn, hãy thử tải lại trang web.

Bạn có thể sử dụng một trình duyệt khác để khắc phục sự cố nếu sự cố xảy ra do bộ đệm của trình duyệt. Nếu bạn thấy lỗi trong tất cả các trình duyệt, hãy tiếp tục đọc.

Anh ấy đã qua 3: tắt CDN hoặc tường lửa

Nếu bạn sử dụng dịch vụ CDN hoặc tường lửa trang web trên trang web của mình, máy chủ của bạn có thể hoạt động. Để xác minh điều này, bạn phải tạm thời vô hiệu hóa CDN.

Khi bị tắt, nó sẽ xóa lớp bổ sung được tạo giữa trình duyệt của bạn và máy chủ lưu trữ. Trang web của bạn bây giờ sẽ được tải đầy đủ từ máy chủ của bạn và nếu sự cố do dịch vụ CDN / tường lửa gây ra thì nó sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Sau đó, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ CDN của mình để được hỗ trợ. Khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể tiếp tục và bật lại CDN.

Anh ấy đã qua 4- Cập nhật các chủ đề và plugin WordPress

Nếu lỗi vẫn còn, bước tiếp theo là kiểm tra chủ đề hoặc plugin của bạn.

Đầu tiên, bạn cần phải vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress thông qua FTP. Sau đó truy cập trang web của họ để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp đó, một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố. Bây giờ bạn phải kích hoạt tất cả các plugin một lần cho đến khi bạn có thể tái tạo lỗi. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy plugin chịu trách nhiệm cho lỗi.

Bạn có thể tìm thấy một plugin thay thế hoặc liên hệ với tác giả plugin để được giúp đỡ.

Nếu việc tắt trình cắm không giải quyết được vấn đề, bạn sẽ kiểm tra chủ đề WordPress của mình. Bạn phải thay đổi chủ đề WordPress thông qua phpMyAdmin.

Sau khi thay đổi chủ đề của bạn thành chủ đề mặc định của WordPress, bạn có thể truy cập trang web của họ để xem nó có hoạt động không. Nếu bạn vẫn thấy lỗi, tiếp tục đọc.

Anh ấy đã qua 5: Kiểm tra máy chủ

Nếu tất cả các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên không thành công, đó có thể là sự cố với máy chủ web của bạn.

Bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ web và thông báo cho họ về vấn đề này. Bạn cũng có thể đề cập đến bất kỳ bước khắc phục sự cố nào bạn đã thực hiện.

Bất kỳ công ty lưu trữ WordPress tốt nào cũng có thể nhanh chóng khắc phục sự cố nếu nguyên nhân là do cài đặt máy chủ sai.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi cổng 502 trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress toàn diện của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước về cách khắc phục sự cố WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.