Cách khắc phục sự cố cập nhật trình điều khiển Nvidia

Nvidia là nhà sản xuất GPU hàng đầu trên thị trường. Đây luôn là sự cạnh tranh tốt giữa Nvidia và AMD, nơi Nvidia thường vượt trội so với trò chơi. Các máy tính xách tay chơi game như Acer Predator, ASUS RoG, Alienware, Razer thích GPU Nvidia hơn. Máy tính xách tay đơn giản không chơi game có GPU yếu hơn và thiết bị chơi game tỏa nhiều nhiệt hơn. Nếu bạn đang sử dụng GPU dòng M của Nvidia, có thể bạn đã gặp sự cố khi cập nhật trình điều khiển. Bản cập nhật dừng ở “Chuẩn bị cài đặt” trong nhiều giờ. Dưới đây là cách khắc phục sự cố cập nhật trình điều khiển Nvidia trên PC của bạn.

Trước khi bạn thử bất cứ điều gì khác, hãy thử giải pháp thực tế để sửa máy tính của bạn, tức là tắt nó đi, đợi vài phút để phần cứng nguội đi, sau đó bật lại. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, chúng tôi có một số giải pháp cho bạn.

Dung dịch 1 – tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công

Sự cố này phổ biến nhất đối với những người dùng GeForce Experience đã cố nâng cấp phần cứng của họ bằng tiện ích độc quyền của Nvidia. Dường như có một chủ đề định kỳ phát hiện trình điều khiển và tải xuống tốt. Nhưng khi bạn bắt đầu cài đặt, nó sẽ đặt bạn vào tình trạng khởi tạo vô thời hạn.

Để bỏ qua điều này, hãy truy cập trang web chính thức của Nvidia và tải xuống trình điều khiển GPU của bạn trực tiếp từ đó. Nhưng hãy đảm bảo rằng GeForce Experience đã tắt khi bạn cố gắng cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Dung dịch 2 – Cài đặt mới

Nếu giải pháp này không thành công, bạn sẽ phải xóa cài đặt Nvidia khỏi máy tính của mình rồi cài đặt lại. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp vào biểu tượng menu bắt đầu > nhập “Bảng điều khiển” > Chương trình (gỡ cài đặt chương trình)
HOẶC, nếu bạn đang ở chế độ xem Bảng Điều khiển khác, hãy chọn “Chương trình và Tính năng”.

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển đồ họa Nvidia và nhấp vào Gỡ cài đặt.
Nếu bạn đã cài đặt các gói Nvidia khác, hãy gỡ cài đặt chúng.
Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, hãy tải xuống trình điều khiển mới từ trang web của Nvidia và cài đặt nó. Nó sẽ cài đặt bình thường và khôi phục tất cả các gói Nvidia. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi cập nhật trình điều khiển Nvidia, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Dung dịch 3 – Windows cập nhật

Mặc dù những từ này nghe có vẻ phản trực giác khi nói đến khắc phục sự cố, nhưng đôi khi trình điều khiển được cung cấp trên trang web Windows Bản cập nhật sẽ chứa phương pháp chữa trị những gì khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn không cần gỡ cài đặt các trình điều khiển cũ ở giai đoạn này, nhưng dù sao thì bạn cũng nên làm như vậy để đề phòng. Một khi bạn làm.

Nhấp vào biểu tượng menu bắt đầu > viết “Trình quản lý thiết bị”
Chuyển đến card đồ họa
Nhấp chuột phải vào GPU Nvidia và nhấp vào “Cập nhật trình điều khiển”.
Sau đó chọn “Tìm kiếm tự động…”

Điều này sẽ khiến hệ thống Windows sẽ tải xuống trình điều khiển mới bằng dịch vụ Windows Cập nhật và trình điều khiển mới sẽ không gặp sự cố.

Dung dịch 4 – Xóa tất cả dấu vết của trình điều khiển khỏi hệ thống

Chúng tôi cần hai công cụ bổ sung để xóa tất cả dấu vết của trình điều khiển Nvidia khỏi hệ thống; CCleaner (Tải tại đây) và Display Driver Uninstaller (Tải tại đây).

Đầu tiên, hãy gỡ cài đặt Nvidia theo hướng dẫn trong Giải pháp 2. Sau đó chạy CCleaner và dọn dẹp hệ thống các tệp dư thừa.

Sau đó chạy Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị. Công cụ này được thiết kế đặc biệt để xóa tất cả dấu vết của trình điều khiển hiển thị phổ biến (Nvidia, AMD, Intel) khỏi hệ thống nhằm giải quyết chính xác tình huống này.

Nhấp vào “Chạy” để chuyển sang màn hình tiếp theo. Từ bốn tùy chọn xuất hiện trên màn hình, bạn muốn chọn tùy chọn đầu tiên “Xóa sạch và khởi động lại”. Sau vài phút, nó sẽ xóa mọi thứ và khởi động lại máy tính của bạn. Cài đặt hiển thị của bạn sẽ được đặt lại về mặc định, bạn sẽ không thể điều chỉnh độ sáng màn hình và bạn sẽ bị giới hạn ở bất kỳ độ phân giải nào được đồ họa tích hợp hỗ trợ.

Tải xuống trình điều khiển Nvidia và cài đặt chúng. Sẽ mất thêm vài giây để thiết lập, nhưng lúc này quá trình cài đặt sẽ hoạt động. Điều này sẽ giải quyết tất cả các sự cố cập nhật trình điều khiển Nvidia.

Tải xuống trình điều khiển Nvidia

Những bài viết liên quan

Back to top button