Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố màn hình cảm ứng Android không hoạt động

Màn hình cảm ứng không hoạt động trên Android

Android rất thú vị khi sử dụng. Đó là bởi vì họ cung cấp sự linh hoạt hơn rất nhiều so với iOS về việc truy cập các ứng dụng của bên thứ ba và tùy chỉnh trải nghiệm người dùng bằng cách thay đổi cài đặt. Nhưng đôi khi mọi thứ trở nên tồi tệ khi chúng ta đánh rơi điện thoại quá mạnh. Vấn đề phổ biến nhất sẽ là vấn đề màn hình cảm ứng. Đôi khi, màn hình cảm ứng của chúng ta dừng phản ứng với các vòi hoặc lệnh mà chúng ta đưa ra cho nó. Màn hình cảm ứng không hoạt động trên Android có thể được sửa chữa mặc dù. Trước khi chúng tôi làm điều đó, hãy để Hãy tìm hiểu lý do chính xác tại sao nó có thể không hoạt động trên điện thoại của bạn.

Lý do tại sao màn hình cảm ứng không hoạt động trên Android

Sát thương vật lý – Nếu điện thoại của bạn bị hỏng hoặc hỏng, thì nó có thể dẫn đến màn hình cảm ứng của bạn không hoạt động. Ngay cả độ ẩm vào điện thoại của bạn cũng có thể làm điều đó.

Các ứng dụng thoát độc hại và hiệu suất – Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng mang phần mềm độc hại và vi-rút vào thiết bị của mình, thì bạn cũng có thể phải đối mặt với các sự cố màn hình cảm ứng.

Sự cố hệ thống – Nếu bạn không cập nhật Android thì bạn cũng có thể gặp sự cố hệ thống. Trong một sự cố hệ thống, màn hình của bạn có thể không hoạt động.

Cài đặt sai – Khi bạn đặt cài đặt sai trên điện thoại, nó có thể dẫn đến các sự cố cho màn hình cảm ứng của bạn. Vì vậy, bạn có thể thay đổi cài đặt của mình thành mặc định và xem nó có hoạt động không.

Cách khắc phục sự cố màn hình cảm ứng không hoạt động

Khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị của bạn có thể giải quyết vấn đề hầu hết thời gian. Vì vậy, trước khi bạn vội vàng với bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố nào, chỉ cần thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nó có thể làm mới hệ thống của thiết bị của bạn và kiểm tra mọi thứ không hoạt động đúng và có thể tự sửa mọi thứ.

Tháo thẻ nhớ và SIM

Đôi khi, thẻ SIM và thẻ nhớ bị lỗi có thể là lý do đằng sau lý do tại sao bạn phải đối mặt với các vấn đề trên màn hình cảm ứng. Vì vậy, nếu khởi động lại thiết bị của bạn không hoạt động, hãy thử bằng cách tháo thẻ SIM và thẻ nhớ, nó có thể khắc phục sự cố cho bạn.

Sử dụng thiết bị ở chế độ an toàn

Màn hình cảm ứng không hoạt động trên Android "width =" 480 "height =" 360 "srcset =" https://krispitech.com/wp-content/uploads/2020/02/Use-the-device-in-safe-mode. jpg 480w, https://krispitech.com/wp-content/uploads/2020/02/Use-the-device-in-safe-mode-300x225.jpg 300w, https://krispitech.com/wp-content/ tải lên / 2020/02 / Sử dụng thiết bị trong chế độ an toàn-80x60.jpg 80w, https://krispitech.com/wp-content/uploads/2020/02/Use-the-device-in-safe -mode-265x198.jpg 265w "size =" (chiều rộng tối đa: 480px) 100vw, 480px

Hầu hết thời gian, chính các ứng dụng bị lỗi và độc hại đang gây ra sự cố cho điện thoại của chúng tôi. Vì vậy, hãy thử chạy thiết bị của bạn ở chế độ an toàn. Khi bạn sử dụng điện thoại ở chế độ an toàn, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào sau khi chuyển sang chế độ an toàn, hãy hiểu rằng đó là ứng dụng của bạn đang gây rắc rối.

Nhà máy đặt lại điện thoại của bạn

Bạn có thể thử đặt lại điện thoại của mình bằng tay. Khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là định dạng thiết bị của bạn. Nó sẽ xóa mọi thứ khỏi điện thoại của bạn và làm cho nó giống như khi bạn mua và bật nó lần đầu tiên. Bạn có thể vào cài đặt của bạn và làm điều này. Nó sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Điều gì nếu nó là một thiệt hại vật lý?

Màn hình cảm ứng không hoạt động trên Android "width =" 600 "height =" 400 "srcset =" https://krispitech.com/wp-content/uploads/2020/02/What-if-it-is-a-physical- damage.jpg 600w, https://krispitech.com/wp-content/uploads/2020/02/What-if-it-is-a-physical-damage-300x200.jpg 300w "size =" (chiều rộng tối đa: 600px) 100vw, 600px

Nếu điện thoại của bạn không phản hồi đúng cách vì hư hỏng vật lý, thì các mẹo trên đã giành được công việc cho bạn. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều cách để thử nghiệm điều này và nếu có thể, hãy tự sửa nó. Đề cập dưới đây là những điểm bạn có thể làm theo:

Kiểm tra màn hình cảm ứng – Bạn có thể kiểm tra xem màn hình cảm ứng của bạn có hoạt động tốt hay không trên thiết bị Android của bạn. Nếu bạn muốn truy cập công cụ chẩn đoán, bạn có thể làm điều đó bằng tay. Bạn phải đi đến bàn phím số và quay số mã thích hợp cho thiết bị của mình. Mỗi thiết bị có mã quay số khác nhau, vì vậy bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và nhận mã cho thiết bị của mình hoặc chỉ Google.

Gõ màn hình – Nếu bạn đánh rơi điện thoại quá mạnh trên bề mặt cứng, nó có thể nới lỏng cáp số hóa, điều này có thể dẫn đến phản ứng cảm ứng xấu. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn có thể nhẹ nhàng gõ vào từng góc của thiết bị Android một vài lần và xem liệu điều đó có hiệu quả với bạn hay không. Nhiều người đã thử điều này và nó đã làm việc cho họ trong quá khứ.

Nếu nước đã vào – Nếu thiết bị của bạn có nước bên trong nó, bạn nên làm gì? Nếu nước đã vào thiết bị của bạn, thì nó có thể được sửa chữa. Bạn có thể giữ nó trong một đống hạt gạo thô. Nó hút nước ra khỏi hệ thống và cũng làm khô nó. Nhưng nếu có quá nhiều nước xâm nhập vào thiết bị của bạn, thì có lẽ nó đã tự khắc phục được. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để sửa chữa thiết bị của bạn hoặc đến cửa hàng địa phương nơi điện thoại di động của bạn có thể được sửa chữa.

Tất cả các phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục vấn đề màn hình cảm ứng Android của bạn rất nhiều.