Cách khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ macOS Monterey

Kể từ khi phát hành macOS Monterey 12.0.1 người dùng đã báo cáo về sự cố rò rỉ bộ nhớ khiến máy Mac hết bộ nhớ ứng dụng và cuối cùng bị treo.

Vấn đề rò rỉ bộ nhớ macOS Monterey đã được chứng kiến ​​trong nhiều ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba bao gồm Mail, Final Cut Pro, Mozilla Firefox, Safari, Microsoft Word và hơn thế nữa. Khi sự cố xảy ra, nó bắt đầu ngốn hàng GB bộ nhớ ứng dụng cho đến khi Mac hết bộ nhớ và bị treo.

Vấn đề ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người dùng Mac, tuy nhiên do bản chất của nó, nó đã khiến việc sử dụng một số ứng dụng trên máy Mac của họ gần như không thể.

Các kỹ sư tại Mozilla dường như đã xác định được ít nhất một trong những nguyên nhân gây rò rỉ bộ nhớ và liên kết nó với cài đặt Con trỏ được tìm thấy trong Trợ năng. Trong khi một số người dùng báo cáo rằng đây thực sự là nguyên nhân và việc đưa Con trỏ về cài đặt mặc định sẽ giúp giải quyết sự cố Rò rỉ bộ nhớ, những người khác cho biết sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi đặt lại cài đặt Con trỏ.

Tuy nhiên, rất đáng để thử đối với những người dùng đang gặp sự cố rò rỉ bộ nhớ trên máy Mac chạy macOS Monterey 12 của họ.0.1, vì giải pháp này đã giúp một số người dùng giải quyết vấn đề.

Khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ trên macOS Monterey

Bạn có thể khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ macOS Monterey bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Trên máy Mac của bạn mở Tùy chọn hệ thống và đi đến Khả năng tiếp cận.
  2. Từ Khả năng tiếp cận cài đặt nhấp vào Trưng bày từ ngăn bên trái.
  3. Bây giờ hãy chọn Con trỏ và sau đó nhấp vào Cài lại cái nút.

Sau khi đặt lại, hãy đóng tất cả các ứng dụng và nếu có thể hãy khởi động lại máy Mac của bạn.

Sự cố dường như được liên kết với cài đặt Con trỏ cho một số người dùng đã thay đổi kích thước con trỏ, đường viền và màu tô con trỏ. Đặt lại các cài đặt này có thể giải quyết được vấn đề này.

Nếu trước đó bạn chưa thay đổi các cài đặt này hoặc việc gửi lại không khắc phục được sự cố rò rỉ bộ nhớ của máy Mac trên macOS Monterey 12.0.1, thì chúng tôi khuyên bạn nên đợi Apple để phát hành một bản sửa lỗi.

Giải pháp này có khắc phục được sự cố rò rỉ bộ nhớ macOS Monterey cho bạn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.