Cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh WordPress (Từng bước)

Gặp sự cố khi tải hình ảnh lên trang web WordPress của bạn? Đối với hầu hết người mới bắt đầu, lỗi tải lên có thể khá khó hiểu vì chúng có thể được hiển thị mà không làm gì khác.

Thiếu tải hình ảnh là một trong những vấn đề hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress. May mắn thay, nó khá dễ để sửa chữa và bạn có thể tự làm điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục các sự cố tải lên hình ảnh WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giải thích nguyên nhân của vấn đề này và cách bạn có thể ngăn chặn nó trong tương lai.

Khắc phục sự cố tải lên WordPress

Điều gì gây ra vấn đề tải lên hình ảnh WordPress?

Các vấn đề tải lên WordPress thường được gây ra bởi quyền truy cập tệp không chính xác. Các tệp WordPress của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn và cần các quyền đối với tệp và thư mục cụ thể để hoạt động.

Trạng thái tệp không chính xác ngăn WordPress đọc hoặc tải tệp lên máy chủ. Bạn có thể nhận được các lỗi sau khi tải tệp hình ảnh:

‘Không thể tạo thư mục wp-content / uploads / 2019/04. Máy chủ có thể ghi vào thư mục mẹ của nó không? “

Không thể tạo lỗi thư mục

Một dấu hiệu khác của vấn đề này là hình ảnh của bạn có thể biến mất khỏi thư viện phương tiện.

Hình ảnh bị thiếu trong thư viện phương tiện

Trang web của tôi hoạt động tốt trong quá khứ? Ai đã thay đổi quyền truy cập tập tin?

Điều này có thể xảy ra vì một số lý do. Cài đặt không chính xác trên máy chủ lưu trữ được chia sẻ của bạn đôi khi có thể thay đổi quyền mà không phải làm gì.

Ví dụ: nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đã chạy một bản cập nhật thay đổi quyền truy cập tệp bất ngờ.

Nếu mọi thứ khác hoạt động tốt trên trang web của bạn, bạn chỉ cần áp dụng quyền truy cập tệp đúng để giải quyết vấn đề tải lên hình ảnh.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách đặt trạng thái tệp đúng để khắc phục các sự cố chuyển ảnh WordPress.

Khắc phục sự cố tải lên hình ảnh WordPress

Bạn phải sử dụng máy khách FTP để thay đổi trạng thái tệp.

Đầu tiên kết nối với trang web của bạn qua FTP và sau đó đi đến / wp-content / thư mục. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy thư mục tải lên, nơi WordPress lưu trữ tất cả các video tải lên đa phương tiện của bạn, bao gồm cả hình ảnh.

Bây giờ bấm chuột phải vào thư mục tải lên và sau đó chọn Quyền tập tin.

Mở hộp thoại quyền truy cập tệp cho thư mục tải lên

Điều này sẽ mở hộp thoại trạng thái tập tin.

Trước tiên, bạn cần đặt quyền truy cập tệp cho thư mục tải lên và tất cả các thư mục con của nó cho nó 744.

Thay đổi quyền thư mục

Để làm như vậy, nhập 744 vào hộp giá trị số, sau đó chọn hộp bên cạnh Du lịch đến các thư mục con Lựa chọn. Bây giờ bấm vào “Chỉ sử dụng thư mục” Nút radio.

Nhấp vào nút OK để áp dụng những thay đổi này. Máy khách FTP của bạn hiện đang bắt đầu áp dụng quyền truy cập tệp cho các thư mục.

Ghi chú: Nếu điều này dường như không giải quyết được vấn đề, hãy đặt quyền truy cập thư mục thành 744 755.

Trong bước tiếp theo, bạn phải đặt quyền truy cập tệp cho tất cả các tệp trong thư mục tải lên.

Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào thư mục tải lên và chọn trạng thái tệp. Thay đổi giá trị số thành trong hộp thoại trạng thái tệp 644.

Kiểm tra hộp bên cạnh nó Du lịch đến các thư mục con. Cuối cùng, bạn phải bấm “Chỉ sử dụng trên các tập tin” Nút radio. Nhấp vào nút OK để áp dụng những thay đổi này.

Quyền tập tin

Máy khách FTP hiện sẽ thay đổi quyền cho tất cả các tệp trong thư mục tải lên. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể quay lại khu vực quản trị WordPress của mình và thử tải lên lại hình ảnh.

Ghi chú Nếu bạn không biết cách sử dụng máy khách FTP, bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý tệp từ công ty lưu trữ WordPress của mình. Vì các ảnh chụp màn hình khác nhau tùy theo máy chủ, bạn phải nói với bộ phận hỗ trợ của mình để được hướng dẫn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục các sự cố tải lên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh SEO để có thêm lưu lượng truy cập hữu cơ vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.