Cách khắc phục sự cố ứng dụng âm thanh Samsung sau khi cập nhật Android 10

Nếu một ứng dụng hoặc ứng dụng trong thiết bị Samsung của bạn tiếp tục dừng, có một số giải pháp khả thi mà bạn có thể thực hiện về ứng dụng đó. Trong bài viết này, cũng chỉ cho bạn các cách khắc phục sự cố ứng dụng âm thanh được báo cáo bởi người dùng Samsung sau khi cài đặt Android 10 trên điện thoại của họ.

Khắc phục sự cố ứng dụng Audio trên Samsung của bạn Sau khi cập nhật lên Android 10

Cập nhật phần mềm đôi khi có thể gây ra sự cố nhỏ, mặc dù phần lớn thời gian, chúng mang lại tin tức tốt và công cụ mới. Nếu bạn gặp sự cố với các ứng dụng phát trực tuyến của mình sau khi cập nhật Android 10, bạn sẽ phải thực hiện các bước khắc phục sự cố được đề xuất bên dưới để khắc phục.

 1. Khởi động lại thiết bị của bạn.

  Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ làm mới các ứng dụng và quy trình đang chạy trong nền. Trong rất nhiều lần, điều này thường đủ để khắc phục sự cố ứng dụng. Nếu bạn chưa từng thử làm điều này trước đây, hãy đảm bảo thực hiện đây là bước khắc phục sự cố đầu tiên của bạn trong tình huống này. Trong các thiết bị của Samsung, nhấn nút Nguồn sẽ kéo menu Power lên. Làm điều đó và chọn Khởi động lại Trong số các lựa chọn.

 2. Buộc bỏ ứng dụng.

  Nếu khởi động lại thiết bị sẽ không giúp ích, điều tiếp theo bạn muốn làm là tự làm mới ứng dụng. Ngay cả khi ứng dụng bị lỗi, nó vẫn tiếp tục chạy trong nền. Đôi khi, buộc đóng nó để hoàn toàn ngăn chặn nó chạy ở chế độ nền là một cách tốt để khắc phục loại sự cố này. Tìm hiểu cách buộc bỏ một ứng dụng bằng cách theo dõi bài này

 3. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng.

  Một cách trực tiếp khác để giải quyết vấn đề ứng dụng là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của nó. Tất cả các ứng dụng giữ một tập hợp các tệp và dữ liệu tạm thời để thực hiện các hành động hiệu quả. Đôi khi, bộ đệm ứng dụng bị hỏng có thể gây ra sự cố về hiệu suất hoặc buộc ứng dụng bị sập. Điều tương tự đôi khi có thể đúng với dữ liệu xấu. Để kiểm tra xem ứng dụng âm thanh gặp sự cố trên thiết bị Samsung của bạn có phải do bộ nhớ cache hoặc dữ liệu bị hỏng hay không, bạn có thể làm mới chúng. Thực hiện theo các bước về cách làm mới bộ nhớ cache và dữ liệu của một ứng dụng trong bài viết này.

 4. Đảm bảo thiết bị có đủ dung lượng lưu trữ có sẵn.

  Đôi khi, các ứng dụng có thể bị sập bất ngờ vì thiết bị lưu trữ nội bộ không có không gian cần thiết để chứa dữ liệu hoặc hành động mới. Đảm bảo rằng thiết bị Samsung của bạn còn ít nhất 1GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Điều này sẽ cung cấp quá đủ tính linh hoạt để hệ thống và ứng dụng hoạt động chính xác. Để kiểm tra dung lượng còn trống trên thiết bị của bạn, hãy truy cập vào Menu cài đặt> Chăm sóc thiết bị> Nhấn vào Bộ nhớ.

 5. Cài đặt lại ứng dụng.

  Nếu ứng dụng âm thanh hoặc phát trực tuyến mà bạn gặp sự cố là bên thứ ba, điều đó có nghĩa là nó đã được thêm sau khi thiết lập điện thoại và nó không phải là một phần của bộ ứng dụng đi kèm với phần mềm, bạn cũng có tùy chọn xóa nó. Sau đó, cài đặt lại ứng dụng và xem sự cố có tiếp diễn hay không. Để gỡ cài đặt ứng dụng, chỉ cần tìm ứng dụng trong Màn hình chính hoặc Khay ứng dụng, nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó và chọn Gỡ cài đặt Lựa chọn.

 6. Làm mới bộ đệm hệ thống.

  Cập nhật phần mềm lớn như khi nâng cấp từ Android 9 đến 10 đôi khi có thể gây ra sự cố với bộ đệm hệ thống. Bộ đệm này được Android sử dụng để tải ứng dụng nhanh chóng. Trong quá trình cập nhật, bộ đệm hệ thống cũ có thể không được thay thế bằng bộ đệm mới hơn gây ra sự cố với ứng dụng hoặc nói chung với hệ thống. Để kiểm tra xem bạn có gặp sự cố bộ đệm hệ thống không, bạn phải khởi động thiết bị của mình sang Chế độ khôi phục và xóa phân vùng bộ nhớ cache từ đó. Phân vùng bộ nhớ cache là một phần lưu trữ điện thoại của bạn giữ bộ đệm – các tệp, dữ liệu và nhật ký tạm thời của thiết bị. Nó cũng lưu các tệp từ các phiên bản HĐH Android trước đó. Xóa phân vùng này sẽ giải quyết các vấn đề hậu cập nhật mà bạn đang gặp phải.

Bài đọc gợi ý:

Nhận trợ giúp từ chúng tôi

Có vấn đề với điện thoại của bạn? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng này hình thức. Vâng cố gắng giúp đỡ. Chúng tôi cũng tạo video cho những người muốn làm theo hướng dẫn trực quan. Thăm của chúng tôiKênh Youtube TheDroidGuy để xử lý sự cố.