Cách khắc phục Verizon 5G không hoạt động trên iPhone

Verizon cung cấp iPhone 13 với 5G không dây trên mạng của họ. Nếu bạn đã mua iPhone của mình trực tiếp từ Verizon, có thể bạn không gặp sự cố 5G. Nhiều Apple khách hàng mua thiết bị của họ được mở khóa từ Apple, hoặc tại các nhà bán lẻ khác. Một số người dùng đã nhận thấy rằng kết nối 5G không hoạt động trên Verizon với điện thoại mới của họ.

Xét cho cùng, tốc độ cao hơn và độ trễ thấp của 5G là một trong những lý do để nâng cấp lên iPhone 13 ngay từ đầu. Verizon đã giới thiệu việc triển khai công nghệ 5G tại các sân vận động NFL bắt đầu với sự ra mắt của iPhone 12 vào năm ngoái.

Sự cố có thể do sử dụng thẻ SIM cũ hơn từ iPhone trước. Mạng của Verizon không phải lúc nào cũng hỗ trợ hoán đổi SIM từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nếu iPhone 13 của bạn không kết nối với dịch vụ 5G trong một khu vực có mạng 5G đã biết, có thể đã đến lúc nhận thẻ SIM mới.

Nếu bạn nhận được thẻ SIM mới với iPhone 13, iPhone 13 mini hoặc iPhone 13 Pro, hãy đảm bảo kích hoạt thiết bị bằng thẻ SIM mới. Nếu iPhone của bạn không đi kèm thẻ SIM, đừng sử dụng SIM từ thiết bị trước đó của bạn. Một số chủ sở hữu hoàn toàn không thể kết nối với mạng không dây Verizon bằng thẻ SIM iPhone 12 trở lên.

Nhận thẻ SIM mới từ Verizon

Đến trực tiếp cửa hàng Verizon gần nhất sẽ giúp bạn nhận được dịch vụ nhanh nhất cho thẻ SIM mới và kích hoạt. Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ đảm bảo iPhone 13 của bạn hoạt động bình thường trước khi bạn rời khỏi cửa hàng.

Chủ sở hữu iPhone cũng có thể yêu cầu thẻ SIM mới trực tiếp từ Verizon để được giao hàng. Khi nó đến, bạn có thể đổi thẻ SIM cũ của mình và kích hoạt thẻ mới tại nhà.